Bánh cuốn Phủ Lý – món ăn thổi hồn người dân Việt

banh-cuon-cha-phu-ly

Không quá cầu kỳ nhưng xử lý nếu có cơ hội để tận hưởng từng miếng Phủ Lý cuộn mỗi du khách sẽ có một mùi đặc biệt từ đơn giản hồn quê mộc hương trong mỗi chiếc bánh.
Giống như các loại cuộn, cuộn Phủ Lý làm bằng gạo, nhưng gạo là hình bầu dục ngon nhất tám mới bánh mì chất lượng tốt nhất. Gạo sẽ được ngâm trong nước 3-4 giờ, sau đó nghiền thành bột nước, chỉ cần ngâm đủ thời gian như vậy để bánh bột sẽ được khó khăn mà không có.

>>Thưởng thức phở Hội An “tuyệt vời” hương vị Việt

Cuộn bánh hấp dẫn Phủ Lý, Hà Nam
Ly không ăn cuộn với chả quế, bologna thịt lợn với thịt bò nướng và ăn. Thịt chiên thịt xông khói, thái lát, ướp mang gia vị và sau đó nướng trên than hoa in đậm là màu đỏ, quạt tay phải khéo léo cuộn, khuấy động fan chiên, quạt để làm cho lửa lớn, thịt sẽ chín nhanh hơn, cho đến khi thịt vàng là hương vị cồng kềnh và thơm là. Thịt nướng rằng vàng, mép ngoài của miếng thịt se, cũng không phải thịt nướng quá chặt chẽ sẽ khô, không có hương vị.
Phủ Lý cuộn dày, lòng trắng trứng màu trắng sau khi được hấp lên, chỉ chín, để lại chiếc bánh, thêm một vài lát hành tây, một vài giọt dầu mỡ để thêm vào bánh cảm giác nhờn. Các đặc trưng của loại hình này của Lý cuộn lá bánh, tuy nhiên, không phải là khó, rất dẻo dai và mềm mại.

>>Vả trộn – món ăn dân dã đậm chất Huế

banh-cuon-cha-phu-ly
Đĩa cuốn nhạt, dẻo dai, mềm
Phần quyết định quan trọng cho các món bánh ngon là nước sốt, Phủ Lý, cách pha nước chấm đủ vị cay-chua-mặn-ngọt để phù hợp mà còn có bánh mì ngâm đậu nành là sự sụp đổ sưng húp. Để chuẩn bị nước sốt ngon cũng nên đòi hỏi trình độ kỹ năng và công thức nấu ăn của riêng mình. Nướng cuộn sau khi được thả vào nước sốt với dưa chua đu đủ xanh đi. Dưa giòn, nước nóng và bánh mì hòa quyện vào nhau, tạo ra các món ăn đặc biệt vừa không thể diễn tả. Chưa kể, các loại thảo mộc và rau quả mà tô điểm cho hương vị đặc biệt hơn nữa
Lý mộc mạc cuộn ngon, nem thơm nướng, dưa chua chua giòn, ớt lát điểm, cà rốt nộm chút, su hào, thực khách có thể ăn mãi không biết chán. Tất cả những điều này đã làm cho sự phân biệt cho bánh vào tối Ly nước linh hồn

Xem thêm: Món ngon

Leave a Reply