Cùng viếng thăm và hòa cùng lễ tế Xã Tắc độc đáo ở Huế

dan-te-xa-tac

Thời gian: Tháng Hai đã diễn ra theo lịch âm.
Địa chỉ: Dan Xa Tac

Xã Tắc ở Huế được xây dựng và cuối mùa xuân năm 1806, sau khi vua Gia Long lên kế hoạch toàn bộ Citadel trên đất làng ở bờ bắc của sông 8. Dan nằm ở phía Tây Kinh thành, phù hợp với nguyên tắc “Để mô tả, hữu ích về mặt xã hội” (nhóm thờ trái, Xã Tắc thờ bên phải) của thành trì phương Đông truyền thống.

>>Lễ hội kéo chày của dân tộc Pà Thẻn – Hà Giang

Xã Tắc không chỉ là một trong những di tích lịch sử của khách du lịch Huế tìm đến thăm, nhưng nó cũng có một hoạt động văn hóa vô cùng Festival Huế là một lễ hội độc đáo mà Dan Xa Tac. Do tầm quan trọng và tính chất đặc biệt của các công việc quan trọng, khi bắt đầu, tất cả các, dinh dưỡng, nước thị trấn theo lệnh vua để góp đất để làm sạch lên trang web này. Như vậy, đất Xã Tắc tượng trưng cho Tổ quốc. Dan Xa Tac Ritual đã được tổ chức hai lần một năm vào mùa xuân và mùa thu, Đại học chính đứng thứ hai chỉ sau lễ Nam Giao. Hầu như tất cả các vị vua Nguyễn đã từng chủ trì các nghi lễ quan trọng này. Nghi thức chuẩn bị đầy đủ trước ngày đầu tiên quốc tế.

dan-te-xa-tac

Theo kinh nghiệm du lịch Huế để tìm hiểu, buổi sáng sớm của ngày Quốc tế Xã Tắc, kéo lên lá cờ Mỹ trong Radio, các vị trí chuẩn bị tuyên bố sẵn, vua từ điện Chánh Đại Cung Môn Can cửa. Bảy viên đạn bắn ra lệnh tại Citadel. Doan Ngu Ngo Mon giá cửa để rẽ về phía tây, sau đó về phía bắc, đến Esplanade.

Nghi lễ bao gồm các cơ sở sau đây: quần Lễ (tay lễ rửa tẩy trần)

Lễ dâng hương (hương lễ dâng)
Nghinh lễ thần (lễ rước thần tham dự)
Thánh Lễ Điện ngọc trai trắng (lễ trắng ngọc trai tăng)
Phối (đọc văn học Lễ tốt)
Lễ Hiến tước (libations)
Lễ Tự sét (nụ lễ hưởng)
Chuẩn bị kỹ lưỡng (Mass tầng dưới)
Sông thần (Lễ tang god)
Trắng từ chức soạn nhạc (nhà văn muốn đốt cháy lễ, ngọc lụa, mảng)

Để chuẩn bị cho Xa Tac Ritual, Lễ cần phải lo lắng cải tạo, cung cấp đầy đủ tiện nghi, tôn thờ và hương. Ngày lễ, hai bên đường từ cổng Ngọ Môn với những người lính và cờ đứng trang nghiêm, ngọn đuốc sáng chồng suốt đêm. Trên bàn thờ tại nhà hát Esplanade, ngoài những lễ hội thờ quốc hội và phổ biến cũng có ba học sinh của ba loài động vật: trâu, bò, dê, lợn.

>>Khám phá lễ hội cầu Ngư độc đáo của mảnh đất Cố Đô

Đặc biệt, có một đội ngũ hơn 700 người tham gia vào hiệp thông với các cơ sở bảo vệ đầy đủ, quan lại, binh lính, đội quốc hội, các thể loại âm nhạc, vũ công Bát Đạt, voi, ngựa, chuông trống, lọng võng, cờ … khởi hành đoàn hoàng gia đến Xa Tac. Sau đó, tôn giáo đoàn hoàng gia cuộc bầu cử được tiến hành trong không khí trọng thể Lễ và thiêng liêng.

Đi tour du Trung ương đến thăm Dan Xa Tac phải vào lễ hội, du khách sẽ được tham gia vào du lịch lễ hội độc đáo này.

Xem thêm: Lễ hội bốn phương

Leave a Reply