Đặc sản tôm hùm đỏ Côn Đảo – Vùng Tàu

Trong những điều tuyệt vời nhất khi đi du lịch đó chính là được trải nghiệm những món ăn đặc sản.

Nói đến đặc sản Côn Đảo chúng ta không thể không nhắc đến mứt hạt Bàng, cua Mặt Trăng, Ốc Vú Nàng, gỏi cá Nhám… Và một loại đặc sản khác cũng không hề kém phần thu hút, quý hiếm đó chính là tôm biển đỏ Côn Đảo.

I. "Khai phá" về tôm biển đỏ Côn Đảo

Tôm sú đỏ hay còn gọi tôm biển lửa là một loại tôm có số lượng hạn chế, ngon nổi tiếng tại một số vùng biển Niệt Nam như Côn Đảo.

Tham khảo thêm: du lich he Vung Tau của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Tôm biển đỏ Côn Đảo có diện tích trung bình, lớn nhất chỉ khoảng 25cm và nặng đến 1kg. Chúng sống và sinh sản thoải mái và tự nhiên, không thể nuôi như 1 số loại tôm biển khác nên rất có giá trị.

tôm hùm đỏ Côn Đảo là đặc sản quý

Tôm sú đỏ Côn Đảo thường sống quanh các đảo hoặc trong các rạn san hô, các vùng phụ cận có nước trong và nhiều sóng. Chúng thường sống riêng lẻ và hoạt động mạnh về ban đêm. Hàng năm từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau, tôm sú đỏ con (chiều dài 7-18mm) thường tập trung ở các ghềnh đá ven bờ và ven các đảo.

Bên cạnh đẹp, ngon thì tôm hùm đỏ còn có giá trị dinh dưỡng không hề nhỏ. Chúng không những giàu đạm (protein) mà còn chứa nhiều Omega-3 tốt cho sức khỏe. tôm hùm đỏ Côn Đảo còn phù hợp với người ăn kiêng bởi có hàm lượng Cholesterol và calo thấp.

Cũng chính vì những lý do kể trên mà tôm hùm đỏ Côn Đảo luôn là đặc sản được thực khách tìm để hưởng thụ và mua về làm quà cho người thân.

Bức Ảnh tôm hùm đỏ Côn Đảo

II. Tôm hùm đỏ có ngon không?

Đúng như tên thường gọi của mình thì tôm sú đỏ có màu đỏ rực đẹp mắt. Không những vậy hương vị của chúng được xếp vào hạng “tuyệt phẩm”. Nếu như tôm sú đỏ Côn Đảo được chế biến từ những người đầu bếp lành nghề, có thể giữ được trọn vẹn vị ngọt thoải mái và tự nhiên thì chắc chắn sẽ khiến mọi thực khách ăn một lần nhớ mãi.

Tôm hùm

Leave a Reply