Khai mạc Festival di sản tại Quảng Nam

festival-quang-nam-2

20h30 22/6, Quang Nam Heritage hoan Fifth mở ra ở phố cổ Hội An với một tập trung vào các chương trình nghệ thuật đầy màu sắc văn hóa hội tụ các nước ASEAN.

>>Tin tức

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định rằng đây là một sự kiện văn hóa quan trọng, kỷ niệm 10 năm Công ước UNESCO về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể (2003-2013). Quảng Nam là vùng đất hội tụ với nhiều di sản văn hóa phi vật thể như phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn … nên tầm vóc quốc tế Festival lần này, trong đó có sự đóng góp từ cộng đồng ASEAN.

festival-quang-nam-2

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết tại lễ khai mạc Lễ hội Di sản Quảng Nam tại 22/6. Ảnh: Nguyễn Đông
“Các di sản văn hóa là tài sản vô cùng quý giá không chỉ cho mỗi quốc gia mà toàn thế giới. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản. Tôi Quang Nam cho rằng việc nói chung và đặc biệt là Hội An sẽ là điểm đến lý tưởng của bạn bè quốc tế “, Phó thủ tướng nói.
Trọng tâm của lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật độc đáo sắc màu văn hóa hội tụ ASEAN, đại diện cho rất nhiều các nền văn hóa độc đáo của Việt Nam. Nghệ sĩ dân gian cũng đã xuất hiện trên sân khấu biểu diễn các di sản nghệ thuật truyền thống được UNESCO công truyền thống văn hóa và phi vật thể của nhân loại bằng miệng.
Sau thành công của bốn lễ hội trước, Festival Di sản Quảng Nam lần này đạo diễn nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa đặc trưng văn hóa Việt Nam và tỉnh Quảng Nam, quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Nó cũng là lễ hội của di sản văn hóa thế giới và các nước ASEAN.

>>Rùng mình trước hình dáng loài cóc lớn nhất

Một giải trí độc đáo cho thấy tại lễ khai mạc. Ảnh: Nguyễn Đông
Diễn ra từ ngày 22 đến 26/6, Festival Di sản Quảng Nam trải dài từ biển với rừng, với các hoạt động sinh sản Hội An đầu thế kỷ thứ 20; Lễ hội đường phố; cuộc thi hợp xướng quốc tế thứ ba Việt Nam với sự tham gia của hơn 500 nghệ sĩ đến từ 9 quốc gia và 16 đoàn nghệ thuật trong nước …
Vào tối 26/6, tại Nhà hát Hội An sẽ có hiệu lực vào đêm cuối cùng của cuộc thi Hoa hậu Dân tộc Việt Nam thứ ba.

>>Tour du lịch Đà Nẵng trong 1 ngày

Leave a Reply