Lễ hội Trà Cổ Quảng Ninh

dinh-tra-co-2

Co Liên hoan Trà diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 30/5 – 6/6 âm lịch. Đối tượng suy tôn: Sáu vị thành hoàng và Nguyễn Hữu Cầu, một nhà lãnh đạo nông dân Lê. Tại lễ hội có Thị mỡ lợn, động cơ thử nghiệm ăn chay, cơ mặn, vẫn giữ văn hóa dân gian sống của đồng bằng sông Hồng.

>>Hội làng Thanh Am – Đặc sắc văn hóa lễ hội ở Hà Nội

Gần 600 năm trước, người Trà xây nhà làng để thờ tổ tiên (thôn thành hoàng). Cống của lễ hội với ân sủng và thành hoàng làng thần trên trời cầu nguyện mang lại những điều tốt đẹp cho người dân.

Trà được tại chỗ, “lần đầu tiên đặt bút để vẽ bản đồ sắc nét hình chữ S của đất nước.” Trà có những bãi biển đẹp lý tưởng cho du khách. Cư dân Trà vốn gốc ở Đồ Sơn. Đình Trà là một quan hệ lăng (Nguyễn Hữu Cầu), một lãnh đạo nông dân khởi nghĩa Lê – Trịnh. Big nhà đại diện cho kiến ​​trúc của làng quê Việt Nam vẫn giữ nguyên.

dinh-tra-co-2

May 25 Trà hạm đội rước từ nhà tổ Đồ Sơn. Ngày 30 tháng 5, các phi hành đoàn từ Đồ Sơn trở về Trà. On June 1 st, bắt đầu lễ hội là đám rước của xe tăng King (còn được gọi là vua của đám rước đền), với một đội quân vũ khí nghi lễ, cờ thần, phường bát âm, bát bửu, tiếp theo là người cầm cờ và phải được khá trẻ mạnh mẽ và đạo đức đã được bầu làng từ cuối năm ngoái, trước khi những người khiêng kiệu. Sau khi rước các sản phẩm cuộc thi canh tác nông nghiệp mà chủ yếu là bắt khám lợn được gọi là Ông Voi. Các ông Elephant là tiêm và dân làng chăm sóc cho một vài tháng trước khi hội.

Khám phá lễ hội cầu Ngư độc đáo của mảnh đất Cố Đô

Các tính năng độc đáo của Liên hoan Trà Co được thực hiện thi công cụ, thi nấu ăn, người nấu ăn là cả làng biết. Thứ 6 là ngày cuối cùng của mùa lễ hội. Trong những ngày của mùa giải, chúng ta cầu nguyện thần của trời và đất đường cho việc đánh bắt nhiều cá và tôm, phát triển mạnh thương mại, vật nuôi, cây tươi tốt, cuộc sống ấm no.

Xem thêm: Lễ hội bốn phương

Leave a Reply