Shop chỉ sale đồ thất lạc ở Mỹ

Luôn hội tụ hàng triệu mặt hàng trên diện tích 12.000 mét vuông, trọng tâm lưu giữ hành lý vô nhận (UBC) là điểm đến của nhiều du khách khi có thể mua những món đồ hiệu với giá chỉ vài chục USD.

Unclaimed Baggage Center (UBC) ở Scottsboro, tiểu bang Alabama là trung tâm lưu giữ hành lý vô dấn đến từ khắp các phi trường của Mỹ. Cửa hàng rộng 12.000 mét vuông, ra đời năm 1970 từ ý tưởng của một Nhân viên bán bảo hiểm. Ông Doyle Owens nảy ra suy nghĩ này sau khi bắt gặp những kiện hành lý bị bỏ lại một trạm xe buýt ở Washington DC.
 

>>> du lich

Ông bắt đầu thu thập những túi xách và bán các đồ vật bên trong vài ngày mỗi tuần. Theo thời kì, cửa tiệm nhỏ ban đầu dần trở nên trung tâm lớn như ngày nay. Có những thời điểm cửa hàng hội tụ hàng triệu mặt hàng khác nhau.
 

Và nhận thêm 7.000 mặt hàng mới mỗi ngày.
 

>>> tour du lịch mũi né
Trên thực tiễn, hãng bay không bán hành lý hay kiếm tiền dựa trên sự mất mát của khách hàng. Theo luật, sau 90 ngày tìm kiếm, những kiện hành lý không được nhấn sẽ thuộc về hãng, dù sau đó bạn vẫn có thể nhận được bồi hoàn một mực. Đó là cách mà UBC thoả thuận độc quyền với các hãng hàng không.
 

Bên cạnh những kiện hành lý mua lại từ hãng bay, UBC còn thu thập cả đồ dùng bị bỏ quên tại các ga xe lửa hoặc dịch vụ cho thuê xe ô tô.
 

Nhiều người đặt câu hỏi làm sao UBC có thể kiếm lợi nhuận khi những kiện hành lý thường quay về với chủ. Tuy nhiên, sự thật là hãng hàng không không phải chịu nghĩa vụ với hành lý xách tay. do vậy nếu bạn bỏ quên thì dịp mua lại được ở Alabama là khá cao.
 

Được mệnh danh “thủ phủ của những chiếc vali thất lạc”, UBC thu hút hàng triệu người ghé thăm mỗi năm, song song là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất nước Mỹ. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy những món đồ hàng hiệu với giá chỉ vài chục USD.
 

đồ đoàn sau khi tới UBC sẽ được phân loại theo 3 mục đích: kinh dinh, từ thiện và tái chế.
 

áo xống đem bán sẽ được giặt là cẩn thận ngay tại trọng điểm.
 

Đồ trang sức, đồng hồ được làm sáng và thẩm định chất lượng.
 

Đồ điện tử được gửi tới Bộ Quốc Phòng để cài đặt lại từ đầu. bởi thế hành khách không cần phải lo lắng hình ảnh cá nhân chủ nghĩa sẽ rơi vào tay kẻ xấu.
 

Một chàng trai đã mua tác phẩm nghệ thuật của đại học British Columbia ở UBC với giá 60 USD và sau đó phát hiện ra giá trị thực của món đồ là 25.000 USD (550 triệu đồng). Rất nhiều đồ vật giá trị khác cũng được tìm thấy ở Alabama. Du khách khi tới Mỹ nên chí ít một lần tới UBC và bạn chắc chắn sẽ không phải hối hận.
 

Leave a Reply