10 lý do nên đi du lịch một mình

9-ly-do-nen-di-du-lich-mot-lan-mytour-8

Cuộc sống hàng ngày của chúng tôi thường giới hạn ở những khuôn mẫu, những định kiến ​​vốn có ngay từ khi chúng được sinh ra. Trong khi chơi với các nguyên tắc ràng buộc rằng công việc, tại sao không thử để lên đường đi du lịch để tìm thấy chính mình?

9-ly-do-nen-di-du-lich-mot-lan-mytour-8

Du lịch một mình sẽ giúp chúng ta vượt qua được những ranh giới thông thường, để cảm thấy cuộc sống bên ngoài vẻ đẹp vượt xa những gì chúng ta có thể tưởng tượng. 10 bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta xác định rõ hơn những ảnh hưởng của điều hành tour du lịch độc hại.

>>Kinh nghiệm du lịch

1. KINH NGHIỆM BẠN SẼ CÓ MỘT / MỘT CÂU CHUYỆN đáng kể

Hầu hết mọi người chấp nhận một thách thức cuộc sống ít, ân nhân và không có nhiều kinh nghiệm ‘quên’. Chính điều này mà họ ‘sống’ nhưng ‘không còn sống’. Benjamin Franklin đã từng nói: “Một số người đã qua đời ở tuổi 25 và cho đến khi 75 tuổi để được chôn cất.”. Vì vậy, đừng để cuộc sống đi qua các phương tiện để hương vị nhạt nhẽo. Hãy đứng dậy và ba lô để làm cho màu sắc đẹp, kinh nghiệm chiếu sáng đặc biệt của cuộc đời tôi.

>>Địa chỉ thưởng thức 4 món ngon đặc sản của Đà Nẵng

2. BẠN SẼ TÌM HIỂU RẰNG KHÔNG CÓ ‘WE’ AND ‘họ’ chỉ ‘WE’ CHỈ

Và sự khác biệt văn hóa, tôn giáo và niềm tin là những gì làm cho chúng ta khác nhau và phân biệt mình khỏi nhau. Tôi đẩy mình ra xa nhau bởi sự khác biệt đã làm. Nhưng tôi không biết rằng, về cơ bản mọi người đều giống nhau ở khắp mọi nơi. Chúng tôi có hy vọng phổ biến, những nỗi sợ phổ biến, mong muốn chung là yêu và được yêu. Khi bạn gặp gỡ những người bạn đã bao giờ được xem là “họ”, bạn sẽ thấy rằng không có sự khác biệt đáng kể trong mối quan hệ giữa chúng tôi. Các tour du lịch đã ràng buộc chúng tôi như thế!

Cuộc sống sẽ rất nhiều đẹp nếu không vô hình vách ngăn bằng sự khác biệt –
Cuộc sống sẽ rất nhiều đẹp nếu không có vách ngăn vô hình của sự khác biệt – Ảnh: Clee Andro

3. BẠN SẼ MỞ RỘNG SOUL CỦA BẠN

Nhiều kinh nghiệm cuộc sống hàng ngày của chúng tôi được giới hạn trong một mô hình nơi, mọi người và các sự kiện nhất định, có thể dự đoán. Sự thúc đẩy bản thân mình vượt ra ngoài những quy định này cho thấy một thế giới tuyệt vời và bất ngờ hơn chúng ta nghĩ. Cuộc sống chỉ bắt đầu khi bạn vượt ra khỏi “vùng an toàn” của bạn.4. BẠN SẼ KINH NGHIỆM CỦA NGƯỜI SỞ HỮU RIÊNG CỦA HỌ

Không ai có thể khám phá thế giới thay cho bạn. Bạn có thể đọc rất nhiều về đất đai, văn hóa và con người, nhưng chỉ có thông tin bán hàng là thông tin.

Kinh nghiệm thực tế cuộc sống đòi hỏi bạn phải hiến thân cho đất trong cuộc sống thực. Và khi nó thực sự ra mắt trên thế giới, bạn sẽ biết rằng những kinh nghiệm mới là tài sản lớn nhất trong cuộc sống. Đừng bỏ lỡ “tài sản quý giá” trong khi bạn vẫn có thể đi offline!

Những kinh nghiệm tuyệt vời giúp chúng tôi hiểu rằng bạn đang sống
Những kinh nghiệm tuyệt vời giúp chúng tôi hiểu rằng bạn đang sống – Ảnh: buchachon

5. CÁCH BẠN SẼ TÌM HIỂU THÊM PRESENCE EXPRESS

Thói quen quen suy nghĩ của lý trí biến mất khi phải đối mặt với những tình huống và môi trường mới. Thế giới trở nên rõ ràng hơn khi bạn phải tập trung. Đi du lịch một mình lực lượng bạn phải nhận thức được và quan sát thế giới xung quanh họ và không chỉ nhìn vào nó một cách thụ động.

Nhìn thế giới qua một cách rất trực tiếp hơn so với chuyến đi đơn độc
Nhìn thế giới qua một cách rất trực tiếp hơn so với chuyến đi đơn độc – Ảnh: Joshua Davenport

6. BẠN SẼ CÓ CÁI NHÌN MỚI

Chúng tôi đã quá quen với việc nhìn thấy chỉ là một mặt của bất kỳ câu chuyện dưới suy nghĩ của riêng mình. Điều này là không thể tránh khỏi bởi vì tôi đã được sinh ra và lớn lên với những điều đó. Người Nhật sẽ cúi đầu, người Trung Quốc sẽ bắt tay, cái ôm và người Mỹ sẽ hôn nhau trong lần gặp đầu tiên. Đi du lịch một mình mở ra cơ hội cho bạn để trải nghiệm cuộc sống hàng ngày với một con mắt khác. Cách tốt nhất để tìm hiểu về nền văn hóa của riêng bạn là nhìn vào nó từ quan điểm của người khác.

Du lịch Solo giúp chúng ta có cái nhìn mới và cởi mở hơn về cuộc sống
Du lịch Solo giúp chúng ta có cái nhìn mới và tự do hơn của hình ảnh đến tính mạng: Marco Santin

7. BIẾN CỦA CÁCH MỚI SỐNG MỚI LOOK

Nhiều người đi du lịch một mình trở về nhà với một mô hình thế giới mới đi kèm với vai trò của họ trong đó. Họ không thể quên những gì họ đã trải qua, và điều đó không chỉ thay đổi cách nhìn thế giới mà còn lối sống của họ. Nếu bạn muốn thay đổi tình trạng hiện tại của cuộc đời mình mãi mãi, con đường ngắn nhất là đi một mình.

8. BẠN TÌM TỰ DO

Văn hóa của chúng tôi sẽ cố gắng để xác định một cuộc sống chấp nhận được là “bình thường” hoặc “thành công.” Hầu hết mọi người sống cuộc sống của mình theo những gì người khác mong đợi. Trên con đường đặt ra bởi xã hội mà bạn phát triển, nếu bạn có đủ can đảm để “đi chệch”?

Du lịch một mình sẽ giúp bạn có được sự can đảm đó. Ở một vùng đất mới không có người quen biết, không có định kiến ​​ràng buộc hoặc vốn có, bạn được tự do làm những gì họ muốn và khám phá bản thân theo cách riêng của bạn.

Bất cứ ai cũng sống nhưng không phải mọi người đều có quyền tự do
Bất cứ ai cũng sống nhưng không phải mọi người đều có quyền tự do – Ảnh: andreaobzerov

Xem thêm: Khách sạn giá rẻ ở Bình Thuận

9. Bạn sẽ học cách tin tưởng vào trực giác của bạn

Nghiện hiện đại công cộng với khả năng cập nhật nhanh chóng giúp chúng ta nắm bắt cuộc sống một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng công nghệ cũng làm cho chúng ta có một sự thiên vị về những gì xảy ra xung quanh mình. Cuộc sống không phải chỉ là thông tin. Cuộc sống cần sự hiểu biết của chúng tôi thông qua kinh nghiệm trực tiếp, và những công cụ hiệu quả nhất đã phục vụ hơn 10.000 người trong năm qua là trực giác.

Trường hợp là kim chỉ nam cho tuyến đường của bạn
Trường hợp là kim chỉ nam cho lộ trình của bạn – Ảnh: Trevor Dernai

Du lịch một mình sẽ làm cho bạn tận dụng lợi thế của trực giác của mình. Phượt qua một vùng đất mới, khám phá những nơi mà bạn chưa bao giờ đặt chân trong quá khứ với rất nhiều câu hỏi về phía trước, bạn có thể chỉ dựa vào phán đoán của riêng mình để đi về phía trước trên hành trình chinh phục. Giống như đang đứng giữa ngã ba của một kỳ lạ, không có người đàn ông và người đồng hành hướng dẫn, bạn phải chọn một con đường chỉ dựa vào trực giác và niềm tin của mình.

10. BẠN CÓ THỂ NHẬN NHÀ RẰNG ở khắp mọi nơi

Ngôi nhà không chỉ là một địa điểm cố định mà là cách bạn kết nối với chính mình và những người khác trong tâm lý thoải mái nhất. Đó là thời điểm bạn đã sẵn sàng để mở cửa trái tim của bạn những người xung quanh có thể nhìn thấy con người thật của bạn. Có lẽ trong quá trình chinh phục các chuyến du lịch thế giới, bạn sẽ đi qua những vùng đất này, “bạn đã yêu từ khi tôi đã không nhìn thấy”!

>>Nên ăn gì khi du lịch Đà Nẵng

Leave a Reply