700 du khách Việt hiện bị bỏ rơi tại Thái Lan

dukhachtaithailan

Khoảng 700 khách du khách Việt Nam tham dự hội thảo kết hợp với du lịch tại Thái Lan do công ty tổ chức du lịch cuộc sống rơi vào “đưa tôi đi chợ” khi công ty không thanh toán các chi phí cho các đối tác.

>>TIn tức

Theo các văn phòng đại diện của Cơ quan Du lịch Thái Lan tại TP HCM, từ ngày 12 đến 18/6, công ty Herbalife Việt Nam mở hội thảo cho khoảng 3.000 người tại Thái Lan. Các nhà phân phối của công ty này tổ chức hội thảo mang lại những người kết hợp với du lịch. Nhiều công ty khác nhau bao gồm Travel Cuộc sống phục vụ khoảng 700 khách mời tham dự các hoạt động trên.

dukhachtaithailan

Hàng năm có rất nhiều người Việt đi du lịch ở Thái Lan. Ảnh: Sea Coast.
Sau một cuộc họp 2 ngày kết thúc, các đoàn của Travel Cuộc sống bị bỏ rơi tại một trung tâm hội nghị do công ty du lịch và các đối tác tổ chức tại Thái Lan từ chối tiếp tục phục vụ.
Life Partner Travel tại Thái Lan là công ty Thái Lan vào năm 2020, cho biết họ chỉ nhận tiền gửi 30% của Travel Life, số tiền còn lại sẽ được thanh toán theo cam kết ngay khi đoàn đến Thái Lan nhưng “trưởng đâu rồi tiền đi là không rõ ràng “. Vì vậy, công ty này không có chi phí để chăm sóc khách du lịch Việt Nam nên đã xảy ra tình trạng bị bỏ rơi này đoàn. Du khách có quỹ riêng của họ trả một số dịch vụ ăn uống, vận chuyển trong phần còn lại mặc dù tiền mua tour.
Văn phòng đại diện của Cơ quan Du lịch Thái Lan tại TP HCM cho biết, tất cả khách tham dự hội thảo của nó HerbalLife bởi các cơ quan du lịch khác tổ chức hầu như không có vấn đề và đang tiếp tục lịch trình du lịch tại Pattaya.
Trần Thanh Tân, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần En Việt Nam (Đại lý vé máy bay Én Việt Nam) cho biết, Travel Cuộc sống thầu 300 vé máy bay khứ hồi của đại lý Mỹ (vé nguồn En từ Việt Nam) Australasian và vẫn còn nợ khoảng 500 triệu USD. Tuy nhiên, ông Tân là cam kết không hủy bỏ các chuyến bay đến và vẫn đảm bảo đưa du khách tới nước này.

>>Vẻ đẹp kỳ ảo của mỏ muối sa mạc

“Vấn đề với cuộc sống Travel chúng tôi sẽ giải quyết sau, còn lại trước khi đảm bảo khách trở về nhà an toàn”, ông Tân nói.
Đại diện của công ty Travel Cuộc sống xác nhận vụ việc xảy ra. Người đứng đầu công ty đã bay sang Thái Lan từ đêm 16/6 gấp để giải quyết vấn đề. Công ty Cuộc sống du lịch được thành lập hơn hai năm trước đây, có trụ sở tại Tân Bình (TP HCM).
Theo Sở Du lịch TP HCM, công ty Travel tổ chức cuộc sống không có giấy phép lữ hành quốc tế.
Herbalife cũng cho biết công ty không tổ chức tour cho việc phân phối các sản phẩm mà chỉ tổ chức một hội nghị ở Thái Lan. “Các nhà phân phối quyết định tham gia các hội nghị, trả tiền và lựa chọn nhà khai thác tour du lịch”, đại diện công ty cho biết doanh số bán hàng đa cấp.

>>Thái Lan phụ nữ chụp ảnh hở ngực coi chừng bị phạt tù

Leave a Reply