Bãi biển ở thiên đường du lịch Hawaii ngập trong rác thải

kamilo-beach

Cũng nằm trong những hòn đảo thiên đường của Hawaii, nhưng có một số bộ phận Kamilo khác, họ trở thành những nơi rác thải đại dương.

lễ hội bốn phương

Bãi biển Kamilo nằm ở mũi phía đông nam xa xôi của Đảo Lớn của Hawaii là nơi dòng xoáy đại dương chở rác từ khắp nơi trên Tây Bắc Thái Bình Dương và các vùng biển ngoài khơi bờ biển Bắc Mỹ, Nhật Bản, biến nơi đây thành bãi rác khổng lồ. Theo truyền thống, người dân địa phương sẽ đi thu thập rác thải lớn trôi dạt vào bờ, nhưng dường như điều đó là không đủ. Cho đến nay, số lượng rác gần như bao phủ khoảng 2 km bờ biển. Gần 90% lượng chất thải này là nhựa.

kamilo-beach

Trái với suy nghĩ thông thường, khối lượng chất thải không thể được nhìn thấy qua hình ảnh vệ tinh. Hàng triệu mảnh phao nhựa hoặc chìm trong nước, cho đến khi tất cả được dạt vào bờ.

tour du lịch phan thiết

Trong những năm gần đây, nhiều nỗ lực tình nguyện cộng đồng để làm sạch bờ biển, nhưng chỉ có thể loại bỏ 15-20 tấn rác thải mỗi năm mới. Nhiều người trong số đó vẫn còn tồn tại, tạo thành cột đến 3 mét thùng rác cao.

Allison Cobb, một du khách đã đến đây, cho biết: “Mặc dù Kamilo nghe nói nhưng tôi vẫn choáng váng khi ông đến Kamilo là hòn đảo duy nhất ở Hawaii vắng mặt của các khách du lịch Đó chỉ là những người dân địa phương thu du lịch và tình nguyện rác, cho dù đó là.. trù được nhiều hơn thế “.

Du lịch là nguồn thu nhập chính của quần đảo Hawaii, thu hút hơn 3 triệu khách du lịch mỗi năm nhờ những bãi biển tuyệt đẹp, khí hậu ôn hòa và nhiều hoạt động thú vị trên biển. Ảnh: Flickr.
Theo Alison, cô tìm thấy khá nhiều thứ thú vị ở đây, bao gồm cả việc gửi tin nhắn trong chai từ 50 hoặc 60. Điều đáng tiếc nhất là đảo có nhiều thắng cảnh đẹp nhưng không thể tận dụng để biến một địa điểm du lịch. Tuy nhiên, khi đến Kamilo, hầu hết du khách sẽ cảm thấy sự cần thiết phải trở thành ý thức hơn về việc bảo tồn và bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Khám phá lễ hội Cổ Loa sôi động

Leave a Reply