“Bánh hoa’ giữa mùa tam giác mạch ở Hà Giang

banh-hoa-tam-giac-mach

Tháng Mười là mùa của hoa nở mạch hình tam giác với màu tím, màu hồng mơ hồ. Hoa là người dân ở đây trồng cây lương thực và làm thành bánh mạch tam giác có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

>>Món ngon – Điểm đẹp

Tam giác mạch, được biết đến như kiều mạch, mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ thấp, tốt cho tim mạch, huyết áp ổn định … và đặc biệt là phụ nữ như kiều mạch, bởi vì điều này có thể che da mặt tốt. Họ cũng nấu cháo kiều mạch. Kiều mạch rang là đặc sản ở Đông Âu. Và mì soba nổi tiếng của Nhật Bản được làm từ bột kiều mạch.

>>Những địa điểm dành cho dân công sở Hà Nội ngày se lạnh

Bánh được làm từ mạch tam giác mạch hạt giống tam giác. Mùa giải năm ngoái, nông dân thu hoạch tam hạt sau đó sấy khô, ủ men để tạo thành. Một phần bột để làm bánh mì giữ lại tam giác.

banh-hoa-tam-giac-mach
Mạch bánh tam giác xốp hoa có hương thơm mềm mại, âm thanh ngọt ngào

Các hạt giống hoa tam giác mạch được nghiền thành bột mịn sau đó được nhào nhựa với nước. Sau khi bột được xay để được linh hoạt, màu đỏ vào khuôn để hấp trên bếp.

Du khách đi du lịch Hà Giang có thể thưởng thức bánh độc đáo tại hội chợ với giá 15.000 đồng. Món này thường được ăn kèm với thăng thử và ăn bánh ngô, bánh gạo hay cá bảy màu dính.

Khi thưởng thức bánh mạch hình tam giác, du khách sẽ cảm nhận được sự mềm mại, xốp, hương vị ngọt ngào trong miệng lây lan thanh. Bột bánh có hình tam giác mạch thịt với một chút hương vị cay nồng của những ngọn núi. Các chấm màu tím sẫm trên bánh đốm mờ dần chảy màu tím như hoa gợi nhớ một mùa ngọt vào cuối mùa thu mỗi độ.

Xem thêm: Tour Vũng Tàu

Leave a Reply