Bí quyết cho một chuyến du lịch tiết kiệm

du lich

Du lịch tự, tránh đi du lịch trong mùa cao điểm hoặc sắp xếp linh hoạt cho lịch trình đi lại như công thức nấu ăn để giúp bạn có một chuyến đi thú vị, kinh nghiệm hoàn hảo nhưng vẫn tiết kiệm.

1. Du lịch tự

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền cho chuyến đi, không có cách nào tuyệt hơn để đi du lịch để lên kế hoạch cho bản thân. Bạn có thể lên kế hoạch mọi thứ, từ việc lựa chọn điểm đến, đặt vé máy bay đi săn hoặc khách sạn giá rẻ, … Tự mình lên kế hoạch và chuẩn bị trước chuyến đi để giúp bạn có được những niềm vui kỳ nghỉ thực sự và ít tốn kém.

2. Đi với bạn bè

Thay vì đi du lịch một mình, bạn có thể đi du lịch với một người bạn hoặc người quen của mình. Đôi khi tiền bạc đi đến một phòng khách sạn là tương đương với giá phòng cho hai người, hoặc trong một số trường hợp, nếu bạn đi một mình sẽ tốn thêm chi phí, vì vậy bạn nên xem xét việc đi du lịch với bạn bè để tiết kiệm chi phí.

du lich

Ngoài ra trước thay vì bạn phải đến sân bay để mua vé hoặc tra cứu danh bạ điện thoại để tìm số điện thoại của khách sạn sau đó bạn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin chuyến đi của họ vào lịch cộng đồng du lịch để tìm một bạn đồng hành, có thể làm giảm đáng kể chi phí trong suốt chuyến đi.

3. Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng

Thay vì sử dụng các phương tiện vận tải “để chanh” như một xe taxi, bạn nên sử dụng phương tiện công cộng để đi từ vị trí của mình như sowngthaew xe, xe lửa hoặc xe buýt, hoặc bạn có thể chọn phương pháp đi bộ nếu di chuyển ít hơn. Tất nhiên, giá cho loại xe này là luôn luôn rẻ hơn và có thể bạn sẽ có một cuộc hành trình rất thú vị với những chiếc xe này.

>> dai ly ve may bay

4. Tính linh hoạt trong lịch trình du lịch

Nếu bạn có một chuyến máy bay dài thay vì bay trực tiếp đến sân bay, bạn có thể chọn để dừng lại ở các sân bay lân cận nếu chuyến bay chi phí ít hơn. Hoặc thay vì chọn các khách sạn khu vực trung tâm đúng hoặc gần những khu du lịch nổi tiếng, bạn có thể chọn khách sạn một chút xa trung tâm nhưng đưa đón miễn phí đến trung tâm.

5. Chậm

Thay vì cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào các chuyến đi, sau đó bạn nên cố gắng để “đi chậm”, nếu thời gian bạn chi tiêu cho một chuyến đi quá ít, sau đó bạn có thể chọn một vài địa điểm nổi tiếng để tham quan thú vị thay vì tất cả các địa điểm trong một “cái nhìn cưỡi ngựa hoa”. Lựa chọn để đi chậm không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc mà còn mở ra cơ hội để trải nghiệm cuộc hành trình theo một hướng mới, đa dạng và bạn sẽ cảm thấy thư giãn và thoải mái, không mệt mỏi sau chuyến đi dài.

6. Tránh mùa cao điểm du lịch

Nếu bạn có thời gian linh hoạt, tránh đi du lịch vào những ngày cao điểm của thời gian giá này sẽ là dịch vụ đắt hơn bình thường trong các khách du lịch rất nhiều và địa điểm du lịch luôn đông đúc. Ví dụ, nếu bạn đang đi du lịch đến Thái Lan cho Giáng sinh chắc chắn sẽ có giá cao hơn bạn đi đến đó vào cuối tháng Giêng khi mùa lễ hội cao điểm là hơn.

7. Đổi ngoại tệ

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn nên đổi tiền ở sân bay vì tỷ giá sẽ thấp hơn so với ở thành phố. Nếu bạn thay đổi tiền ở nơi khác có thể là tỷ giá cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiểm tra Phí rút áp dụng cho các máy ATM ở nước ngoài hoặc xem xét việc mở một tài khoản thẻ tín dụng mà không bị tính phí cho việc trao đổi (hoặc những người tích hợp xem mỗi lần tương đương).

8. Tính linh hoạt trong việc lựa chọn các hãng hàng không hoặc khách sạn

Thay vì “trung thành” với một hãng hàng không hoặc một khách sạn cụ thể, bạn có thể trở nên linh hoạt hơn, chẳng hạn như bạn có thể thấy trong thời gian đó bay hoặc khách sạn nào là giảm giá hoặc có chương trình khuyến mãi sử dụng được áp dụng mà không làm, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Xem thêm Những khách sạn “hot” ở Đà Lạt

Leave a Reply