Chả ram bắp Đà Lạt – món ngon không thể bỏ lỡ

cha-ram-bap-da-lat

Đồ ăn nhẹ nổi tiếng nướng ram bắp Đà Lạt ở xứ sở ngàn hoa được nhiều du khách đặc biệt là các bạn trẻ đi du lịch khắp Việt Nam tìm cách để thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Nếu bạn là một người thích ăn đồ ăn nhẹ, các loại thực phẩm đặc biệt là chiên nóng, dạng cuộn bắp là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Món ăn đặc biệt được gọi là “ngô chiên” hay “chiên ram bắp”, hiếm gặp ở bất kỳ nơi nào khác ngoài Đà Lạt. Nhiều người nghĩ rằng nó giống như là “cuộn lại”, nhưng hoàn toàn không.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ Bãi Dài – Nha Trang

cha-ram-bap-da-lat

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt để tìm hiểu, nướng ram bắp Đà Lạt được thực hiện khá công phu. Trái cây tươi, một tế bào sau đó được ướp gia vị băm nhỏ hành tây đỏ, ướp với gia vị, hạt tiêu … chảo dầu chiên, cồng kềnh vàng. Du khách du lịch Lâm Đồng đến Đà Lạt sẽ được hưởng ram cuộn bắp rất ngọt và thơm Đà Lạt, cho cuộn ngô hương vị không thể cưỡng lại.

>>Ốc cùi món ngon “danh bất hư truyền” ở Hòn Tre

Một điều đặc biệt làm cho các bắp ngon cuộn Dalat ram ram bên ngoài cuộn ngô cũng là súp đậu phộng tù cốc xay nhuyễn, các loại dưa chua và salad tấm rất hấp dẫn Đà Lạt. Bạn có thể sử dụng một phần của đĩa bánh tráng trải ra, bạn đặt một miếng chiên ram + các loại đồ chua (dưa chuột, củ đậu, cà rốt, củ cải …), rau (rau Coron xà lách, rau thơm, húng quế, tía tô … ) tất cả các cuộn lại với nhau để gọn gàng và đẹp mắt, để lại ít xay trong bát súp ớt nóng và cảm ứng và ăn.
Dalat cuộn ram bắp được coi là món ăn nhẹ ngon hấp dẫn ở Đà Lạt rất nhiều thực khách khen ngon. Đặc biệt là cuộn ram bắp Đà Lạt cũng có nhiều người trẻ tuổi chọn để làm các món ăn ở phố này hấp dẫn. Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật ở Đà Lạt thường xuyên một quán ăn bên đường để thưởng thức các món ăn ngon đặc biệt.

Xem thêm: Món ngon-điểm đẹp

Leave a Reply