Chùa Ba Vàng đẹp rực rỡ như chốn bồng lai

ngam-chua-ba-vang-ve-dem-ruc-ro-nhu-chon-bong-lai-tien-canh

Nằm trên Thanh Đặng lưng chừng núi, ngôi chùa còn được gọi là Bảo Quang Tự, tên dân gian thường gọi là Ba Vàng. Vào ban đêm, ngôi đền được thắp sáng tạo ra một khung cảnh vô cùng không trần tục như là nơi đầu tiên Bồng Lai cảnh.
Tin tức 
Chùa nằm ở độ cao 340m trên một vị trí đẹp ở thành phố phía tây của Uông Bí, sông Bạch Đằng trước là cong, cho đến nay là thành phố cảng Hải Phòng, mắt có thể được tất cả các bãi biển Sơn giống hệt với những con sóng. Bên trái là các dãy núi trùng điệp chầu Dragon, bên phải là dãy núi hùng vĩ Bạch Hổ ăn mặc xuống.

Dừng nơi lối vào, đi bộ qua thăm cửa cổng bắt đầu đi theo những bậc đá dần dần leo lên. Từ đây, một không gian mở với một róc rách nhẹ nhàng của dòng suối, cây và đá trang trí hài hòa làm người ta quên đi mệt mỏi của cuộc hành trình.
ngam-chua-ba-vang-ve-dem-ruc-ro-nhu-chon-bong-lai-tien-canh
Trở lại lên núi, ngôi chùa là không gian mở. Từ chiều cao cổng tam nội bộ, chiều rộng và đẹp mắt, nhìn lên Đại Hùng Bảo Điện cong mái được in trên bầu trời xanh. Power là hồ phía trước với một biểu tượng Cột Chùa nằm trên hoa sen, tượng Bồ Tát với những tảng đá lớn răn gấp bội khắc chữ Phật. Trong không gian rộng lớn, du khách có thời gian để thưởng thức và biến Đại Hùng Bảo Điện thờ, gác chuông, lầu trống, hành lang La Hán trên cả hai mặt của những ngôi đền, bảo tàng, thư viện, công viên cơ sở hạ tầng …
Đặc trưng Đền chùa miền Bắc, bao gồm cả các sanctum 3 lần, 1 hậu cung, trong đó có bàn thờ Phật, Thánh Mẫu và Đức Ông. Tòa án “Sức mạnh bạo lực” (đền chính) quy mô với 2 tier. Ba Chùa Vàng có một đền thờ Tam Bảo và trống độc mộc đã được công nhận là lớn nhất của Việt Nam. Hệ thống pháp luật trong những bức tượng ngôi đền làm bằng gỗ với kích thước lớn cũng như các bức tượng của Tâm, Kannon, lòng từ bi của mình, điều ác của mình … hơn 2m cao hoặc nhiều hơn. Trong đó, các bức tượng của bức tượng Phật A Di Đà là một trong những gỗ lớn nhất ở miền Bắc.

Du lich da lat dip le 30/4

Tiếp theo là khu vực đền chính hoạt động như giảng dạy, trai phòng, thư viện, thiết kế tháp chuông … hài hòa, không bị gián đoạn, để tạo thuận lợi cho các nhà sư thực hành tôn giáo của họ cũng như Phật tử cúng đền thờ Phật. Trong chùa có một giếng nước cổ xưa không bao giờ cạn. Legend, người uống nước giếng sẽ được khỏe mạnh và từ tất cả các bệnh. Do đó, nhiều Phật tử, du khách từ khắp nơi đến đây đều muốn dậy để uống nước từ giếng.
Đứng trên sân đền, nhìn toàn cảnh ra khỏi rừng thông xanh tốt, vu gió. Trong khoảng cách đang nhấp nhô nối tiếp núi và gợn sóng sông Bạch Đằng bên mái nhà ẩn trong màu xanh của rừng. Cao trên gió, mở phía trước không gian và độ tinh khiết, về trái tim của mình ở phía trước của Đức Phật, tất cả nỗi buồn của những người hành hương như được xua tan thời điểm …

Khách du lịch, Phật tử tôn thờ dù chỉ một lần Ba Chùa Vàng sẽ được đắm mình trong khung cảnh lãng mạn, trữ tình nhưng vẫn cảm thấy không khí của nơi thiêng liêng để thiền Phật giáo. Đây không chỉ là một nơi tập hợp cho những người đến học Phật giáo, sự hiểu biết Đức Phật và đệ tử Phật, chùa ba vàng cũng đáp ứng được các yếu tố của một điểm du lịch sinh thái, văn hóa – lịch sử và là điểm đến của các tăng ni, Phật tử, khách hành hương và ở nước ngoài.

Xem thêm :10 bãi biển tuyệt đẹp ở Việt Nam

Leave a Reply