Chùa Yê Tử vắng khách ngày khai hội

yen-tu-vang-khach-ngay-khai-hoi

Dòng người đổ về Yên Tử (Quảng Ninh) trong ngày nghỉ ngơi trong năm nay của đông đúc như những ngày Tết sẽ làm cho đường địa phương và các cáp không còn xảy ra cảnh chen chúc, xô đẩy.
> >Tin tức

17/2 buổi sáng (tức là 10 lễ hội), lễ Giải Oan trong lĩnh vực này (Yên Tử di tích, xã Yên Thường, Uông Bí City), hàng ngàn khách hành hương tham dự buổi lễ vào lễ hội mùa xuân Yên Tử năm 2016.

lễ hội Yên Tử
Chương trình biểu diễn nghệ thuật trong lễ hội mùa xuân Yên Tử năm 2016.

Nhà lễ ngắn gọn với nội dung phong phú và ý nghĩa. Sau nghi thức hiệp thông là một chương trình nghệ thuật đặc sắc của chèo Đoàn Quảng Ninh và hơn 200 tính năng bổ sung biểu diễn.

Loạt vé rẻ đến Đà Nẵng của Việt Nam Airlines

Chương trình diễn ra nhiều nghi lễ như lưỡi trống mở chuông hội, lễ phước lành đầu tiên, nghi lễ đòi hỏi một đất nước thanh bình, cảnh sát địa phương, lễ hội Yên Tử tem …

Bên cạnh đó, các điểm bán hàng cũng lên kế hoạch để đảm bảo các nhu cầu về dịch vụ và các di tích cảnh quan môi trường. Lễ hội năm nay, du khách đến với đài phun nước tại Yên Tử rất thích lái xe đi từ chân Yên Tử khoảng 2 km, đi bộ hoặc đi xe điện đến 10.000 đồng / chơi.

Theo ban tổ chức, lễ hội gần đây, Yên Tử đón đến thăm hơn 250 nghìn khách du lịch. Mùa lễ hội là năm nay dự kiến, Yên Tử khoảng 2,5 triệu người hoan nghênh.

yen-tu-vang-khach-ngay-khai-hoi

lễ hội Yên Tử
dịch vụ xe điện phục vụ du khách ở Yên Tử.

Yên Tử di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của đất nước. Hơn 700 năm trước, vua Trần Nhân Tông, sau khi hai nhà lãnh đạo quân Đại Việt Nam đánh bại quân xâm lược Mông Cổ lên ngôi trong thực tế, thiết lập Trúc Lâm Thiền, Zen dòng đầu tiên và chỉ có chủ nhân Hoàng tử Việt Nam đế. Lễ hội Yên Tử sẽ kéo dài đến cuối của mặt trăng 03/10.

Xem thêm: Du lịch Miền Tây

Leave a Reply