Chuẩn bị đến mùa hoa dã quỳ, đến Đà Lạt ngắm hoa nào

Tới Đà Lạt vào mùa hoa dã quỳ, bạn sẽ như lạc vào xứ sở thần tiên bởi sắc vàng của hoa phủ khắp các con đường, sườn đồi tạo thành khung cảnh thơ mộng vô cùng.

Tham khảo thêm: tour du lịch Đà Lạt của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Sắp tới mùa hoa dã quỳ Đà Lạt rồi, chuẩn bị lập team đi thôi nào!

Đà Lạt mùa nào cũng đẹp, nhưng đến tầm tháng 10 đến tháng 12 phố núi lại càng thơ mộng hơn nhờ sắc vàng rực của dã quỳ. Dù không rực rỡ như hướng dương nhưng khi nở rộ, dã quỳ nở thành từng bụi tạo ra một thảm vàng trải dài trên hầu khắp các con đường vào thành phố.


Ảnh: Kim Ngân – Ngọc Ân/Vnexpress


Ảnh: Mộng Kha

Dã quỳ là loài hoa dại, phổ biến ở Tây Nguyên và một số ít tỉnh ở phía Bắc. mặc dù, nói đến mùa dã quỳ người ta thường nhắc đến Đà Lạt, bởi chỉ tại chỗ này mới có thể cảm nhận được một màu vàng rực phủ khắp nơi.


Ảnh: Goldplus


Ảnh: tla_muy

Thời gian lý tưởng nhất để thưởng hoa trong ngày là khoảng 9-10h, khi nắng vừa mới lên. Ánh nắng dịu dàng khiến cho sắc vàng ươm của mỗi cánh hoa được thêm và lắng đọng, đằm thắm.


Ảnh: _bo0ng_bong

Thường để đắm mình trong màu vàng sexy nóng bỏng của dã quỳ, bạn nên chọn xe máy làm bạn đồng hành, để rất có khả năng len lỏi khắp các con đường, sườn đồi hay ngõ nhỏ nơi dã quỳ đua sắc khoe hương. Dưới đây là một số ít cung đường lý tưởng để bạn ngắm dã quỳ khi đến Đà Lạt:


Ảnh: Mộng Kha

– Cầu Đất – D’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra: Một cung đường lý tưởng để ngắm hoa dã quỳ. Đoạn đường thơ mộng có thung lũng nép mình bên những đồi thông, sắc vàng len lỏi khắp chốn, từ trên đỉnh núi đến đồi thông, dọc theo các con đường đi…


Ảnh: Bao Luong

– Làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Lang Biang: Cung đường này bạn có thể đi thăm quan làng hoa, Thác Voi, khu du lịch Langbiang và tất nhiên đích ngắm cuối cùng vẫn chính là hoa. Trên cung đường này có khu vực sân bay Cam Ly bỏ hoang có những lối đi đường đất đỏ giữa bạt ngàn dã quỳ tạo nên cảnh sắc thú vị.


Ảnh: Mộng Kha

– Quốc lộ 20 – Liên Khương – Nam Ban – Tà Nung: Đây được coi là thủ phủ của hoa dã quỳ, sắc quỳ vàng ngập cả trên các tuyến phố, quanh các triền đồi…

– khu vực qua cầu Đại Ninh – đập nước Đại Ninh trên quốc lộ 20 ở Đức Trọng, dã quỳ ra hoa ở khu vực hồ không ít, tuy nhiên cánh hoa không to và đẹp như ở Tu Tra hay cao tốc Liên Khương.


Ảnh: Kim Ngân – Ngọc Ân/Vnexpress


Ảnh: Kim Ngân – Ngọc Ân/Vnexpress

– Cung đường Trại Mát – Cầu Đất (xã Xuân Trường): Bạn có khả năng tận hưởng cảm giác lái xe máy trên đường đèo quanh co, phóng tầm mắt chiêm ngưỡng những ruộng chè bậc thang ngút ngàn thấp thoáng những hàng rào dã quỳ vươn mình dưới nắng sớm.

– Đường An Bình dẫn du khách hướng tới khu du lịch Hầm Đất Sét.

-st-

Leave a Reply