Cùng thắng cảnh Việt khám phá vùng đất Nghệ An

Thủ đô Hà Nội nằm 291 km về phía Nam Nghệ An khách giải trí với tất cả các loại hình du lịch đáp ứng tất cả các nhu cầu của du khách như du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch mạo hiểm, du lịch biển, rừng … Dừng chân tại thành phố Vinh, mời các bạn iVIVU bắt đầu hành trình khám phá những điểm đến thú vị nhất tại Nghệ An.
Đến chơi

Từ Vinh, 40km bằng đường bộ về phía bắc, bạn sẽ tìm thấy chính mình với thiên nhiên ở khu du lịch sinh thái Sen Vàng hay thưởng thức trong ba của một loạt các bãi biển đẹp, nổi tiếng như Sea View Thanh Nghệ An, Diễn Châu biển, thú vị nhất là cả hai nên thơ và Bãi Lữ hoang dã.

>>Bãi rêu đẹp tuyệt vời ở Bình Thuận hút du khách

Ngoài những bãi tắm, bạn có thể ghé thăm các di tích thú vị Đền Cuông trên núi Mo Đà, nơi An Dương Vương Thục cho biết tự tử, được chôn cất lập đền thờ. Trong lòng núi có giếng Ngọc Mỵ Châu; Diễn đàn lâm nghiệp có các vùng sinh thái nơi, vườn thú với nhiều loài động vật quý hiếm hoặc gương hồ Hồ Xuân Hương vào rừng thông (lưu ý không tắm tại hồ).

Các danh lam thắng cảnh của miền Nam từ Vinh bắt đầu bằng bãi biển Xuân Thành với vẻ đẹp của dốc cát, nước, các hàng đại dương hoang sơ; Khu di tích đại thi hào Nguyễn Du sâu sắc tộc, huyền bí. hành trình bơi ngược sông để đến với La di tích tuyệt vời và lăng mộ Tổng bí thư Trần Phú, Tam Soa xem giai điệu lãng mạn nghe hát trên sông họ bằng lăng.

phía đông thành phố Vinh Cửa Lò, một thị trấn sầm uất và một bãi biển đẹp. Nơi du khách của khu vực bất kỳ một lần sẽ muốn đến. Tại Cửa Lò bãi biển vui vẻ bên ngoài, thưởng thức hải sản, các “đặc biệt” và thưởng thức mực nhảy không kém quyến rũ.

bailu

10km từ thành phố Vinh về phía Tây, bạn sẽ đến với quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lần lớn lên hoặc nơi Bác thắp sáng một hương tưởng niệm tại mộ bà Nguyễn Thị Loan – Bác khỉ sinh ra. Ngoài là quê hương Bác, nó cũng đã cho ra đời một loạt các yêu nước báo chí đại Phan Bội Châu, Lê Hồng Sơn, Tổng Bí thư Lê Hồng Phong …

Bên cạnh du lịch lịch sử, cụm du lịch phía Tây của Vinh cũng chiều lòng du khách với hai thu hút tinh thần là Minh Quảng trường Hồ Chí Minh, đền thờ – du lịch ngôi mộ Quan Hoàng Mười và khám phá vườn quốc gia Pù Mát, nơi có nhiều loài động vật quý hiếm và các thác nước hùng vĩ.

>> Khám phá

Ngoài ra, nếu bạn có thời gian, bạn đừng quên kiểm tra những nơi khác với số lượng lớn của vùng đất này như Nam có thể biên giới thị trường, thác Xao Va, hang động đẹp Om, khu du lịch núi Quyết định; Citadel Nghệ An, Chùa Thầy Nữ (chùa Cần Linh), đền Hồng Sơn, đền Quả Sơn, khu du lịch hồ Cửa Nam, Bảo tàng Nghệ Tĩnh Xô Viết.

Di chuyển

Tùy thuộc vào điểm khởi đầu của bạn, bạn có thể chọn ba thành phố đại diện cho ba miền để làm điểm trung chuyển đến Nghệ An, Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn. Nếu bạn thích, bạn ở miền Trung và miền Nam có thể chọn Hà Nội là một điểm khởi đầu hoặc chọn mua vé tại địa phương Nghệ An.

Bằng phương tiện công cộng

Bạn có thể đến bằng xe buýt Nghệ An (mua tại các trạm xe buýt), xe lửa (ở nhà ga) và máy bay (Từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có các chuyến bay đến sân bay Vinh). Để Nghệ An bạn có thể thuê xe taxi, xe máy hay taxi khám phá các điểm.

Bằng phương tiện cá nhân

Hà Nội 291km từ thành phố Vinh, khoảng cách tương đối, do đó bạn có thể phượt bằng xe máy hay xe mà không cần lo lắng về ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian. Sài Gòn và Đà Nẵng đều khá xa “khu vực học tập”, vì vậy nếu không có kế hoạch tăng hàng loạt tỉnh, tốt nhất để đi du lịch bằng phương tiện công cộng để đảm bảo an toàn cũng như tắt đi xe mệt mỏi quá nhiều.

Lưu trữ

Nghệ An khu vực trung tâm bao gồm đường Trần Phú, Lê Duẩn, Trường Thi … Bạn có thể dựa vào nó hoặc vào thời gian biểu của mình để di chuyển dễ dàng. iVIVU giới thiệu một số khách sạn có giá từ 194.000 đồng Nghệ An.

Đặc sản Nghệ An

Đặc sản bao gồm các món ăn như Nghệ An Vĩnh cháo lươn, gạo ,, nhút nhát Thanh Chương, Nam Đàn tương đối, cam kết xã hội Đoài …

Các tuyến đường thông thường

Hà Nội – Nghệ An – Thanh Hóa

Hà Nội – Nghệ An – Thanh Hóa – Hà Tĩnh

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Leave a Reply