Đến với lễ hội Trà ở Đà Lạt

le-hoi-tra-bao-loc

Việc tổ chức các hoạt động văn hóa trong lễ hội Đà Lạt đã được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước quan tâm đi du lịch dịp lễ hội xung quanh. Chè Lâm Đồng không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những người làm trà, để quảng bá các sản phẩm trà địa phương, trao đổi và hợp tác phát triển của trà mà còn góp phần hình thành một thói quen trong người uống trà dân, đặc biệt là trong giới trẻ.

>>Lễ hội Katê của đồng bào Chăm tại tỉnh Bình Thuận

Liên hoan trà ở Đà Lạt đã đáp ứng các chương trình của các doanh nghiệp ngành chè để thực hiện các tour du lịch như vùng nguyên liệu chè với chủ đề “Hương trà B’Lao sắc nét,” trà hái cuộc thi, chương trình nghệ thuật nghệ thuật “Southern Highlands Colors” cuộc thi “kiến thức trà và cuộc sống “, Liên hoan” Tiếng hát hay xứ trà “và nhiều chương trình khác.

>>Lễ hội kéo chày của dân tộc Pà Thẻn – Hà Giang

Đặc biệt là không gian tại Đà Lạt lễ hội mở rộng trà được tổ chức tại các khu vực còn lại 3 trà nghề nghiệp là Bảo Lâm, Di Linh, Cầu Đất (Đà Lạt).

le-hoi-tra-bao-loc

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt, đến với lễ hội văn hóa trà tại Đà Lạt, không chỉ là một lễ hội lớn gắn liền với niềm tự hào của những người làm chè, nhưng cũng là cơ hội cho các trà làng, các doanh nghiệp và cá nhân trong các lĩnh vực trà trong nước để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất, bán hàng, giới thiệu, quảng bá thương hiệu chè; Ngoài ra, đây là một môi trường thuận lợi cho hợp tác đầu tư đã được tạo ra để ngành chè Lâm Đồng nói riêng và cả nước nói chung tiếp tục phát triển trong bối cảnh hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. Đi du lịch Lâm Đồng du khách không nên bỏ lỡ cơ hội để tham gia lễ hội tuyệt vời này và thưởng thức một tách trà thơm ngon của từ khu vực này nổi tiếng với các loại trà ngon hấp dẫn.

Xem thêm: Lễ hội bốn phương

Leave a Reply