Điểm danh 4 hàng bún chả lâu đời nhất Hà Nội

bun-cha-huong-lien

Là món ăn nổi tiếng ở Hà Nội và có một truyền thống lâu đời tại Hà Thành, nhiều người đi xa hoặc thậm chí khi đi du lịch du khách Hà Nội cũng rất khó để quên được hương vị thơm ngon của các món ăn ngon bún chả nổi tiếng Hà Nội Nội. Món này có thể sử dụng bất cứ lúc nào trong năm và cũng dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng trên toàn bún chả đường phố, ngóc ngách Hà Nội. Tuy nhiên, chỉ có một vài trong số các sản phẩm này có một lịch sử lâu dài và lưu giữ các bí quyết chế biến qua nhiều thế hệ. Cùng du lịch Việt Nam để tìm hiểu về 4 hàng ngon bún chả Hà Nội lâu đời nhất và ngay lập tức offline.

1. Bun cha Đắc Kim

Nằm cửa chớp Hằng sớm, bun dài cha Đắc Kim đã trở thành địa chỉ ngon bún chả Hà Nội là khách du lịch nước ngoài đến ở thủ đô, ẩm thực Hà Nội. Với một diện tích tương đối nhỏ, trong giờ cao điểm, thực khách phải các tầng trên hoặc bàn, ghế ngay vỉa hè.

Nhà hàng ăn chay độc đáo ở Đà Nẵng

Đắc Kim Tên đến từ các chủ sở hữu đầu tiên của cửa hàng vào năm 1965. Cho đến nay, việc tiếp quản là thế hệ tiếp theo trong gia đình. Tính năng nổi bật ở đây là sự cầu kỳ trong việc lựa chọn vật liệu. Trong số này, chỉ có thịt lợn là ba hoặc nách, sau khi cắt nhỏ với một con dao sẽ gia vị ướp, hành tây, tỏi và nước mắm sau đó nướng trên than củi.

Mỗi suất bún chả Đắc Kim đang chuẩn bị khá đầy đặn, nhiều thịt và dao động 50.000-60.000 đồng. Mặc dù có khiếu nại về việc thiếu chỗ để ngồi hoặc giá hơi đắt tiền, lúc nào cũng đông bar khách sạn và trở thành một biểu tượng ẩm thực Hà Thành.

2. Bun cha Duy Diệm

Lái xe qua những con đường đông đúc Ngọc Khanh, bạn thường bị cám dỗ bởi mùi thơm chiên quạt tạo thành từ các cửa hàng thực phẩm nhỏ. Ngay đối diện cổng sau của triển lãm Giảng Võ là một loạt các cửa hàng mì xào ngon ở Hà Nội nằm gần nhau. Tuy nhiên, trong số này, chỉ có bún chả Duy Diệm là một địa chỉ dài có 20 năm kinh nghiệm, có vị hoàn toàn riêng biệt từ các hàng còn lại.

Bất cứ ai cũng là người một tín đồ của bún chả cũng sẽ trói buộc dễ bị với cửa hàng ngọt ngào bởi tính thấm của từng miếng thịt. Theo kinh nghiệm du lịch Hà Nội để thưởng thức mỗi suất bún chả Hà Nội tại 40.000 Duy Diệm có giá trị với băm chả kéo dài, dày dạn. Và mùi miếng thịt thơm hành tây, cạnh rang cháy, độ dày vừa phải.

bun-cha-huong-lien

Cửa hàng rộng rãi không gian, được chia thành nhiều bảng nhỏ và thậm chí còn đủ chỗ cho toàn bộ nhóm của 10 người. Ngoài mặt tiền, Bun cha Duy Diệm còn nguyên vẹn một phòng trong làn đường để phục vụ du khách. Điểm được khấu trừ tại các cửa hàng rửa rau sống ăn kèm với không rất cẩn thận nhưng bù lại, rất ngon chất lượng bún chả và thái độ phục vụ của nhân viên khá nhiệt tình.

3. Bún chả Sinh Từ

Một địa chỉ tốt trong bún chả Hà Nội một lần nữa gần như chắc chắn người hoài cổ ở Hà Nội cũng rất hài lòng vì Bun cha Sinh Từ đường Nguyễn Khuyến. Các “Sinh Từ” được lấy từ tên gốc của đường phố này trong thế kỷ qua. Sinh ra trong những năm 70, hôm nay, cửa hàng vẫn nức cho ngon và giá cả phải chăng, chỉ có công suất 35.000 đồng.

Không tiết lộ hỗn hợp nước dùng bí mật, người chủ quán chỉ chia sẻ điều quan trọng để tạo nên hương vị thơm ngon của riêng mình tại Bun cha là ở khâu tuyển chọn sinh viên từ thịt. Kể từ lợn mới pha, người chủ quán đã phải chọn các mảnh phải và ướp thỏa đáng theo bí quyết riêng của mình, khiến thực khách ăn một lần là nhớ.

Điểm danh những nhà hàng ngon bậc nhất Cố Đô

Hôm nay, các thương hiệu Bún chả Sinh Từ những khó khăn phải đối mặt khi các đơn vị khác lấy lại tên này. Thực khách ăn uống tốt để lưu ý nhận ra bằng cửa bên phải cũng có một cửa hàng cùng tên bún chả.

4. Bun cha Hương Liên

Đối với cư dân của khu phố Thi Sách – Lê Văn Hưu – Ngô Thì Nhậm, gần như tất cả mọi người đã lớn lên với Liên Hương hương vị bún chả. Với sự tồn tại 20 năm, được biết đến với cuộn mềm, ngọt và ngon, hành tây thơm.

Không giống như các thanh ở trên, trong Bun sốt cha Hương Liên vị ngọt vừa phải, nghiêng một chút chua từ giấm. Điểm cộng của nhà hàng là sạch sẽ, không gian thoáng mát nếu khách đi theo nhóm lớn thực sự. Mỗi bún chả chi phí lãi 40.000 VND, khăn ướt có thể phải trả 2.000 đồng mỗi chiếc.

Cửa hàng gần như độc quyền bán từ cuối buổi sáng và khá đông đúc vào giờ ăn trưa. Các chủ sở hữu Hương Liên Bun cha là thế hệ tiếp theo trong gia đình.

Xem thêm: Khám phá

Leave a Reply