Độc đáo món cá kèo nướng ống sậy miền Tây

Từ lối sống nông thôn, đặc trưng phương Tây, người ta đã chế biến thức ăn thành một món ăn vô cùng độc đáo: cá bống nướng sậy ống.

>>Món ngon Miền Tây
Goby cá bống kèo gọi là phù sa ở các khu vực rừng ngập mặn, trong tâm trí mọi người rằng đây là miền Nam “cá nghèo”. Lý do đơn giản là không tốn kém, dễ dàng để bắt đầu, dễ làm và dễ ăn.

Ưu điểm là thịt cá là rất sạch sẽ, đặc biệt là túi mật lại hương vị khó quên được. Đây là món ưa thích của nhiều người. Kể từ đó chế biến thành các món ăn nhiên liệu như cá kèo với hạt tiêu, cá bống chiên, rau răm cá bống kho, cá bống muối ớt rang, nướng cá bống tre, cá bống kho bơ rang tỏi, cháo cá kèo, lẩu cá bống … đặc biệt là “cá bống nướng ống sậy “.

>>Chè Hé Đà Lạt – bạn đã thử?

Cá bống nướng món ăn đường ống sậy, một món ăn dân dã của người dân Nam
Cá bống nướng món ăn đường ống sậy, một món ăn dân dã của người dân Nam
Reed cho sậy thịt nướng nên chọn cá bống nhỏ, chất béo và ngon ngọt đoạn cắt, đã bắt đầu để đưa cá vào rỗng. Cá bống ngâm kèo chỉ rửa sạch, còn sống, gia vị với rượu mùi. Khi đưa vào đuôi lòi ra ngoài. Riu Riu lửa than hồng. Làm thế nào để nướng trực tiếp làm cho cá bống trái phiếu mềm hơn, ngọt ngào hơn, đặc biệt là sự xâm nhập của nước lau sậy vị ngọt và mùi thơm đặc trưng phong nha sậy. Khi cả hai lau sậy vàng, giảm nhanh như cá nấu chín bằng sức nóng của Phragmites ống dẫn nước.

doc-dao-mon-ca-keo-nuong-ong-say-mien-tay-song-nuoc

Rau thơm, chuối được đi kèm với món cá. Nướng kén cá lau sậy không đánh thức chấm. Chỉ cần chanh muối ớt là đủ. Xé sậy ống, nhiệt tăng từ cá, miếng cá trong miệng, chúng ta không thể mong đợi để được cá mềm và thơm, cá trộn với vị ngọt của những hương vị ngọt ngào của cây sậy. Cay, mặn và chua muối chanh ớt hương vị rất lạ với tôi, là không chê vào ngon.

Một nông dân tiết lộ: khinh dân sự hợp đồng của chúng tôi do thiếu phương tiện nên suy nghĩ làm thế nào để làm cho món ăn này. Cho biết món ăn sang trọng không dám, nhưng nó là duy nhất trong đó các chất ngọt của cá được lưu giữ.

Đây là một món ăn đơn giản, mộc mạc nhưng ngon. “Hương vị của cá bống kèo tập trung ở gan, béo nhẫn mật độ trung bình nhưng hậu vệ của rất ngọt ngào,” một người đam mê thực phẩm và người sành cá bống kèo nói.

>>Ăn bát cháo lươn thấm đậm tình người xứ Nghệ

Leave a Reply