Dồi cổ gà-món ăn độc đáo ở Lâm Đồng

doicoga2

Dồi cổ gà- rất vật lạ như thức ăn bên trong trái tim lợn bình thường, tuy nhiên phong bì từ sự va chạm. Ăn xúc xích gà khá lạ vì cổ gà da-hương lớp vỏ trong ngày, beo béo, thơm thơm
mùi đặc trưng của thịt gà, ăn khá mềm, không dai

>>Chè Hé Đà Lạt – bạn đã thử?

Tôi đã có cơ hội đến thăm nhà một người thân ở huyện Di Linh (Lâm Đồng) và được mời ăn xúc xích rất lạ: bên trong các món ăn thịt lợn tim như bình thường, nhưng vỏ được làm từ … da gà nữa.

Có tất cả mọi thứ nếm xúc xích, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được ăn như một món ăn lạ. Về thành phần miếng xúc xích, về cơ bản, nó không khác gì so với bất kỳ xúc xích làm từ trái tim của nhiều người, nhưng da bên ngoài thực sự là gà rất lạ. Miếng da giòn, mềm, sắt sần ăn.

Curiosity tôi hỏi về nguồn gốc của món ăn này với một số anh chị em họ. Mỗi người giải thích một kiểu. Đất Di Linh là vùng đất có nhiều người tập trung từ các khu vực khác để tạo ra một nền kinh tế mới ở đây.

doicoga2

Dần dần, lây lan cho người sành ăn, sau khi một người bạn để chơi, chủ nhà muốn mời khách hàng đến một món ăn kỳ lạ mộc mạc, những món ăn dễ làm cho một trái tim gà dường như đáp ứng các điều kiện nêu trên.

>>Bánh cuốn Phủ Lý – món ăn thổi hồn người dân Việt

Chú tôi – một đầu bếp nghiệp dư (nghề nghiệp chính của ông là công nhân đồn điền cà phê), quê ở Thanh Hóa cho biết: “Bạn muốn lăn vào bếp để ăn một mình, món gà này trái tim Cổ làm rất đơn giản”.

Đầu tiên, chọn 2 phạm vi trọng lượng gà, gà trống là tốt nhất cho cổ dài, da dày. Cũng còn phải làm nhiều hơn để cắt cắt quá rách nát để cổ áo không bị nát.

Tiếp theo, cắt cổ gà từ đoạn đầu tiên dưới phần cánh để đóng, qua nước sôi chần dễ lột da. Phải lột nhanh, thông minh để cổ không bị rách “.

Chú của ông đã không ngần ngại chia sẻ nhiều hơn, trái tim để cổ nhồi với các thành phần tương tự như lòng lợn. Tuy nhiên, hơn là luôn luôn có thể sử dụng thịt gà nhiều hơn, thêm các loại thảo mộc, đậu phộng rang, đậu nành rang trộn.

Đun sôi khoảng 10-15 phút một trái tim gà là món ăn hoàn chỉnh. Lưu ăn uống thoải mái này khá lạ vì những va chạm không có vỏ của bạn trong ngày, chất béo beo, thơm mùi thơm đặc trưng mùi gà, ăn khá mềm, không dai.

Phần con người ăn nhiều thịt có mùi thơm của các loại thảo mộc và các loại xe có liên quan. Bạn có thể đặt tương ớt với muối và hạt tiêu hoặc chanh để thêm hương vị mạnh mẽ hơn.

Nếu bạn có cơ hội để đi du lịch qua các vùng cao nguyên Việt thường xuyên tỉnh Lâm Đồng, đừng quên thưởng thức món ăn ngon này để thử. Hoặc nếu tiện dụng, bạn cũng có thể thử xử lý giao dịch của chồng.

Xem thêm: Món ngon

Leave a Reply