Ghé thăm làng cổ Túy Loan- Đà Nẵng

tuy loan

Trong các chuyến đi du lịch Đà Nẵng tôi đã được tham quan làng cổ Túy Loan, làng đưa tôi trở lại những ngày cũ của làng mộc mạc, nên thơ, phong cảnh hữu tình làm cho cảm xúc rất thú vị. Được biết đến ngôi làng trên 500 lịch sử như nó đã không thay đổi nhiều giữ đà dấu ấn đậm nét về lịch sử, truyền thống và bản sắc văn hóa làng ở Việt Nam, đây là một điểm thu hút hấp dẫn đối với du khách cừu. vé máy bay
Ngoài vẻ đẹp nên thơ của làng, các làng nghề nổi bật Đình Túy Loan, gia đình có một lịch sử lâu dài, bất cứ khi nào dịp trăng ngày 11-ngày 12 Tháng 8 hàng năm, thu hút rất nhiều người dân từ các nơi khác về những người tham gia và các du khách.

lang co
Lịch sử vay Đình Túy:
– Trong năm 1470, tại nhà Lê, Đình được xây dựng, nhưng tại thời điểm đó ngôi chùa được xây dựng lại bằng những bức tranh lá nút chai. Các gia đình gia tộc: Đằng Lâm, Nguyễn, Trần, Lê (ngủ dân tộc) xây dựng phong trào thuế đóng góp.
– Năm 1787, khôi phục làng.
– Năm 1888, vì vậy ngôi làng của mình bị cháy Van chung Huy Đặng, ông từng là phó Hải Phòng, Quảng Nam đã tổ chức các tòa nhà gạch hoàn toàn mới và lâu dài hơn.
– Trong năm 1945, tại các tổ chức vận động gia đình nhân dân Túy Loan tập trung phong trào “Toàn phong cách chống chủ nghĩa đế quốc”, cùng với các cuộc nổi dậy của dân chung Phước Hòa Vang đường huyện (trong trung tây Hoa Khuê) cướp chính quyền từ Pháp – Nhật Bản.
– Năm 1946, làng này là nơi đóng quân của 17 tiểu đoàn, 19 thường xuyên được địa điểm tập kết của cuộc cách mạng này cũng là phía sau của mặt trận Quảng Nam – Đà Nẵng.
– Năm 1955 – 1957, gia đình Ngô Đình Diệm là một nơi tra tấn, là nơi trung tâm của cộng số nguyên tố, cộng với giết.
– Sau năm 1975, gia đình ông đã làm những chiến thắng Túy Loan chống lại các mô hình của Pháp và chống lại các nhà truyền thống của Mỹ nằm ở Hòa Phong.
– 04 Tháng 1 năm 1999, Bộ Văn hóa và Thông tin công nhận Túy Loan đình công là lịch sử – văn hóa quốc gia.
Hiện nay vay nhà Túy:
Hiện nay nhà vẫn còn gần như nguyên vẹn, nhưng đã trải qua hơn một thế kỷ nhưng gia đình vẫn giữ được nét đậm văn hóa cổ xưa của Việt Nam, để thu hút khách du lịchthái lan 30/4  gia đình đến đây để tham quan và chiêm ngưỡng trang nghiêm cổ kính.
Trang chủ Túy Loan Mô tả:
Đình Túy Loan là một biểu tượng của làng cổ đặc trưng Việt Nam (nhà ở mái nhà, cây xanh, đài nước, ..) vì làng Tuý Loan sở hữu một địa thế thuận lợi bao gồm đường bộ và đường thủy, phong cảnh, các dòng sông đẹp như tranh vẽ, trạm nước, bãi biển , làng mạc, ruộng lúa, qua cây cầu, thị trường …
Đình được xây dựng chủ yếu là vật liệu gạch, gỗ, voi, mái ngói, tường 30cm dày, tôn thờ gia đình, thành hoàng của đất, tổ tiên, nhà hiền triết đã niêm yết công khai tình trạng khẩn cấp, các cư dân của làng được lên lập làng Tuý Loan, với bàn thờ của gia đình năm cuộc đua ngủ Đằng Lâm, Nguyễn, Trần, Lê.
Liên hoan gia đình tại Túy Loan:
Mỗi năm ở đây đã tổ chức hai lễ hội: 14,15 Te Xuân trong tháng Hai âm lịch ngày, trên 14 quốc tế Thu, 15 tháng 8 âm lịch.
Trong nghi lễ với trâu hoặc lợn, trâu người vài vòng quanh việc đình chỉ sân (với tiêu chuẩn là tuyên bố của Thiên Chúa), sau đó họ giết trâu, lấy một bát máu tươi với nó, sau đó mang lại thui trâu, sau khi mang đến cho bảng khi xong thui Hội đồng, được sử dụng để mở máu áp dụng để nhúng trâu đánh cá của ông. Lễ hội này diễn ra trong trật tự để yêu cầu thời tiết tốt, một vụ mùa bội thu.
Sau khi lễ hội là hoạt động thể thao dân gian như kéo co, nhảy dây, đánh bại om, đẩy các loại cây kỳ thi, đầu bếp, cờ tướng … Có năm tổ chức hát, hò khoan để đáp ứng, tổ chức cờ bạc chơi …
Tại lễ hội dân làng đổi thay đổi các giống lúa mới, giống mới, từ nuôi trồng và thời gian thu hoạch. Qua đó, mọi người có thể thay đổi tại Túy Loan, mượn, thuê … cho vụ mùa tới.
Lễ hội thu hút rất nhiều người tham gia từ tất cả các tỉnh đổ về, đây cũng là một cơ hội để bạn khám phá làng Tuý Loan.
Nếu bạn phải đi du lịch, đừng quên ghé thăm Đà Nẵng Tuy Village vay tham quan, chụp ảnh đặc biệt bởi vì nó là một người rất đẹp, rất duyên dáng thơ mộng.

xem thêm:Những quán cà phê nghe tên là nhớ ở Sài Gòn

Leave a Reply