Hội chợ Viềng đầu xuân Nam Định

Tại Nam Định Vieng bốn hội chợ cuối cùng diễn ra vào ngày 028 tháng 1, đó là thị trường Vieng Phú Giày (Vụ Bản), Vieng Market Nam Giang (Nam Trực), thị trường Vieng có nghĩa là Thịnh (Nghĩa Hưng) và Vieng thị trường Mỹ Trung ( Lộc) nhưng nổi tiếng và hấp dẫn du khách nhất vẫn Vieng Vieng Phú và Nam Giang.

Lễ hội Đền An Lá-Nam Định

Bắt đầu từ buổi tối của ngày 07 tháng 1, cả hai thị trường là đông đúc khách du lịch quay trở lại để kết hợp chéo vui nhộn này. Mùa xuân chợ Viềng đi không chỉ người dân ở tất cả các tỉnh của Nam Định mà Bắc Việt từ Hà Nội, Hà Nam, Nin Bình, Thái Bình, … đến các tỉnh miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An … hội tụ về đây mua cơ hội nơi thị trường mua may, nhu cầu mới này.

cho-vieng

Hàng hóa được bán trong các lều trên thị trường, hoặc bất kỳ khoảng đất trống ở đâu đó trong thị trường, đúng kiểu của các làng phía bắc cổ bằng. Chỉ với một tấm bạt, trình bày trên thiết bị nông nghiệp rằng những thứ như dao, kéo, liềm, cuốc, … hoặc ba cặp gánh quang hạt, vài rổ, cũng như góp phần vào định nghĩa của mùa xuân thị trường Vieng.

Lễ hội Trà Cổ Quảng Ninh

Theo kinh nghiệm du lịch Nam Định, du khách nên treo xung quanh khu vực chợ từ chiều đến tối, nhưng nếu mua phải chờ qua 12 giờ đêm hoặc rạng sáng ngày thứ 8 trước khi bạn mua nó, như vậy là việc mua cầu may tươi mới. Những người nông dân sau đó chọn hình liềm hoặc lưỡi cuốc để cầu một năm thời tiết tốt, thu hoạch tốt; trẻ em được như người lớn mua đồ chơi.

Thiết bị nông Souk

Sắp tới trong Nam Định địa điểm hấp dẫn du khách có thể tản bộ trên những khu vực tham quan nhà máy và bán thân để mua bất kỳ thực vật, kích thước tùy ý để nhỏ, giá cả phải chăng, lấy chủ yếu vận may trong năm mới. Hoặc đơn giản hơn, du khách có thể mua một gói nhỏ chỉ vài ngàn muối đồng theo phong tục “mua muối sớm, muộn vôi mua”. Tất cả người bán và người mua đều vui vẻ, thân mật không chỉ là mua và bán trao đổi một item đã được giao phó cho mỗi bit của mùa xuân năm mới, và hy vọng sẽ mang lại may mắn cho gia đình.

Nam Định với thời tiết miền bắc điển hình, sớm nhất tháng Một hàng năm và mưa phùn và lạnh, để công bằng Vieng có khi có mưa to, đường lầy lội, đêm lạnh hơn. Nhưng từ khắp mọi nơi người dân vẫn đổ xô đến khởi Vieng, để rút không khí vào mùa xuân bận rộn, danh lam thắng cảnh đi bán cầu tài sản mua và thấy lòng ấm áp hơn khi chiêm ngưỡng sự kiện văn hóa cộng đồng ý nghĩa như thế nào nét chính cuộc sống vẫn đang được duy trì.

Xem thêm: Lễ hội

Leave a Reply