Hòn Chảo – “đảo ngọc” của xứ cố Đô

hon-chao

Chức vụ: Là chỉ tỉnh đảo tên gọi của Thừa Thiên – Huế cách đất liền khoảng 10 hải lý.
Các tính năng: Các hòn đảo có diện tích hơn 1,6km² cũng được gọi bằng nhiều tên khác nhau như: Hòn Sơn Trà, Nam …  Huế là một khách du lịch điểm đến du lịch hấp dẫn.

>>Thác Mơ – Huế, vẻ đẹp huyền diệu của thiên nhiên

Hòn Chảo ở Huế đã được hình thành từ một phần của biển kéo dài dãy núi Hải Vân. Đây là một nhánh của dãy Trường Sơn đâm ngang ra biển, chia thành 2 phần dãy núi Trường Sơn và CTS CTS Bắc Nam. Nhìn từ xa, Hòn Chảo có hình dạng như một ngao hây pan hếch để mọi người gọi là Hòn Chảo. Hòn đảo xanh này là nơi duy nhất về bảo tồn biển của các loài quý hiếm của linh dương. Vùng biển xung quanh đảo là đá rạng rỡ hơn và là một môi trường tốt cho cá, tôm đến cư trú và nơi để tàu thuyền neo đậu an toàn.

hon-chao

Theo kinh nghiệm du lịch Huế để tìm hiểu, trước đây là Hòn Chảo là biên giới giữa Việt Nam và Champa thanhtu Đại học ngày xưa, khu vực Hòn Chảo là vùng biên giới giữa Việt Nam và Champa gợi lên truyền thông đại học, tại đảo Trần gọi là Huyền Trân Đảo, vì vậy tên là gọi như vậy vì các huyện đảo Chan được thiết lập để tưởng nhớ công chúa Huyền Trân, người đã được đưa trở lại Việt Nam 2 Đại học châu Âu Thuận Hòa và quan trọng nhất anh hùng thiên hà Hải Vân. Visit triều đại Tây Sơn, trong một đi bộ, vua Quang Trung Đào Ngọc đổi tên nó là quá đẹp. Đến đầu triều Nguyễn, hòn đảo gọi là đảo Triều Tiên. Sau đó, tên vua Minh Mạng ban cho Đại Ngư Hải có nghĩa là trạm canh biển. Thời Pháp thuộc, nó được gọi là Hòn Sơn Trà. Hiện nay tên chính thức của hòn đảo là Hòn Chảo, để tránh nhầm lẫn với bán đảo Sơn Trà ở Đà Nẵng.

>>Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ Bãi Dài – Nha Trang

Khách du lịch tham quan Trung ương Huế đến thăm hòn đảo xinh đẹp của Hòn Chảo trong này những ngày thời tiết đẹp, quý khách sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng với những triều đại vẻ đẹp hoang sơ với những tảng đá, núi và bức tranh sơn trên Positive’re mải mê kiếm ăn quanh hòn đá lởm chởm. Wok Hòn 235m đỉnh cao trên mực nước biển bao quanh bởi những tảng đá đen. Đây là thiên đường du lịch của tôm hùm, cá mú, bào ngư, hải sâm … nhưng có lẽ là đủ sắc màu rực rỡ cá cảnh, mạnh dạn để các du khách có thể thoải mái chạm vào chúng. Và chỉ cần một bờ sông dài ròng vài phút, người ta có thể vớt lên mọi dấu hiệu từ cá cơm, dĩa mực để …

Điểm du lịch ở Huế là khách nổi tiếng như đại bàng sải cánh bay mét. Vào ban đêm trăn khổng lồ sẵn sàng để đưa đơn vị gia cầm nơi trú ẩn của các biên giới để “ăn cắp”. Nếu đêm là giờ vàng của trăn, rắn, lợn rừng … ngày là thế giới tắc kè Wok Hòn và các loài chim.

Xem thêm: Điểm đẹp

Leave a Reply