Khám phá lễ hội cầu Ngư độc đáo của mảnh đất Cố Đô

le-hoi-cau-ngu-thai-duong

Thời gian: 12/1 âm lịch
Đến từ: làng Thai Dương Hạ, Thị xã Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đối tượng suy tôn: Hoàng Trương Quý Công của làng (biệt danh của Trương Thiều), quê ở Thanh Hóa, đã dạy đánh cá và buôn bán vặt.
Các tính năng: nghi thức, nghi lễ cho ngư dân, kinh nghiệm đua xe.

>>Đến với lễ hội Trà ở Đà Lạt

Lễ hội Cầu Ngư ở Thai Dương Hạ là một trong những hoạt động văn hoá trong Festival Huế vô cùng độc đáo nhằm tôn vinh thành hoàng của làng nickname Trương Quý Công Trương Thiều, người dân miền Bắc, đã trình bày cho dân câu cá và buôn bán vặt.

le-hoi-cau-ngu-thai-duong

Các lễ hội cho ngư dân trong Thái Dương Hà bao gồm sự hy sinh diễn ra khoảng 2 giờ sáng ngày 12. Một trong những bài văn tế đầu tiên được cung cấp cho các thần linh và tổ tiên của làng, cầu nguyện thịnh vượng quốc gia, một năm không khí và gió ẩm ướt, mùa đánh bắt cá, người dân giàu, tất cả mọi người hạnh phúc. Vào khoảng 4:00 lễ trưởng kinh tế kết thúc. Sau sự hy sinh sẽ là cơ hội cho ngư dân là vô cùng độc đáo trong lễ hội cho ngư dân trong Thái Dương Hạ. Có một điểm thu hút du lịch du lịch du lịch Huế đặc biệt tham gia lễ hội này là các buổi trình diễn mô tả các hoạt động đánh bắt trên biển. Game Diễn đàn “ghi bàn” là một quá trình chơi arcade nghề mang tính chất nghi lễ. Trận đấu tiếp theo lưới cá là màn trình diễn của các ngư dân bán hải sản để “giải phóng mình” (người bán cá) chờ đợi. Màn hình mua kéo dài hơn một giờ.

>>Lễ hội Katê của đồng bào Chăm tại tỉnh Bình Thuận

Theo kinh nghiệm du lịch Huế đến lễ hội cho ngư dân Thái Dương Hà có một điều đặc biệt hơn cả đó là chương trình lễ hội tiếp tục với cuộc đua đi vào Tam Giang. Race có nghĩa là nhu cầu về lương thực, ấm áp, vừa được mùa cá, mùa lúa mới, đáp ứng mong muốn cho sự thịnh vượng của người dân.

Lễ hội Cầu Ngư ở Thai Dương Hạ là một trong những lễ hội nổi tiếng thu hút khách du lịch tham quan cho du lịch Trung ương Huế và kinh nghiệm du lịch thú vị để tham gia một lễ hội truyền thống là vô cùng độc đáo. Lễ hội là một nguồn động viên cho cư dân với nhiều sức mạnh để vượt qua tất cả những khó khăn trong nghề sông.

Xem thêm:Lễ hội bốn phương

Leave a Reply