Khám phá lễ hội diễu hành ‘của quý’ ở Nhật

cua-quy

Hàng năm 15/3, thành phố Komaki, Aichi Prefecture mài giũa Matsuri sống lại, linh vật lễ hội của chúng tôi là một biểu tượng của khả năng sinh sản được diễu hành qua các đường phố.

>>Khám phá

Mài giũa trong tiếng Nhật có nghĩa “thịnh vượng”, trong khi Matsuri có nghĩa là “lễ hội”. Mài giũa Matsuri được tổ chức để cầu nguyện cho thu hoạch tốt và sự thịnh vượng. Được biết đến với lễ hội phía bắc thành phố Nagoya Komaki này thành phố lớn ở miền trung Nhật Bản.
Điểm nổi bật của lễ hội sẽ luôn luôn là tò mò đầu tiên nhưng đều thấy phấn khích. Chiếc xe này với lễ hội mang tính biểu tượng dương vật bằng gỗ lớn nặng 280 kg và 2,5 m dài. Mascot đưa ra khỏi đền thờ Shinmei Sha nằm trên một ngọn đồi cao trong một ngôi chùa chẵn hoặc lẻ trong Sha Kumano để Tagata Jinja đền thờ gọi là. Sự kiện này thu hút hàng ngàn người mỗi năm.

cua-quy

Linh vật được đặt trên một cỗ xe rước và diễu hành qua các đường phố trước khi trở về ngôi đền Tagata Jinja. Ảnh: Hà Trang.
Lễ hội sôi động bắt đầu lúc 10:00, xung quanh Tagata Jinja đền, điểm đến của các linh vật. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các “biểu tượng sinh sản” thực phẩm và đồ lưu niệm được hình thành để bán trông khá vui vẻ. Thùng kinh doanh từ lưu thông cho tất cả mọi người. Vào khoảng 2:00 giờ, tất cả mọi người để đi đến ngôi đền Shinmei Sha bắt đầu cho buổi lễ. Các linh mục, những lời chúc truyền và cầu nguyện cho những người tham gia và mikoshi (rác), cũng như dương vật bằng gỗ để được đi trên một cuộc diễu hành đường phố mặc đọc.
Shinto thờ trong khu vực trước đây được biết Komaki là một vị trí quan trọng đối với người nông dân, vì vậy bạn sẽ không ngạc nhiên khi các lễ hội để cầu nguyện cho một vụ thu hoạch tốt để được diễn ra quá lớn và sôi động cho họ. Bản thân ngôi đền được trang trí với các biểu tượng thực bầu không khí tích cực, đồng hồ điểm trước khi cầu nguyện là “bạn” và khá nhiều hình ảnh tương tự được hình thành từ gỗ hoặc đá.

Khám phá bí ẩn núi Shasta

Biểu tượng của khả năng sinh sản trên xe ngựa diễu qua đám đông với một lô hàng năm mới khắc của nỗ lực và thời gian. Mỗi dịp lễ hội để chuẩn bị một cây thông mới cây được chặt bỏ và các buổi lễ trong không gian thiêng liêng. Làm gỗ của phân tích nhiệt, người ta cắt cây trong mùa đông và giữ cho các thợ mộc giải quyết cụ có tay nghề cao nhất được thực hiện bằng tay. Họ vẫn mặc quần áo truyền thống, trong khi bức tượng và xem nó như là một nghi lễ quan trọng. Sau lễ hội, các biểu tượng truyền thống mới được lưu trong chùa làng để chúc lành cho thành phố và yêu cầu các em trong gia đình.
Ngôi đền tọa lạc tại một khu vực rất yên bình, như lễ hội đã trở nên nổi tiếng, du khách đổ về từ khắp Nhật Bản làm cho thị trấn tiếng nhiều hơn. Họ không chỉ để cầu nguyện, nhưng để chứng kiến ​​tính năng thú vị của lễ hội là rất nhạy cảm. Nhiều người trẻ của các nước châu Á tiếp tục đỏ mặt và cười với sự ngạc nhiên pha trộn với một chút xấu hổ khi nếm kem chuối phủ chotolate hoặc hình thức “quý”.

Các cô gái Nhật là biểu tượng bê tông tự tin về khả năng sinh sản dẫn đầu cuộc diễu hành. Ảnh: Hà Trang.
Khi xe ngựa rước qua các đường phố, mọi người có thể cảm thấy bầu không khí tưng bừng lan. Đàn ông Nhật Bản liên tục tụng kinh “wasshoi, wasshoi” và cùng biến rác ba lần trước khi tiến qua cổng chùa. Cô gái trong trang phục Carnival ngần ngại bê một phiên bản có độ dài “bạn” của hơn 1 m và đường kính khoảng 25 cm đi đầu nụ cười tươi sáng.
Vào buổi chiều, khoảng 4:30, kết thúc lễ hội và thực bầu không khí tinh thần tích cực trong Tagata Jinja đền đã đặt một mùa gieo hạt mới. Tất cả mọi người trở về nhà trong một bầu không khí vui vẻ, nhiều người trong số họ sinh viên và thanh niên nam nữ tiếp tục với kích thước khổng lồ của sự mài sắc lễ hội vật linh.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

Leave a Reply