Khám phá Những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới

lenh-cam

Ban múa muộn ở Nhật Bản hay không được phép để bất ngờ hết xăng trên đường cao tốc Autobahn ở Đức là các luật lệ kỳ lạ mà nhiều du khách.

>>Khám phá

Trên thế giới có rất nhiều lệnh cấm vui vẻ và dưới đây là một số luật tóm tắt BuzzFeed.
Romania
Những năm 80 của thế kỷ trước, người đứng đầu của Nicolae Ceausescu Romania ban nhà nước chơi Scarbble Scrabble nói trò chơi này “trí thức” và “là một sự hủy diệt tàn khốc”. Ngày nay, không còn bị cấm và Romania đã trở thành chủ nhà, tổ chức các giải thi đấu Scarbble.

lenh-cam

Scrabble là một trò chơi đố chữ giữa hai hoặc nhiều người. Khi đến lượt họ, người chơi sử dụng các mảnh với chữ viết khối đặt trên bàn, cho phép các từ để tạo ra những đường thẳng đứng và nằm ngang trên trung bình.
Iran
Những vị khách nam khi đến Iran tóc đuôi ngựa, phong cách mullet (ngay sau khi) hoặc mẫu sắc nét. Trong năm 2010, chính phủ đưa ra danh sách những kiểu tóc phù hợp cho nam và cho các loại được liệt kê ở trên đều bị cấm.

Tóc đuôi ngựa kiểu tóc bị cấm ở Iran
Philippines
Sau khi phát ngôn viên yếu về thủ đô Philippines, Manila, chính quyền cấm chiếu phim với sự tham gia của nữ diễn viên Claire Danes.

Các bộ phim với sự tham gia của nữ diễn viên Claire Danes bị cấm ở Manila, Philippines.
Ấn Độ
Cuối những năm 90 của thế kỷ trước, chính phủ Ấn Độ đã ban hành một chính sách cấm quảng cáo rượu và nhiều công ty phải bố trí cho quy tắc này.

Nước uống có cồn bị cấm quảng cáo.

Khám phá lễ hội diễu hành ‘của quý’ ở Nhật

Nam Phi
Kể từ năm ngoái, các hình ảnh chính phủ Nam Phi của các nhà tổng thống Zuma bị cấm. Nhưng nhiều người vẫn đang bất chấp lệnh cấm.

Nhiều nhiếp ảnh gia phải mất bất chấp lệnh cấm và hình ảnh của Tổng thống Nam Phi.
Hàn Quốc
Ở Hàn Quốc, bạn sẽ khó tìm thấy một người mặc quần jean xanh. Đơn giản bởi vì quần jean màu xanh đang bị cấm ở đất nước này.

Màu xanh jeans không được chào đón tại Hàn Quốc.
Monaco
Monaco là một trong những thiên đường “nghiện” cờ bạc. Tuy nhiên, các công dân của đất nước này không được phép chơi tại casino Monte Carlo.

Người dân Monaco chỉ được phép làm việc tại một sòng bạc, nhưng không thể tham gia đánh bạc.
Đức
Nhiều du khách đến đây đều ngạc nhiên khi biết rằng ở Đức có một lệnh cấm khá lạ không được phép ra khỏi khí trên đường cao tốc Autobahn. Ngoài ra, đi bộ trên Autobahn cũng bị cấm.

Ghi bình đầy xăng trước khi bạn nhìn rời khỏi đường cao tốc ở Đức.
Thái Lan
Năm 1999, bộ phim Anna and the King (Vua và thẻ) – với sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Jodie Foster và Chow Yun – kể về câu chuyện của vua Thái Lan và một người phụ nữ châu Âu nhanh chóng trở thành bộ phim trên toàn thế giới. Nhưng nó làm cho hoàng gia Thái tức giận vì điều này đã bóp méo sự thật. Tất nhiên, bộ phim bị cấm ở Thái Lan.
Theo một đạo luật kể từ những năm 30 của thế kỷ trước, một bộ phim mà những chế độ quân chủ của Thái Lan không tôn trọng là phải đối mặt với một lệnh cấm và các nhà làm phim thậm chí có thể nhận án tù.

Xem thêm: Du lịch Mũi Né

Leave a Reply