Kinh nghiệm xin ngủ nhờ nhà người dân khi đi phượt Tây Bắc

kinh-nghiem-xin-ngu-nho

1. Trước khi áp dụng cho người ngủ, điều đầu tiên mà bạn phải quan sát ở phía trước của ngôi nhà, ở đầu cầu thang với ổ cắm hay treo cành lá xanh, một cái gai nhọn, tấm nướng dệt hình lưới … hoặc Không . Nếu bạn nhìn thấy những dấu hiệu này, không được bước vào nhà vì đó là thông điệp mà bạn cảm thấy rằng họ không muốn người lạ trong nhà. Hoặc nếu bạn tìm thấy một không gian chai nước dự trữ không được phép chạm, di chuyển nó đến một vị trí khác.

2. Thái độ của bạn phải chân thành, ăn mặc gọn gàng, kín đáo. Khi bước vào nhà, bạn nên xem trước khi sau đó và chỉ dừng lại trong một ly nước để uống, sau đó nói chuyện, hỏi người dân. Lý tưởng nhất, bạn muốn trong các trưởng thôn, giáo viên và cảnh sát vì họ được tiếp xúc với người ngoài hiểu biết nhiều dễ dàng hơn.

3. Khi bắt đầu để ngủ qua lời xin lỗi công khai đến nơi trú ẩn được xác định trước chỉ trong porch chỉ để không phải thất vọng và cũng để lưu trữ sẵn sàng đồng ý. Tất nhiên, trong thực tế, như họ dành cho bạn để ngủ vì sau đó không ai trở lại trái tim của bạn phải ngủ trên hiên nhà nơi.

>> Tour du lịch

4. Sau khi bạn nhận được để ngủ vì sự cần thiết phải lưu ý các khu vực ngủ ở hướng của ngôi nhà. Đừng nói dối chân về phía bàn thờ. Không gây mất trật tự, ồn ào ảnh hưởng đến gia đình của họ và không nên ngủ quá muộn.

5. Khi bạn muốn ngồi bếp để sưởi ấm hoặc bị hỏng do khô, bạn cũng sẽ cần phải chú ý. Với nhiều quốc gia ở vùng Tây Bắc, nơi nhà bếp là nấu ăn, nơi tiếp khách, và cũng là nhà thờ nơi vua bếp, thần lửa. Vì vậy, không treo quần áo ướt trên bếp bẩn nhưng chỉ cần bước ra ngoài một mình. Không được di chuyển bước đá làm chân máy. Khi ngồi gần bếp không được quay đi và bước vào bếp.

>>du lịch Hà Nội – Hồng Kông 

6. Khi bạn được mời đến ăn cơm trưa chủ nhà sẽ không được rót rượu, lấy thức ăn trước khi chủ nhà. Khi ai đó mời rượu, hoặc mời những người xung quanh và uống. Đối với câu chuyện ly nước đầu tiên của. Vì vậy, nếu một sự khoan dung cao của bạn cho rượu, uống nhiệt tình họ sẽ rộng mở hơn, bạn sẽ nghe câu chuyện thú vị hơn nhiều.

kinh-nghiem-xin-ngu-nho

7. Hành lý mang theo nên có kẹo, bánh cho trẻ em trong nhà. Hãy hình như là một món quà lưu niệm, và nếu sau này có cơ hội để trở lại các bản in cho gia đình bởi vì mọi người thích đi chơi vùng cao các hình ảnh ngôi nhà này rất.

8. Khi nào có thể bắt tay tạm biệt mà không nói lời tạm biệt, nhưng hãy nhớ luôn luôn mỉm cười thân thiện. Tránh những gì giúp đỡ những người hứa hẹn nếu không chắc chắn làm được. Yêu cầu thông tin liên lạc bởi vì có lẽ sau này chúng ta sẽ quay trở lại để chơi hoặc đôi khi đã phải gọi điện để hỏi thăm.

Các dân tộc thiểu số ở Tây Bắc là rất thân thiện và hiếu khách vì vậy nếu bạn muốn hiểu thêm về cuộc sống của họ, bạn không ngần ngại hỏi ở nhờ.

Xem thêm:Du lịch Thái Lan

Leave a Reply