Lễ hội Đền An Lá-Nam Định

Thời gian: tháng ba âm lịch hàng năm
Địa điểm: Tại đền thờ An Lá, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định

Du khách Nam Định khi đi du lịch vào dịp để nhớ 3 tháng lần trăng xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định để tham dự đền thờ An Lá Festival, lễ hội được tổ chức để kỷ niệm và đánh giá cao những thành tích chung cho Nguyễn Tân.

Lễ hội Trà Cổ Quảng Ninh

Truyền thuyết kể rằng, Nguyễn Tân đã được sinh ra vào ngày 10 tháng năm của hổ 942 một đứa trẻ, ông đã có tư cách của trí thông minh, đào tạo võ thuật khó. Trong sự hỗn loạn của đất nước xảy ra 12 sứ quân, Nguyễn Tấn đứng ra để tuyển dụng một vài trăm người trẻ tuổi, thường xuyên luyện tập võ nghệ, đóng quân ngay tại nhà. Nhờ quân đội mà còn là một khu vực dân cư yên tĩnh của doanh nghiệp. Trong 967, ông Massing cùng với Nguyễn Bắc – một danh tướng của Đinh Bộ Lĩnh, hết lòng giúp đỡ phiến quân 12 Đinh Bộ Lĩnh lãnh chúa. Khi cuộc họp Bộ trưởng Nguyễn Tân và Nguyễn Bắc ăn mừng quân sự, binh lính đông, để ăn lên bát với lá nhìn thấy mọi người gọi là “Ăn Lá trại”, sau khi đọc chệch thành “Một trại Lá”. Chẳng bao lâu sau khi Baron chết, người dân địa phương xây dựng đền thờ An Lá, ở phía bắc của trại, từ ngôi mộ của ông khoảng 100 mét để tưởng nhớ công lao của mình.

Hòa mình vào không khí lễ hội Bạch Đằng

Và chỉ đến tháng 3 âm lịch hàng năm, Chính phủ và nhân dân Đền Nghĩa An tưng bừng kỷ niệm Lá An tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đối với công đức tướng Nguyễn Tấn. Lễ hội diễn ra trong 3 ngày, với nhiều nghi lễ truyền thống như lễ, rước. Cũng trong lễ hội Nam Định có các trò chơi dân gian phong phú như múa rồng, múa sư tử, cờ tướng …. Một kết hợp của giải cờ vua Lá Đền đã trở thành một truyền thống, thu hút nhiều người chơi từ các khu phố để tham dự. Người dân địa phương và khách du lịch từ khắp mọi nơi quy tụ tập hợp dưới sự cổ xưa cùng mái thưởng thức các hoạt động văn hóa dân gian độc đáo.

Denmau

Bên cạnh những giá trị lịch sử, để lễ hội Đền An Lá, du khách sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của kiến ​​trúc là duyên dáng và hài hòa từ cách bố trí tổng thể để chạm khắc gỗ độc đáo, phong cách sống động XVII- Hậu Lê thế kỷ XVIII đền lịch sử An Lá Nam Định .

Xem thêm: Lễ hội bốn phương

Leave a Reply