Lễ hội kéo chày của dân tộc Pà Thẻn – Hà Giang

Kéo Lễ hội bóng chày là văn hóa độc đáo của truyền thống dân tộc Pà Thẻn và cũng là lễ hội nổi tiếng ở nhiều lễ hội ở Hà Giang. Lễ hội này có nhiều điều thú vị và bất ngờ, văn hóa đậm cũng như gắn liền với đời sống của người dân sống Pà Thẻn.

Sau đó, người dân tộc Pa Hà Giang sống trong khu vực có hoạt động kinh tế địa hình tương đối thấp từ tự cung tự cấp, trồng và họ thường du canh du cư. Khi cơ quan nhà nước bắt đầu quan tâm và hỗ trợ đời sống của nhân dân ổn định, cuộc sống bớt khó khăn và thiếu thốn. Người dân đã biết tận dụng lợi thế về điều kiện tự nhiên thuận lợi, tài nguyên đất màu mỡ để phát triển nông nghiệp xóa đói giảm nghèo.

>>Lễ hội bốn phương

Sau đó, người dân tộc Pa chọn lễ bóng chày diễn ra sau khi kéo mùa thu hoạch ngũ cốc để mọi người có thời gian vui chơi, ăn mừng thu hoạch và đoàn kết anh em trong làng. Sau khi thu hoạch, các cơ quan chức làng người dân tộc Pà Thẻn là người đáp ứng một lần nữa để chọn pull lễ một ngày tốt nhất mà họ đã chọn bóng chày và 16/10 ngày âm lịch là ngày của lễ hội.

Những người tham gia trong bóng chày thường là kéo tốt của võ thuật, sức khỏe và phải được đào tạo một cách tỉ mỉ, và phải biết thần chú cho xương chày đã được nâng lên khỏi mặt đất bất chấp vô số bóng chày thiếu niên kéo xuống bằng mọi cách không được kéo. Các tính năng đặc biệt nhất được sử dụng để cung cấp cho các thần chú chày nâng lên đã thu hút hàng nhìn như những vị khách bất ngờ.

>>Lễ hội Katê

Để chuẩn bị cho việc kéo bóng chày lễ hội, thường là trước đó 2, 3 ngày, cô giáo – những người nắm giữ tiêm sử dụng một cái chày bằng gỗ hoặc cây gậy một đầu, với đường kính dài khoảng 10 cm, 2,5 – 3 cm, tay và biến nó lại một vài vòng và sau đó chú.

le-hoi-keo-chay-Ha-Giang

Ngay sau đó, các thần chú, ông có hai người trẻ tuổi Pa Sau đó những người đàn ông trẻ, bóng chày ôm mạnh mẽ ở các vị trí đối diện. Hai người đàn ông trẻ tuổi xoay nhiệm vụ bóng chày và sau đó giáo viên đọc câu thần chú, chỉ giây lát sau khi ông đọc những bóng chày tự nhiên nâng và xoay nó cho đến khi một bàn tay được bảo hiểm trong đầu trên đầu dưới của xương chày hoặc họ cảm ứng New mặt đất và kéo lễ chày kết thúc.

Lễ hội bóng chày không chỉ kéo Pa Sau đó, người dân tộc để nghỉ ngơi sau mùa thu hoạch nhưng họ cũng là cơ hội cho họ để thờ thần, cầu nguyện cho mưa thuận gió, mùa màng tốt tươi trồng Tái phát triển, làm cho cuộc sống của họ thuận tiện hơn và ổn định.Khi tham gia vào các lễ hội bóng chày kéo, chàng trai Pa Rồi mọi người trình bày áo mới, quần chân què, hai chiếc khăn trang trí ngực và mô hình criss-cross sử dụng thắt lưng màu trắng. Các cô gái Pà Thẻn lại nổi bật hơn trong trang phục màu đỏ tươi, một chiếc váy của cô gái và phụ nữ bao gồm cả khăn, áo sơ mi, thắt lưng, trang phục, tạp dề. Các màu sắc chủ đạo trong các trang phục của các cô gái Pà Thẻn màu đỏ, nhưng màu sắc với màu sắc tươi sáng khác như màu trắng bằng cách ghép vải hoặc dệt thành các sọc. Những chiếc váy với màu sắc táo bạo của dân tộc Pà Thẻn và được thực hiện bởi phụ nữ may tay dệt. Vé máy bay đi Mỹ

Kéo Lễ hội bóng chày của dân tộc Pà Thẻn một trong những lễ hội trong tự nhiên Hà Giang cộng đồng cao, cơ hội cho tất cả mọi người trong một niềm vui, thư giãn sau một vụ thu hoạch tốt tại thời điểm mong muốn cùng cho tinh thần của người dân của mình mùa mưa thịnh vượng và hài hòa hơn. Lễ các điểm tham quan độc đáo ngăn kéo đến thăm bởi những đặc điểm văn hóa, cũng như tôn trọng sức khỏe của dẻo dai, trang phục độc đáo trẻ của các cô gái cũng như các món ăn tuyệt vời của nó. /.

Xem thêm: Tour Đà Lạt

Leave a Reply