Lễ hội Phủ Quảng Cung- Nam Định

hoi-phu-quang-cung

Thời gian: Từ ngày 1 đến năm tháng 3 âm lịch lần thứ 6
Địa điểm: Tại Quảng trường Chính phủ Palace, thôn Vỉ Nhuế, xã Yên Đồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định

Liên hoan Palace Phú Quang khai mạc đúng vào thời điểm thu hoạch của nông dân (3/3 ngày âm lịch, ngày Form kỵ nước) để các hoạt động lễ hội diễn ra trong một bầu không khí vui tươi, phấn khởi. Khai mạc lễ rước từ Quảng trường Chính phủ giao hàng Model Hill Chính phủ là khoảng 4km. Led nhảy đội rồng và rước: chính phủ đầu tiên Kiểu Mẫu khăn quàng đỏ, xanh Form II, Mẫu Đệ Tam màu trắng, công phu mặc quần áo trong màu rước và vì vậy nên rước nhìn mắt rất long trọng và xinh đẹp.

Hòa mình vào không khí lễ hội Bạch Đằng

Sau khi rước xong hình thức là để chia sẻ rước. Rước Thánh Lễ tại Nam Định trong lễ hội này để thể hiện sự tôn trọng của người dân địa phương cho Marian. Tham gia đoàn đại biểu trong đoàn diễu hành đất nước cờ náo nhiệt trống cuối đường, rước rất ồn ào trên vai và hùng vĩ của họ. Đoàn đại biểu Chính phủ từ Đồi hàng đầu là một đội múa rồng, múa sư tử kỳ lân, có vẻ mềm dẻo điêu luyện khiêu vũ, cơ thể động vật khi nhảy múa: tại cuồn cuộn như rồng, phượng như rực rỡ như múa. Sau đó, những lá cờ bên trong tay, âm thanh bát Phường, đội múa Senh tiền, bát bửu, lọng tàn … Rồi đến Bộ đội Imperial, áp đặt những mâu thuẫn xà Slovak, tìm kiếm, kích hoạt với các sĩ quan tốt nhất trong làng. Từ xa, rước như một con rồng khổng lồ uốn lượn đường làng.

hoi-phu-quang-cung

Tại Advent chuẩn bị bến thuyền 5 và 1 bông hoa trang trí cờ kiệu, rước gắn trên bầu khô tượng trưng cho việc lấy mẫu nước. Công cụ này bao gồm hai nước muối lấy và 1 Choe đồng giữ nước. Thuyền lớn mang kiệu Mẫu 8 cô gái đã giúp vào thuyền, 4 thuyền còn lại để hộ tống. Sau khi các già làng và những người tổ chức buổi lễ bên bờ đơn đối với nước, 5 thuyền cùng giữa dòng nước uống. Do đặc điểm của hai dòng điện, sông Đáy từ thượng nguồn xuống nước trong sông là một nhánh của sông Hồng Giáo dục đổ nước quá đục. Neo thuyền quốc tế ở vị trí để lựa chọn giữa các dòng. Hương Thủ Choe thận trọng rút nước vào sứ và vàng giảm, nhiều vòng giữa thuyền sông và sau đó vào bờ. Choe nước thánh được đặt trên những khuôn mẫu tiêu cực về Palace Square. Tại Palace, được đặt tại nước Choe nơi trang trọng. Khác với “rước lễ” tại các địa phương, các đối tượng thiêng liêng tắm nước (còn gọi là lễ mộc dục), tại Liên hoan Quảng trường Cung điện Palace, Legend nước thánh để chữa bệnh cho tất cả mọi người trong khu vực nam.

Hội chợ Viềng đầu xuân Nam Định

Hiện nay, lễ “rước” trong lễ hội Phú Quang Cung là chính quyền địa phương trực tiếp và phục hồi. Liên hoan Quảng trường Cung điện Palace đã trở thành hoạt động văn hóa, tín ngưỡng dân gian, du lịch tâm linh thu hút nhiều khách du lịch từ khắp mọi nơi để tham dự lễ hội trong mùa du lịch.

Xem thêm: Lễ hội bốn phương

Leave a Reply