Ngắm Vịnh Hạ Long từ trên cao, một cái nhìn hoàn toàn mới

Ngoài hành trình chuyến đi vòng quanh chiếc thủy phi cơ Hà Nội – Hạ Long, bạn có thể chọn để bay một chiều hoặc chỉ chiêm ngưỡng Vịnh Hạ Long để tiết kiệm chi phí.
Vịnh Hạ Long là một điểm đến du lịch phổ biến cho khách du lịch trong và ngoài nước. Thông thường khám phá vịnh sẽ kéo dài khoảng hai ngày bằng xe hơi, bao gồm cả một ngày cho việc di chuyển từ Hà Nội tới đây và trở lại. Để làm mới cuộc hành trình, ngoài các phương tiện đường bộ, du khách có thể chọn chiếc thủy phi cơ, mới được đưa vào hoạt động từ tháng 9/2014.

Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện và số lượng thời gian, bạn có ba lựa chọn chiếc thủy phi cơ dưới đây:

Lựa chọn 1: Túi tiền rung

Để không mất thời gian đi du lịch, bạn có thể đăng ký chuyến đi vòng khám phá Hà Nội – Hạ Long. Mỗi ngày có 2 chuyến bay, cất cánh lúc 9 và 12.45. Tùy thuộc vào lịch trình tự, chọn chuyến đi sáng hay buổi chiều và bắt taxi đến ga T1, sân bay Nội Bài và check-in thủ tục tại Hội trường A, một số 10.

Trong suốt chuyến bay 60 phút từ Hà Nội – Hạ Long, du khách sẽ có 15 phút đọc từ độ cao 500-3000 m. Trong quan điểm của hàng ngàn đảo đá vôi nhô lên giữa mặt nước tĩnh lặng màu ngọc lam. Sau đó, thủy phi cơ hạ cánh tại đảo Tuần Châu và khởi hành lúc 11h30 và 16h hàng ngày trở lại.

ha long

 

Tuy nhiên, bạn không nên đăng ký tour du lịch thuyền chỉ là thêm để khám phá vịnh Hạ Long trong khoảng 3 giờ và ăn trưa trên tàu (khoảng một triệu đồng). Bạn sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ với bữa ăn trưa theo phong cách Á – Âu giữa vịnh, chiêm ngưỡng những hang động và chèo thuyền kayak.

Thời gian tối thiểu: một ngày

Tổng chi phí: 16 triệu (đi bộ, bay, ăn, thuyền du lịch).

Lựa chọn 2: Chi phí vừa phải ve may bay

Để tiết kiệm hơn, bạn có thể chọn một chuyến bay một chiều từ Hà Nội đến Hạ Long, sau đó quay trở về bằng xe buýt. Hành trình bay tương tự như trên, nhưng sau khi hạ cánh, bạn được tự do để lên lịch để khám phá, vui chơi.

Đặc biệt là khu giải trí gần Tuần Châu. Bạn bắt một chiếc taxi để mua vé tại các cửa khẩu, giá 300.000 đồng mỗi người. Dưới đây là giống như biểu diễn xiếc cá heo, cá sấu, nhạc nước … Bạn cũng có thể ghé thăm các khu vui chơi ngoài trời và thử nghiệm với các trò chơi vận động như lướt ván, chèo thuyền, nhảy dù, trượt nước …

Khu ẩm thực Tuần Châu cũng là lựa chọn thích hợp cho du khách ăn trưa không di chuyển nhiều. Bạn sẽ được thưởng thức các món ăn khác nhau và phong phú với một mức giá khác nhau, từ 150.000 VND. Vào khoảng 17 giờ tối, bạn gọi một chiếc taxi cung cấp cửa Tuần Châu tại Quốc lộ 18 để bắt xe về Hà Nội, giá vé 100.000 đồng một người.

Thời gian tối thiểu: một ngày

Tổng chi phí: khoảng 9.000.000 (vận chuyển, ăn trưa, ruồi).

Lựa chọn 3: Tiết kiệm

Cách tốt nhất để không phải tốn quá nhiều tiền nhưng vẫn có thể chiêm ngưỡng vịnh từ trên cao bạn đang đi du lịch bằng xe buýt hoặc xe tư nhân cả ra bên ngoài – và đăng ký tour du lịch máy bay ngắm cảnh 25 phút. Từ Hà Nội, bắt giữ lái xe an tỉnh Quảng Ninh trong terminal Mỹ Đình, Gia Lâm Lương Yên …, dừng lại ở cửa Tuần Châu (không phải bến xe Bãi Cháy) và sau đó lấy một xe taxi đến cổng. Và chiếc xe riêng của bạn đi thẳng theo Quốc lộ 18, cửa Tuần Châu nằm ở phía bên phải.

Thủy phi cơ cất cánh từ cảng Tuần Châu và trở lại điểm xuất phát sau khi kết thúc hành trình xung quanh các đảo của vịnh Hạ Long. Mỗi ngày có 3 chuyến bay, khởi hành trong khoảng thời gian là 10,30, 14h, 14h40. Tùy thuộc vào giờ Tuần Châu và tiến độ đăng ký mà bạn có ăn trưa trước khi hoặc sau khi một chuyến bay.

Vào ban đêm, bạn có thể thuê nhà nghỉ, khách sạn ở Bãi Cháy (giá 350.000-500.000 đồng mỗi phòng) để thư giãn, bơi lội và khám phá thành phố Hạ Long.

Thời gian tối thiểu: hai ngày

Tổng chi phí: trên 6.000.000 (vận chuyển, ăn trưa, ruồi).

Chú ý

– Bạn nên đến bằng quầy sẽ đóng 25 phút trước giờ khởi hành.

– Hành lý lên đến 20 kg.

– Nhân dịp này, giá vé thủy phi cơ có thể phát sinh phụ phí.

– Bạn có thể thay đổi thời gian bay được đăng ký, nhưng tùy thuộc vào điều kiện của ghế trống.

Xem thêm Khám phá Những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới

Leave a Reply