Phở chua thanh mát- Đặc sản vùng cao nguyên đá Hà Giang

pho-chua-ha-giang

Mì chua có nguồn gốc từ Trung Quốc và sau đó lan ra các tỉnh biên giới miền núi phía Bắc như Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng … tên Trung Quốc vẫn còn được gọi là “Đo Pan” có nghĩa là “pho mát” chua thanh kỳ lạ chua, vì vậy đó là rất phổ biến trong mùa hè

>>Món ngon-điểm đẹp

Trước đây chỉ sử dụng mì chua trong boong đám mây lớn, các bữa ăn quan trọng của gia đình. Tuy nhiên, bây giờ nó đã được phổ biến và nhiều người chọn để làm sáng mỗi ngày.

Du lịch Hà Giang, du khách và các cơ sở bên đường đừng quên lựa chọn cho mình một tô phở chua, chỉ để thỏa mãn cơn đói, chỉ để thưởng thức các món ngon lạ ở đây

>>Trải nghiệm săn “cá mập” ở… Quy Nhơn

Các nguyên liệu quan trọng nhất của phở chua này là bún tươi và ngon. Mì được lựa chọn cẩn thận người từ nếp ngon nhất sau đó xay ra rất mềm và mỏng tráng

Một vật liệu cốt lõi, để tạo ra các đặc sản này là nước. Nước ngọt và chua phải được làm từ một loại đặc biệt của giấm, chua thực sự, được trang bị với đường, gia vị và một chút bột sắn sệt sệt, tất cả các hỗn hợp và đun sôi

Đặc sản Hà Giang đá cao nguyên chua thanh Noodle mat-
Chua thanh phở thanh kỳ lạ
pho-chua-ha-giang

Mỗi mì lát đều đĩa, phủ lên các mẩu rơm vịt màu vàng, một vài lát thịt heo nướng, xúc xích chiên bị cháy súp, thêm một số ngọn húng quế, đậu phộng rang motchut nghiền nát. Sau đó rưới nước vào chua ngọt mì ăn với ớt xào, ớt hoặc chưng cất. Để thưởng thức hương vị đầy đủ các món bún chua chúng ta có thể uống rượu với nhau ngô

Món ngon ẩm Hà Giang thúc- rất đa dạng, có những tính năng độc đáo mà khó có được bất cứ nơi nào. Các món bún chua quá, có trực tiếp Hà Giang để thưởng thức món ăn này rất ngon có thể thấy, các hương vị đặc biệt ở đây

Xem thêm: Tour Đà Lạt

Leave a Reply