Ruốc chân dài- Món ăn lạ miệng vùng Hạ Long

ruoc-chan-dai-2

Nhắc đến Hạ Long mọi người nghĩ về đặc sản chiên mực, cua, sá chiên sung bên cạnh các món ăn mà không phải ai cũng được biết đến để thưởng thức, như lỗ hoặc dài chân rước kiệu

>>Món ngon-điểm đẹp

Từ Tháng Bảy-Tháng Mười mùa trăng chân rước dài, rước thịt trắng vào mùa này, ngon nhất. Và trong đoàn diễu hành vào mùa thu đẻ trứng, người dân ở đó gọi là rước gạo nếp. Rước gạo nếp đã được thực hiện một cách chính xác như cái lỗ bình thường món rước nhưng cũng là màu sắc và hương vị khác nhau. Để bắt chân ngư dân rước dài để sử dụng lồng bát quái, lưới hoặc lấy cảm hứng từ trong lỗ và bắt mà loài mà sống rước

ruoc-chan-dai-2

Chế biến rước đa dạng, đặc biệt là các món ăn truyền thống nấu món rước. Để tươi khi luộc rước vẫn còn sống, sau khi đánh bắt lên trên bóng rổ, rửa sạch bằng nước muối rồi cho vào một nồi lá dâu trên dưới cùng của nắp nồi có sẵn, sau đó đổ nước sôi với ớt, lá me, lá màng. Lá me chua sẽ khử mùi tanh và làm mềm nhão, ổi lá thêm công ty giúp đỡ và giòn mắm tôm. Khi nước bắt đầu sục sôi, xin vui lòng gây sốc để rước dâu và lá trộn lẫn với nhau. Lúc nào rước di chuyển qua các lỗ màu hồng, râu xoăn thành vòng tròn nhỏ sau đó được nấu chín tôm. Các màu sắc đặc trưng của món ăn là sự pha trộn của ổi lá với màu xanh, ớt đỏ, sẽ mang lại rất nhiều niềm vui. Foot rước dài khi có mùi thơm hấp chỉ rất ngọt và giòn – ngoài của lá ổi chua, ớt cay.

>>“Bánh hoa’ giữa mùa tam giác mạch ở Hà Giang

Một trong những loại gia vị để món ăn ngon miệng hơn rước lỗ được chấm nước mắm, mắm tôm sốt được đưa tôm chanh trộn nước sốt, đường ớt tỏi với đủ số tiền. Luộc mắm tôm là một món ăn uống vô cùng kỳ lạ, có thể kết hợp khế chua hoặc chuối xanh thêm vào các món ăn ngon hơn

Xem thêm: Du lịch Malaysia

Leave a Reply