Tất tần tật về du lịch Hải Dương (P1)

dao-co-haiduong

Sự hấp dẫn đặc trưng tại Hải Dương

Lịch sử đã để lại cho Hải Dương 1.098 di tích, trong đó có 133 di tích được xếp hạng quốc gia. Bên cạnh nền văn hóa phong phú, lịch sử, Hải Dương là một vùng đất sinh ra và gắn nhiều tên tuổi nổi tiếng. Như quân sự nổi tiếng thế giới Trần Hưng Đạo, một danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi, tên Chu Văn An, Lương Quốc trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi, bác sĩ tuyệt vời Tuệ Tĩnh … Đó là lý do tại sao khi đi du lịch Hải Dương, bạn sẽ có cơ hội đến thăm nhiều di tích lịch sử , lớn và nhỏ, nghe hàng trăm huyền thoại về những người nổi tiếng hoặc các đối tượng cảm động làm từ thời cổ đại.
Kiếp Bạc Hải Dương

Xã Kiếp Bạc Chùa Hưng Đạo, huyện Chí Linh. Trong thế kỷ 13 này là nơi đóng quân và chính phủ của Trần Hưng Đạo nộp. Đó là một thung lũng màu mỡ, được bao quanh bởi các dãy núi bao phủ Rồng Kiếp Bạc cho một vẻ đẹp kín đáo gần đây, chỉ mơ ước. Hàng năm, chùa được tổ chức vào cái chết của Trần Hưng Đạo (20 Tháng tám âm lịch).

Khu di tích Côn Sơn danh lam thắng cảnh:

>>Côn Đảo- hành trình lịch sử của thiên đường du lịch

Khu di tích nằm giữa hai ngọn núi Phoenix – Unicorn. Khu di tích, danh lam thắng cảnh bao gồm các dãy núi, đền, tháp, rừng thông, khe núi và các di tích nổi tiếng liên quan đến cuộc sống của nhiều người nổi tiếng trong lịch sử. Ngay từ thời Trần, chùa Côn Sơn là một trong ba trung tâm của thiền phái Trúc Lâm (Côn Sơn – Yên Tử – Quỳnh Lâm). Mảnh đất này đã gắn liền với tên tuổi và công việc của nhiều người nổi tiếng như: đất Việt, Trần Nguyên Đán, Huyền Quang và đặc biệt là một anh hùng dân tộc – một người nổi tiếng văn hóa thế giới Nguyễn Trãi. Côn Sơn là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm và đọc bia về Nguyễn Trãi.

Sân golf Chí Linh:

Tọa lạc tại trung tâm của tam giác phát triển kinh tế du lịch phía Bắc, sân golf Chí Linh được đánh giá là một sân golf hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn trong khu vực Đông Nam Á. Star Golf Club Chí Linh đã nhanh chóng trở thành một điểm sáng trong du lịch Hải Dương, trung tâm thể thao, giải trí, vui chơi giải trí, xúc tiến đầu tư … chính cấp cao khu vực kinh tế phía Bắc.

Trải nghiệm săn “cá mập” ở… Quy Nhơn

Đảo Cò Chi Lăng Nam:

dao-co-haiduong

Đảo Cò nằm giữa hồ An Dương, thuộc xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện. Long Island đã trở thành điểm đến du lịch của Hải Dương “độc đáo”. Đảo cò trong ngày trái đất đông lên, ấn tượng đầu tiên là cảm giác choáng ngợp bởi một cảnh tượng thiên nhiên hiếm. Hàng chục ngàn con cò, diệc đậu sát trên các ngọn tre, cành cây, thân cây trông xa như các điểm đầy bông trắng.

Địa hình và khí hậu của Hải Dương

Địa hình Hải Dương có 2 loại là đồi núi và đồng bằng. Nằm trên các ngọn đồi phía bắc của tỉnh, chiếm 11% diện tích tự nhiên. Đây là những ngọn đồi thấp, thích hợp cho việc trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ và cây công nghiệp ngắn ngày. Delta còn lại 89% diện tích tự nhiên, do phù sa bồi tụ sông Thái Bình Dương, đất đai màu mỡ, thích hợp cho nhiều loại cây trồng, sản xuất các loại cây trồng hơn.

Khi đi du lịch, bạn nên lưu ý thành phố Hải Dương nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình hàng năm là 23.30C, nhiệt độ cao nhất trong mùa hè là 24 ° C, lượng mưa trung bình hàng năm Năm 1300-1700 mm.

Phương tiện đi lại trong Hải Dương

Khi đi du lịch ở các tỉnh phía Bắc Hải Dương của riêng bạn tham khảo các tỉnh tại các trạm xe buýt.

Giao thông công cộng: xe buýt từ bến xe Lương Yên – Hải Dương có tần suất 15 phút / chuyến. Giá vé 40.000. Đến, cho thuê xe, taxi để đến thăm.

Bằng phương tiện cá nhân 57km từ Hà Nội, Hải Dương, vì vậy bạn có thể dễ dàng đi lại bằng xe máy hoặc xe hơi.

Xem thêm: Khám phá

Leave a Reply