Tất tần tật về du lịch Lai Châu( P1)

dong-tien-son

Trong hình dung của nhiều người, Lai Châu đi hoang sơ, với núi, rừng, cảnh quan nguyên sơ, những người chân thành. Lai Châu ngày nay đã xây dựng được nhiều điểm đến xứng đáng được đưa vào lịch trình của các “vị trí cuối cùng Tây Bắc trời” ..

Các điểm du lịch ở Lai Châu

Nằm ở phía tây bắc của đất nước, tiếp giáp với các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái với hơn 20 nhóm dân tộc, Lai Châu trong mình những vẻ đẹp tiềm ẩn đối với phát triển du lịch. Đối với nhiều người, Lai Châu dường như chỉ là một tỉnh miền núi phía bắc nghèo, nhưng với những người đam mê du lịch sẽ không được điểm du lịch bị mất trong Lai Châu xuất sắc

>>Tất tần tật về du lịch Hải Dương (P1)

Ô Quy Hồ Đèo

Ô Quy Hồ đèo nối liền hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai, nơi Fansipan huyền thoại. Nằm ở độ cao 2.000 m giữa mây núi ngút ngàn, cung cấp con đường trơn đi ra, kéo căng giống như uốn cong lụa gần các vách đá dựng đứng. Ô Quy Hồ Pass, còn được gọi là Hoàng Liên đèo, nên Hoàng Sơn đèo Liên vượt qua vượt qua dãy núi Hoàng Liên Sơn, hoặc bởi những đám mây đèo đèo Mây trong suốt cả năm, nhưng ít người biết nguồn gốc cái tên “O Bạn Hồ “. Ô Quy Hồ là tiếng kêu của một con chim da đi khi hoàng hôn rơi trên đỉnh núi và tiếng ồn phía sau anh là một câu chuyện tình yêu không thành công của các cặp vợ chồng.

Tất tần tật về du lịch Hải Dương (P2)

Bên cạnh đó uốn cong đường bị cuốn hút bởi liên tục tay, Ô Quy Hồ cũng hấp dẫn trong một sự khác biệt rất lớn về nhiệt độ ở hai bên đèo. Nếu khách là dưới tắm hơi phía tây ấm áp của Hoàng Liên (nằm ở Lai Châu) sẽ ngạc nhiên khi qua Cổng Trời đèo Ô Quy Hồ để đón hơi thở luôn luôn ẩm ướt và bên mát mẻ của Sapa (Lào Cai).

dong-tien-son

Tiên Sơn

Hang động Tiên Sơn nằm gần trên Quốc lộ 4D, nằm ở Bình Lư – Tam Dương. Phát biểu dân đề cập đến một chuỗi liên tục được gọi là tuổi “Da Pick” được hiểu trong Mandarin da cho các cửa với những vách đá trắng, 49 cabin (49 Mời) chạy nối tiếp thông qua hai sườn núi khác nhau, đi càng vào sâu hơn, các cung cấp, trong nhiều nhũ đá với hình thù khác nhau, đặc biệt là trong điều kiện năng động với những con suối chảy qua rõ ràng, quanh co bên trong đem lại cho du khách cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn, thoải mái.

Thác Tác Tình:

Để Bình Lư, huyện Tam Dương, du khách Lai Châu không chỉ quyến rũ bởi mía rộng lớn Kia người, nó cũng có một cảnh quan hấp dẫn đang chờ các bạn khám phá đó là tự nguyện hợp tác Falls.
Làm thế nào để thị xã Lai Châu 30 km về phía đông nam, từ trên quốc lộ 4D giảm 3 người thăm thị trấn Bình Lư sẽ phải đi qua khoảng cách 2km đường quanh co gập ghềnh để đến chân thác. Nhìn từ xa xuất hiện để thác tình trạng hiệu lực một bức tranh sơn thủy hữu tình lãng mạn giữa núi rừng Tây Bắc, nếu như mỗi khách truy cập để tìm hiểu, khám phá.

Thác Tác Tình bắt nguồn từ dãy Hoàng Liên hùng vĩ Sơn, thác nước cao khoảng 130m, xuống theo chiều dọc, chân thác nước rộng khoảng 40 mét, ở chân thác là một hồ nước lớn khoảng 200m2. Đứng ngang tầm mắt thác Tác Tình đã xuất hiện như một bức tranh sơn thủy hữu tình, mặt trời lặn, bạn sẽ tìm thấy hình ảnh cầu vồng hiển thị trên làn nước mát lạnh, một cảm giác thoải mái, đầu óc quay cuồng sau đó mỗi khách truy cập không quên lưu cảnh tuyệt vời trong các hình ảnh, camera góc chính xác hơn.

Pusamcap

Pusamcap – hang động du lịch Lai Châu đang trở nên quen thuộc hơn với không chỉ người dân mà còn là không lai Châu du khách gần xa ít được biết đến. Một trong những nơi được ví như “thiên đường hang động” của vùng Tây Bắc.

Đây là một khu phức hợp bao gồm nhiều hang động nằm trên núi hệ thống Pusamcap từ 1.300 mét đến độ cao 1.700 m so với mực nước biển, trên tỉnh lộ 129 nối thị xã Lai Châu với huyện Sìn Hồ, cách trung tâm thành phố khoảng 05 km.

“Sam” ở Thái có nghĩa là “ba”, vì vậy nơi đây còn được gọi là “núi ba hòn đảo”. Địa danh đang ngày càng được biết đến dược không chỉ bởi sự hùng vĩ, hoành tráng mà còn bởi các di tích gắn liền với sự hình thành và phát triển của vùng đất Phong Thổ, Tam Đường, kết hợp với việc giải quyết của người Thái, sự di cư của người Hmông và những câu chuyện huyền thoại về quá trình khởi đầu của nó, các trang web.

Xem thêm: Khám phá

Leave a Reply