Tất tần tật về du lịch Lai Châu( P2)

thit-lon-cap-nach

Sông Đà

Vách đá đánh bóng như gương khổng lồ; các loại đá màu xanh lá cây có hình dáng kỳ lạ; Nhà khai thác mỏ tên Keng Keng Man, chỉ cần lắng nghe Keng còn thấy gai người … là những “đặc sản” chỉ nơi sông Đà phía thượng lưu.

Xã Sông Đà ngược dòng Ka Lăng, huyện Mường Tè (Lai Châu) có nguồn gốc từ độ cao 1.500 mét ở vùng núi của tỉnh Vân Nam Sơn Wei (Trung Quốc). Sông Đà 983km dài (dài 543km đi qua trên đất nước Việt Nam), mà chạy 232km về tỉnh Lai Châu. Trong hơn 230 km có 170 nhà khai thác và 130 ghềnh.

>>Tất tần tật về du lịch Lai Châu( P1)

Người Thái sống dọc theo sông được gọi là sông Nậm Tè (sông Thật). Do độ dốc lớn và nước chảy rất nhanh, các sông Đen là các nhà nghiên cứu phân loại là “sông hung dữ nhất ở Đông Dương”. Các đặc điểm chính đã đem lại cho nó lưu trữ nhà máy thủy điện dồi dào với 3 thủy điện lớn nhất của Việt Nam Hòa Bình, Sơn La đang trải qua đầy đủ và thủy điện Lai Châu đã được Quốc hội phê duyệt.

Địa lý và khí hậu Lai Châu

Lai Châu là một tỉnh biên giới Tây Bắc Việt Nam, phía bắc của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, phía tây và tây nam tỉnh Điện Biên, tỉnh Lào Cai ở phía đông, phía đông nam của tỉnh Yên Bái và các tỉnh biên giới phía nam của Sơn La .

Lai Châu có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 21 ° C-23 ° C chia thành hai mùa giải dưới độ ẩm là mùa mưa và mùa khô, chia làm 4 mùa với nhiệt độ: mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông.

Phương tiện đi lại trong Lai Châu

Đi du lịch Lai Châu từ Hà Nội cho bạn ở miền Trung và miền Nam, Bắc đặc biệt mà bạn có thể tham khảo trực tuyến xe tại trạm xe buýt trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

thit-lon-cap-nach

Giao thông công cộng Bạn có thể mua vé Hà Nội – Lào Cai tại bến xe Mỹ Đình hay liên hệ vé trong các hãng sản xuất xe Hải Vân Anh Tú, Khánh Thủy … giá vé dao động từ 200000-350000 tùy chỉnh chất lượng xe đồng. Bạn nên xem lịch trình xe chạy, trong khi các thiết bị đầu cuối của cả hai nơi để lên kế hoạch cụ thể.

Điểm danh những nhà hàng ngon bậc nhất Cố Đô

Bằng phương tiện cá nhân của khoảng cách từ Hà Nội đến Lào Cai là 450km. Với khoảng cách như vậy, nếu không có kế hoạch đã được thêm vào một số điểm dọc đường (Sapa, Mù Cang Chải, Ô Quy Hồ, Yên Bái, …), để đảm bảo sự an toàn của bạn nên đi Lai Châu, bằng xe buýt, đến nơi thuê xe máy hoặc xe ôm để đi tham quan. Nếu dừng dự kiến ​​đến thăm một số điểm, bạn có thể đi và về trong hai dòng cung ứng khác nhau để chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy đủ của miền núi phía bắc. Đến từ: Hà Nội – Lào Cai – Sa Pa – Ô Quy Hồ – Lai Châu; About: Từ trung tâm của Lai Châu dọc theo Tân Uyên – Uyên, vượt Mù Cang Chải ở Nghĩa Lộ, Yên Bái, hoặc tới ngã ba Lands tuần, đi xuống 32C đường Phú Thọ – Hà Nội.

Ẩm thực tại Lai Châu

Các đặc sản mà bạn nên thử ở Lai Châu đã bị đánh cắp nách lợn, thui lợn luộc, nhỏ (thịt luộc chín, tẩm ướp, nướng một lần nữa), thua nau (được làm bằng đậu nành, xay nhuyễn, lên men xong ướp với gia vị), pa dính ( cá nướng ướp gia vị địa phương), đường chéo và chấm ngang gà luộc, trứng kiến ​​nếp, rau salad và súp Dom lá đắng.

Xem thêm: Khám phá

Leave a Reply