Thành phố băng trong lòng Trung Quốc

thanh-pho-bang-3-1-1

Với thời tiết lạnh gần âm 17 độ C, thành phố Cáp Nhĩ Tân băng thu hút khách du lịch với số lượng lớn thông qua lễ hội băng đăng, thường tổ chức vào ngày 5/1 hàng năm và kéo dài trong một tháng.

>>Khám phá

Cáp Nhĩ Tân là thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, nằm ở phía đông bắc Trung Quốc. Dân số ở đây khá đông, đến hơn 10 triệu dân với diện tích hơn 53.000 km2 trong năm 2010.
Dưới Mãn Châu, Cáp Nhĩ Tân đã được các nhà lưới đánh cá khô trong nhỏ ở nông thôn nhưng bây giờ đã trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học, và là thành phố lớn nhất ở Đông Bắc Á. Thành phố ban đầu cực kỳ thịnh vượng nhờ vào đời và hoạt động của những người nhập cư đến từ Nga.

thanh-pho-bang-3-1-1

Ice hoan Harbin ký phát sáng trong đêm. Ảnh: ngoisao
Nằm ở phía bắc, mỗi năm, Cáp Nhĩ Tân có khả năng bị gió lạnh thổi từ Siberia. Vào mùa hè, thời tiết ở đây mát mẻ với nhiệt độ trung bình khoảng 21,2 độ đông nhưng để trở lại xuống gần 17 độ C tiêu cực, đôi khi để âm 38 độ C.
Chính điều này điều kiện thời tiết khắc nghiệt trở nên thuận lợi để Harbin lễ hội băng đăng bài – một trong bốn sự kiện lớn trong thế giới của băng và tuyết. Lịch trình thường bắt đầu vào 5/1 hàng năm và kéo dài trong một tháng. Tuy nhiên, ban tổ chức lễ hội vẫn còn phải xem xét thời tiết để điều chỉnh thời gian của trận đấu khai mạc.

>>những công viên độc, dị nhất hành tinh

Truy cập vào lễ hội, du khách có thể tận mắt nhìn thấy và có niềm vui trong quá trình hoàn toàn bằng băng. Ảnh: ngoisao
Vật liệu thường được tạo ra băng thành phố lấy từ sông Tùng Hoa, là nghệ sĩ với một cưa cắt thành nhiều phần. Sau đó, sử dụng các kỹ thuật điêu khắc, họ khắc lên công việc khổng lồ, mô phỏng những kỳ quan của thế giới, các tác phẩm nổi tiếng của Trung Quốc. Các câu chuyện cổ tích được khéo léo tái hiện qua băng và màu sắc rực rỡ ánh đèn.
Công nghệ công trình trang trí rất đa dạng, phương pháp hiện đại có hiệu quả, chẳng hạn như sử dụng ánh sáng laser để một chiếc đèn lồng đá truyền thống. Trong suốt thời gian của sự kiện, đèn ban nhạc buổi hòa nhạc cũng được thực hiện trong các hoạt động của khu phố và mùa đông như trượt tuyết hoặc đi bơi ở sông Tùng Hoa.
Một số công trình phải được chuẩn bị trước khi các tòa nhà và các di tích trong các phong cách khác nhau, kiến ​​trúc khác nhau và hình ảnh của người và động vật. Đây được coi là những hoạt động hấp dẫn nhất trong mùa đông ở Cáp Nhĩ Tân và thường thu hút số lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới để thưởng thức.
Năm 2007, lễ hội băng Cáp Nhĩ Tân với chủ đề dấu kỷ niệm một bác sĩ người Canada Norman Bethune còn có tên mã lên đến 8,5 m bức tượng cao, 250m dài và sử dụng 13.000 mét khối tuyết. Công việc này sau đó được ghi vào sách kỷ lục Guinness cho “bức tượng tuyết lớn nhất thế giới” này.

>>Điểm danh 4 hàng bún chả lâu đời nhất Hà Nội

Leave a Reply