Thích thú với lễ hội hoa cây cảnh Vị Khê

le-hoi-vi-khe

Thời gian: Từ ngày 12 đến ngày 16 tháng giêng âm lịch
Địa điểm: xã Khe Diên Xa Village Diện tích, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định

Vị Khê, một ngôi làng nằm dọc theo đê sông Hồng màu mỡ. Nó được coi là đất tổ của nghề trồng hoa kiểng. Cứ mỗi năm sau Tết Nguyên đán là dân làng Vị Khê chuẩn bị cho lễ hội hoa Vị Khê bận rộn. Lễ hội này là các sắc thái văn hóa của các làng nghề truyền thống có một lịch sử lâu dài của 800 năm, để tưởng nhớ và tôn vinh công lao của Trung Tự tổ tiên – người đã dạy cho nghề trồng hoa kiểng cho cư dân các sinh viên làm kế hoạch sự nghiệp lâu dài.

Hòa mình vào không khí lễ hội Bạch Đằng

Sắp tới trong lễ hội Nam Định, du khách được đắm mình trong một không gian mở. Phần lễ bao gồm các nghi lễ: nam giới, sức khoẻ phụ nữ liên quan, các cuộc rước kiệu hoa – cây đặc trưng của các làng, các làng hương chào tổ tiên. Phần hoạt động xã hội bao gồm: trưng bày hoa quý báu, cây độc đáo, biểu diễn nghệ thuật và các trò chơi dân gian như cờ người, cờ tướng, con điếm tôm, chọi gà, kéo co … Lễ hội hấp dẫn, sôi động với kỹ năng sáng tạo các cuộc thi như bonsai, cây cảnh các cuộc thi để bỏ phiếu các công trình đẹp nhất trao giải thưởng.

le-hoi-vi-khe

Lễ hội hoa – Vị Khê cây hàng năm với sự tham gia của hàng trăm người làm việc trong làng, những khu vườn khác ở Nam Trực và nghệ nhân The Pet Society 3 tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng. Ngoài ra còn có sự tham gia của cảnh Chim Vị Xuyên (Nam Định). Các tác phẩm trưng bày rất phong phú, đa dạng với xu hướng: hoài cổ, tự nhiên và tự phát. Mỗi cây là cầu thủ mà gửi vào đó cá tính và khát vọng hòa bình, sung túc, thịnh vượng, chi tiêu chủ đề Huế trong một gia đình sung mãn. Chúng ta có thể thấy ở đây thế giới tiêu biểu: cẩu lên, thai sản, bán hàng quần áo, dài thăng, đình công dài, múa thờ phượng, quý ông trực quan, chi phí liên quan trực tiếp, phong cách vải trước … thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, giữa thiên nhiên và nghệ thuật . Tất cả các kết quả của các chi tiết, chăm sóc tỉ mỉ cũng như các giai đoạn của sự linh hoạt trong uốn tỉa, nhằm mục đích để làm cho mỗi cây cảnh đạt đến sự tinh tế, gợi cảm và tự do trong việc truyền đạt ý tưởng của nghệ thuật, triết lý nhân đạo cho người xem.

Hội chợ Viềng đầu xuân Nam Định

Với nhiều hoạt động đặc biệt sắc thái đặc trưng của làng, lễ hội hoa không chỉ khơi dậy Khê Khu vực luân lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhưng cũng là nơi tương tác trực tiếp và trao đổi kinh nghiệm với các công nhân công nghệ, tạo cơ hội cho những người yêu nghệ thuật mang cây cảnh để giới thiệu tác phẩm của mình cho du khách, góp phần hình thành một nét đẹp văn hóa. Đối với những du khách yêu thích nghệ thuật bonsai Nam Định khi đi du lịch tại làng Xuân Me Visit Vị Khê, Nam Định để tham dự lễ hội chữ ký hiếm này.

Leave a Reply