Thưởng thức món chè trôi nước miền Tây

ngon-ngot-mon-che-troi-nuoc-mien-tay

Công viên nước chè vòng vo trôi nổi “nổi” trên bề mặt của nồi trông rất thú vị. Đây là một món ăn ngọt yêu thích của người dân miền Tây trong những dịp vui của gia đình hoặc bạn bè, hàng xóm.

ngon-ngot-mon-che-troi-nuoc-mien-tay
Với người dân miền Tây, những dịp vui, đặc biệt là đối với trẻ em, cái nôi duy nhất của nước trôi cháo dường như không thể thiếu. Tùy thuộc vào từng gia đình, nhưng họ làm số lượng nhiều hơn hoặc ít hơn, nhưng thường cũng khoảng 100 thành viên chia sẻ niềm vui của trà, đối xử với khách vào nhà.

Trôi nước cháo là phổ biến bột nếp trắng mạnh mẽ và đậu xanh. Làm thế nào để các nước trà diễn ra như sau: đậu xanh nấu cho chín và trái hành tây nhỏ, trộn thịt dừa, sau đó nhồi thành bột, hương liệu là muối, đường (nó chỉ nêm muối) và bình của các thành viên (lớn hay nhỏ tùy thuộc trên mỗi người) tạo thành công nhân chè. Nhưng “vỏ” của các thành viên bên ngoài trà được làm từ gạo nếp ngâm; Sticky Rice được xay thành bột trắng và sau đó nhồi mềm dày còn lại đủ để có thể ép lên và bước vào đậu xanh, sau đó cuộn lại trà thành viên “sống”. Trà được làm từ nước, đường và gừng vào đun sôi, sau đó loại bỏ các thành viên trà “sống” trong khoảng 5 phút như trà chín thành viên. Bây giờ đất nước đã trôi dạt vào cháo.

>>Thưởng thức phở Hội An “tuyệt vời” hương vị Việt

Lý do nước được gọi là chè trôi khi trà bột Park cũng “sống” đặt trong nồi sẽ chìm xuống phía dưới, cho đến khi vừa chín tới trà của bạn là nổi trên mặt nước trong nồi, vì vậy mọi người gọi là nước trà đi. Và một điều nữa đi đặc biệt là củi trà nước nấu ăn được nói là có mùi nấu chín tốt hơn với khí hoặc nhiên liệu khác.

Trà đi nước nóng hoặc lạnh thực phẩm là rất tốt, tùy thuộc vào sở thích của tất cả mọi người. Nhưng thường mọi người có xu hướng ăn khi nước đi khi trà đã nguội, thậm chí qua đêm bên cạnh ngon mới.

Cân cảnh một cuộc họp của các nước chè trôi về phía tây của người dân:

Trà của con người được làm chủ yếu từ đậu xanh.
Trà của con người được làm chủ yếu từ đậu xanh.
Bột được xay từ nếp trắng. Đây sẽ là vỏ bọc bên ngoài của các công viên trà.
Bột được xay từ nếp trắng. Đây sẽ là một “vỏ bọc” của các thành viên bên ngoài trà.

Các thành viên còn lại đưa vào nước đường nồi chè sôi sẽ chìm xuống phía dưới. Khi các thành viên có bề mặt được trà vào nồi chè bây giờ đã chín muồi.
Công viên trà “sống” được đặt trong nồi nước sôi đường sẽ chìm xuống phía dưới. Khi các thành viên có bề mặt được trà vào nồi chè bây giờ đã chín muồi.
>>Vả trộn – món ăn dân dã đậm chất Huế

Leave a Reply