Tìm hiểu về văn hóa của Đài Loan

Hải quan và truyền thống của người dân Đài Loan rất gần gũi với phong tục của Việt Nam, thời gian trong cả lịch và âm lịch, các dịch vụ tùy chỉnh, thắp hương và vàng mã vào ngày rằm, tổ tiên thờ phượng ngày kỷ niệm 1 … các lễ hội diễn ra trong suốt năm với sự đa dạng và phong phú, thu hút vô số du khách một lần để trải nghiệm và hòa mình vào không khí lễ hội và niềm vui tuyệt vời ở nơi này …

khám phá

Lễ hội đèn lồng Đài Bắc

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn đầu tiên của năm là ngày Lễ hội đèn lồng. Người ta nói rằng lễ hội có thể liên quan đến một truyền thuyết Han. Bắt đầu từ thời nhà Đường, đến ngày rằm tháng Giêng, tháng Bảy và tháng Mười âm lịch được gọi là “Triển Nguyên, Trung Nguyên, Hạ Nguyên. Lễ được tổ chức ngày Thương Nguyễn Ngọc Hoàng, các vị thần Zhongyuan đất và nước tại Lower cao nguyên thần “. Tất cả các đền thờ cử hành trong những ngày này.

le-hoi-long-den

đèn lồng truyền thống được làm từ tre. Nhưng trong những năm gần đây, những chiếc đèn lồng điện đã trở nên phổ biến hơn. Có vô số lồng đèn với kiểu dáng khác nhau, thông thường có thể được chia thành hai loại đầu tiên là những chiếc đèn lồng động vật có hình dạng, hoa, con người, vv … cảnh loại tòa nhà thứ 2 từ truyền thuyết. Ngoài trưng bày đèn lồng, còn có những lễ hội đèn lồng đố, ăn “Tang Yuan”, một loại bánh gạo nếp, tượng trưng cho sự gắn kết, hòa hợp trong gia đình.

Lantern Festival Pinghsi

Pinghsi nằm trong một khu vực miền núi xa xôi ở Đài Bắc. Trong suốt triều đại của Hoàng đế Đạo Quang thời nhà Thanh (1820-1850), những người định cư đến từ tỉnh Phúc Kiến, người dân thường là nạn nhân của vụ cướp hoặc giết người. Vì vậy, sau khi thu hoạch, dân làng đã mang đồ đạc của họ đến các ngọn đồi để ẩn. Trước khi Lễ hội đèn lồng, những người đàn ông sẽ đi xuống đồi để tìm hiểu tình hình trong làng, họ sẽ thả các đèn trời để báo hiệu rằng an toàn và dân làng khác gọi về nhà. Lần sau, giảm đáng kể sáng cầu nguyện, và mọi người tin rằng những chiếc đèn lồng bay cao hơn, sau đó Thiên Chúa sẽ nghe lời cầu nguyện của họ.
Drop hoạt động đèn được tổ chức tại Lễ hội đèn lồng. Lantern có hình dạng như một giỏ làm bằng bông giấy, và khung làm bằng tre uốn. Được làm bằng bấc bông ngâm trong dầu hỏa. Khi những chiếc đèn lồng được thắp sáng và không khí bên trong nóng lên, đèn sẽ tăng cao. Bầu trời đêm được thắp sáng với vô số ngôi sao lấp lánh.

Trong Hakka Tung Blossom Festival
Vào mùa xuân, hoa nở cây Tùng suốt nhiều của đồi núi nông thôn Đài Loan. Hoa nở trên cây và phủ bụi dày đặc trong một bông tuyết trên mặt đất giống nhau khi nhìn từ xa, nó được gọi là “Tuyết tháng năm”.
Trong Hakka Tung Festival Hoa, cách tốt nhất để thưởng thức vẻ đẹp của hoa tăng Tùng dọc theo một trong những con đường mòn ở một số huyện Hsinchu và Miaoli, có rất nhiều câu hỏi Tùng. Ngoài ra du khách có thể ở một quán cà phê ngoài trời và thưởng thức một tách trà hoặc cà phê dưới tán cây Tùng.
Rồng lễ hội đua thuyền

Mùa hè là thời gian khi bệnh lây lan dễ dàng nhất. Dragon Boat Festival bắt đầu như là một dịp để đuổi tà ma và bệnh tật, mang lại sức khỏe, bình an. sau đó Lễ hội này được đan xen với những huyền thoại của nhà thơ yêu nước Chu Yuan, người đã tự tử trên sông Milo. Việc tìm kiếm cơ thể của mình đã trở thành phong tục đua thuyền rồng.
Các cuộc đua thuyền rồng được tổ chức ở nhiều khu vực xung quanh đảo. Rồng thuyền đua, thường được gọi là “Balongchuan” ở Tainan. Nghi lễ phải được tổ chức trước và sau khi các sự kiện như khán giả Allah, thuyền rồng ra mắt, và cảm ơn các con sông. Các món ăn phổ biến nhất trong lễ hội là “Tsung Tử” (bánh bao gạo), ban đầu để kỷ niệm Chu Yuan, nhưng dần dần phát triển thành một món ăn ưa thích của Trung Quốc, có nhiều hương vị khác nhau.

trăng tròn trong tháng Bảy

Tháng Bảy là tháng âm lịch linh hồn của cô, bắt đầu từ ngày 1 ngày bình minh, khi những cánh cổng của địa ngục mở, và kết thúc vào ngày 29 tháng 12 khi các cửa địa ngục đóng lai.Nguoi chúng tôi cung cấp để cầu nguyện cho sự cứu rỗi các linh hồn trong lễ kỷ niệm này, đặc biệt là vào ngày rằm.

du lịch phan thiết
Theo truyền thống, mỗi hộ gia đình đang chuẩn bị thịt, trái cây, hoa, và các mặt hàng khác; Họ cung cấp cho các ngạ quỷ trong một ngôi chùa, hoặc trên một bàn thờ tạm thời ở phía trước của ngôi nhà. Họ cũng mời các nhà sư để cầu nguyện cho những người thân yêu qua đời, cũng như các linh hồn của những người không có con cháu.
Các đèn lồng ném đất nước là một truyền thống lâu đời. Mục đích quan trọng nhất là giúp soi sáng đường cho các linh hồn bị mất trong nước, gọi là linh hồn ra khỏi mặt đất để thưởng thức các dịch vụ, và cầu nguyện cho các linh hồn được đầu thai. Người ta nói rằng, như xa như ném những chiếc đèn lồng trong sự giàu có năm mới nhiều hơn và nhiều hơn nữa.

Liên hoan Chiang Ku Toucheng
lễ hội Toucheng Chiang Ku có nguồn gốc từ Thanh (1820 -1850), một người đàn ông tên là Wu Sha dẫn một nhóm người di cư từ Trung Quốc đến Yilan. Lễ Toucheng Chiang Ku được tổ chức để tôn thờ những linh hồn lang thang trong tháng của mình và tránh những linh hồn bất hạnh. Người ta nói rằng những người di cư đến Đài Loan, và sau khi họ qua đời, nhiều người không có thờ cúng gia đình cho họ, và người ta tin rằng nếu người chết xa nhà, và không có ai cung cấp nó trở thành ma.
Chiang Ku, một dịch vụ cuộc thi sốc và cờ từ tháp tre cao để vinh danh những linh hồn lang thang. Có hai loại tháp, một loại được gọi là “Fan Peng,” cao khoảng 6 mét, với một giỏ lớn gạo được đặt lên hàng đầu. Sau một nghi lễ được thực hiện bởi các linh mục, người ta tin rằng bóng ma đã lang thang ăn và sẽ không làm hại họ. Loại thứ hai, “Ku Peng”, cao khoảng 12 mét. Nhiều dịch vụ bao gồm thịt gà, vịt, heo, hải sản, bánh bao, vv … được treo trên đầu trang, vàng và 1 lá cờ nhỏ được gắn lên. Người ta tin rằng lá cờ trên một chiếc thuyền đánh cá và câu cá sẽ an toàn hơn rất nhiều. Mỗi đội có 5 người hình thành một kim tự tháp, sử dụng dây thừng để leo lên. Tháp được áp dụng mỡ sẽ khó khăn với đội bóng. Khi đội lên đến chân cột, họ tiếp tục leo lên tháp để lấy lá cờ, đám đông đã ném các dịch vụ dưới đây. Ông đã nhận được lá cờ tại buổi lễ kết thúc. Đội đòi hỏi sức mạnh, kỹ năng, lòng can đảm và tinh thần đồng đội. Sau khi kết thúc cuộc thi, vì sợ các linh hồn lang thang sẽ không muốn quay trở lại Hades, người thần ăn mừng Chung Kuei (một vị thần bảo vệ con người khỏi ma quỷ) để tang ma.

Xem thêm: Gợi ý địa điểm du lịch hè lý tưởng

Leave a Reply