Trải nghiệm miệt vườn tuyệt vời ở Tiền Giang

miet-vuon

Ngồi xuồng ba lá thông qua các kênh, thưởng thức trái cây và nghe nhạc truyền thống là một trải nghiệm khó quên trong lòng du khách trong và ngoài nước.
Tiền Giang là một tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long, khoảng 70 km từ thành phố Hồ Chí Minh về phía bắc, nổi tiếng với vườn cây ăn trái.

Xe chạy trên đường cao tốc Trung Lương tại Tiền Giang, bạn sẽ có cơ hội để chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa nước rộng lớn. Từ ngàn đời, cây lúa đã gắn bó chặt chẽ với nhân dân, nông thôn của Việt Nam. Bởi hạt giống như thiên đường cho ngọc trai, Lang Liêu làm giày bánh tượng trưng cho trời và đất để tăng kính các Vua Hùng. Do đó, gạo đã trở thành nét đẹp văn hóa của Việt Nam. Gạo và nông dân đã trở thành hình ảnh không thể thiếu của làng hội họa Việt Nam.

Kinh nghiệm 

Các tính năng khác của miền Tây Nam Bộ là lăng mộ nhà bị chôn vùi trong các lĩnh vực, bởi những lý do vô cùng sâu sắc của tổ tiên cổ xưa. Tổ tiên là người cư trú ở Nam Trung tiến để khai hoang mở đất, đất chôn trong một ngôi mộ có nghĩa là để nhắc nhở các thế hệ tương lai bảo tồn và gần gũi hơn với con cháu. Một lý do khác là hệ thống kênh mương, vận chuyển bằng thuyền chỉ để mang lại những đám cưới, không phải để đặt một chiếc quan tài, vì lý do đó, phải được chôn trong lĩnh vực này.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chùa Vĩnh Tràng

Chùa Vĩnh Tràng là nơi lớn nhất thờ Phật tỉnh Tiền Giang, nằm trên xã Nguyễn Trung Trực Mỹ Phong, cách trung tâm thành phố Mỹ Tho khoảng 3 km. Tham quan chùa, bạn sẽ có cơ hội để tưởng tượng về lịch sử nghệ thuật của vùng đất này thông qua các quần thể kiến ​​trúc độc đáo.

Nhìn bên ngoài, bạn sẽ thấy những ngôi đền mang cả phong cách kiến ​​trúc Đông – Tây kết hợp rất lạ. Arch, được trang trí với phong cách châu Âu, nền gạch men Nhật Bản, ngói tăng 5 đại diện cho năm yếu tố (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) của phương Đông. Nhưng bên trong, các tác phẩm điêu khắc kiến ​​trúc thể hiện đậm nét Việt Nam hơn 60 bức tượng quý, chạm khắc gỗ, đồng và đất nung. Trong đó, giá trị nhất là 18 pho tượng La Hán bằng gỗ mít, từ đầu thế kỷ 20 La Hán Mỗi cưỡi một con thú, tay cầm vũ khí cao cấp, tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai theo lời Phật dạy. Chúng ta có thể nói, đây là nghệ thuật điêu khắc tượng cuối cùng trong vùng đồng bằng sông Cửu Long ngày xưa.

Để các bến tàu, bạn xuống thuyền đi đến các khu nghỉ dưỡng và tham quan Thới Sơn trên sông Tiền. cù lao Thới Sơn được gọi là con lăn, có hình dạng giống như con rồng chầu cung đình Huế, sở hữu 4 cái đầu tiên: tuổi cao, diện tích lớn nhất, cũng được coi là đẹp nhất và hài hòa trong “Tứ Linh” (Lan, Long, Quy chế, Phượng Hoàng).

Du thuyền trên sông Tiền, bạn có thể dễ dàng nhận ra cây cầu Rạch Miễu. Rạch Miễu là dây văng kỹ sư cầu nối đầu tiên từ Việt Nam được xây dựng với sự đóng góp của các công ty Thụy Sĩ về mặt kỹ thuật, 8331 m dài, 106 m tháp cao và đóng cửa dưới lòng sông 90 mét sâu.

Sau 15 phút, thuyền neo đậu tại khu nghỉ mát Thới Sơn. Bạn đi xe ngựa vào vườn để thưởng thức sáu loại trái cây gồm dứa, thanh long, chuối, đu đủ, Saboche (hồng xiêm), ăn mít với vị ngọt từ chua trước sau đó. Trong khi nhấm nháp trái cây, bạn có thể thưởng thức âm thanh mịn, giọng nói trầm từ trên cao, thông qua lời bài hát âm nhạc nghiệp dư. Nhạc Set đại diện cho điên đờn ca tài tử Nam Forum bao gồm kìm, fiddle hợp âm, đàn tranh và đàn bầu.

Đi bộ qua khu vườn, bạn đi đến một bến nhỏ. Từ bến thuyền, một người phụ nữ với chiếc áo thứ ba, khăn rằn quấn cổ, chèo xuồng ba lá trên một con kênh, đưa bạn đến làng cho mật ong nuôi ong. Ở đó, bạn sẽ thưởng thức trà mật ong ấm lòng du khách đô thị và họp và nói chuyện với đồng bào miền Nam trung thực.

miet-vuon

Một xuồng ba lá với một cánh buồm chính và cầm một bên giữ mái chèo. Họ không đứng ngồi chèo chèo của họ, bởi vì các con kênh hẹp ở đây, có rất nhiều cây dừa đan xen trong các lá phía trên. Canoe len lỏi qua các kênh rạch là thú vị. Các ngân hàng có rất nhiều nhà máy kênh liễu mà người dân địa phương gọi là nút chai. Cypress rễ giữ trầm tích chức năng, được sử dụng như một nút chai lọ, nút chai lọ. kết quả Hospice khi còn sống với chát, vị chua tốt hơn khi nấu với me, có thể được sử dụng để đồng canh chua cá.

 du lịch hè 2016

cù lao Thới Sơn để lại cho bạn trên con thuyền lớn để các cồn cát Phoenix – nơi di tích của đạo diễn Nguyễn Thanh Nam Dua từ những năm 60 đến những đoạn văn Thuyền Rạch Gầm, Xoài Mút – dấu hiệu của những kỳ công của anh hùng Nguyễn Huệ tiêu diệt vải ở Siem chủ . Tới thế kỷ 20, nơi kỳ táo bạo ghi lại bởi các “dũng cảm chống Mỹ” trên các vành đai Bình Đức nổi tiếng trong chiến tranh chống Mỹ.

Cồn Phụng rất nhiều di tích như đạo Dừa Hòa Bình Tower, lĩnh vực Rồng, Hàn Quốc ngôi chùa Phật giáo và các cổng cảng. Tháp Hòa Bình, nơi ông đạo Dừa ngồi kinh nghiệm giảng dạy và truyền bá pháp luật tôn giáo, tháp đã kiến ​​trúc lạ mắt với những mảng chạm khắc bao gồm rồng, phượng được gắn bằng những mảnh vỡ của đĩa, ly. Golf 9 Dragon rồng vàng vua bày tỏ ước mơ của mình vào thời điểm đó. hàm của con rồng Phật giáo Hàn Quốc chùa hình, tại đền thờ với Nội các – nơi ông và làm công việc tín hữu bảng. Hai tòa tháp tượng trưng cho miền Nam và Bắc, phía dưới là một bản đồ của Việt Nam. Trong một ngày anh bước ra khỏi tòa tháp vào tháp khác (từ Nam ra Bắc). Các trường đại diện, tượng trưng cho chùa Lân, Phùng lối vào và sân tượng trưng cho chín con rồng tượng trưng cho Long, tất cả tạo thành “Long Lân Quy Phụng” có ý nghĩa vĩnh cửu.

Kết thúc hành trình, bạn sẽ nhớ mãi ngây thơ định nghĩa và đất nước linh hồn tràn ngập các thiết lập vị trí, người vườn Tiền Giang.

Xem thêm :Vẻ đẹp Bà Nà Hill

Leave a Reply