Trường Tiền – Chiếc cầu định mệnh ở Huế

cau-trang-tien-hue

Đối với vị trí: Cầu Tràng Tiền, Phường Phú Hòa, đầu cầu phía Nam phường Phú Hội; ở giữa thành phố Huế
Đặc điểm: Cầu Trường Tiền ở Huế, còn được gọi là Cầu Tràng Tiền là 402,60m cầu; 5,40m rộng, với sáu và mười hai nhịp đập ít, được thiết kế theo kiến ​​trúc Gothic, mỗi nhịp có hình bán nguyệt, qua các dòng sông.

Êm đềm một thoáng sông Hương

Du lịch Huế nhiều người sẽ ở lại đến những điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng đã trở thành biểu tượng của Huế như Ngự Bình Núi, Sông Hương, Cầu Trường Tiền Được coi là một biểu tượng của các đặc tính nhận dạng nhất của Huế. Có một đứa trẻ trên bầu trời xa Huế cho biết: “. Trường hợp tiền là mệnh cầu Huế Đi tour đến Trung ương Huế mộng mơ mà không đứng trên cầu không phải là rất Huế, Huế đã chỉ phá vỡ thông qua chỉ …” Thật vậy, không có vấn đề cách Huế lịch sử được xếp hạng tại các công trình di sản văn hóa thế giới; cầu Trường Tiền vẫn là một hình ảnh rạng rỡ, điển hình. Cây cầu mang số lượng lớn nhẹ nhàng, mềm mại và linh hoạt …
cau-trang-tien-hue
Như cầu Long Biên bắc qua sông Hồng ở biểu tượng của Hà Nội, cầu Trường Tiền ở Huế là cây cầu đầu tiên bắc qua sông ở Huế, tiếp giáp với thành phố Huế. Theo kinh nghiệm du lịch Huế để tìm hiểu, điều này cũng là một trong những cây cầu đầu tiên được xây dựng ở Đông Dương vào những năm cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX theo kỹ thuật mới, vật liệu của phương Tây với các kết cấu thép dài 402,60 m, bao gồm cả vành thép 6 lược chùm, mỗi m khẩu độ khoảng 67. Khổ cầu 6 mét, được thiết kế theo kiến ​​trúc Gothic, qua các dòng sông. Bắc cầu của Phường Phú Hòa, đầu cầu phía Nam Phường Phú Hội …. Hình ảnh cây cầu cong phản ánh trên các sông, bầu trời in; hình ảnh áo dài cô gái bên cạnh cây cầu, những con thuyền trên sông dưới cầu, chim phượng hoàng đỏ cầu hoa tán; Ảnh Cầu lung linh rực rỡ trong đêm … những kỷ niệm đẹp mãi mãi, giai điệu đẹp và lời lẽ lãng mạn của bài thơ mãi mãi Huế.

Vịnh Lăng Cô – Thiên đường du lịch biển ở Huế

Cầu Tràng Tiền ở Huế Huế coi là một điểm đến du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch đến tham quan. Hôm nay trong quy hoạch giao thông thành phố. Huế có thêm các cầu phản ánh trên sông Hương, nhưng có lẽ sẽ vẫn mãi mãi Cầu Tràng Tiền vai trò quan trọng về mặt giao thông. Hơn thế nữa – cầu luôn là một biểu tượng của Citadel du lịch đất, gạch nối trong lịch sử từ quá khứ đến hiện tại và tương lai.

Leave a Reply