Vẻ đẹp kỳ ảo của mỏ muối sa mạc

ve-dep-ky-ao-cua-mo-muoi-sa-mac-nhin-tu-tren-cao

Nhìn từ trên cao, mỏ muối lithium nằm ở sa mạc Atacama, Chile như bàn cờ với màu sắc sắc nét xen lẫn vào nhau hài hòa. Nó cũng trở thành điểm thu hút rất gần đó của đất nước này.

>>Tin tức
Làm thế nào Santiago khoảng 700 dặm về phía bắc, là một trong những vùng đất hoang của Salar de Atacama, mỏ muối lithium bởi công ty hóa chất Sociedad Química y Minera de Chile (SQM) điều hành. Đây là một công ty hóa chất của Chile, nước sản xuất lớn thứ 3 thế giới của lithium.

>>Những văn hoá độc đáo khiến du khách ấn tượng về Thuỵ Điển

Yếu tố màu trắng bạc Lithium được tìm thấy trong lớp muối hòa tan trong nước dưới bề mặt sa mạc. Khi lớp nước bốc hơi, để lại đằng sau bằng vàng nguyên chất trên thông qua, là một trong những kim loại quý giá nhất của thế kỷ 21.

ve-dep-ky-ao-cua-mo-muoi-sa-mac-nhin-tu-tren-cao

Lithium là nguyên tố nhẹ trong kim loại, là thành phần chính của pin, đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Đây cũng là một nguyên liệu quan trọng trong sản xuất máy bay. Yếu tố này kết hợp với nhôm để tạo thành hợp kim nhôm nguyên chất nhẹ hơn, do đó làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

Lithium là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại.
Lithium là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại.
Trong gần nửa thế kỷ trước, việc cung cấp các mỏ lithium của thế giới nằm ở phía bắc Carolina Kings Mountain, USA. Sau đó, yếu tố này được phát hiện tại cánh đồng muối của Nam Mỹ, công ty chuyển sang sản xuất khai thác lithium đây giúp giảm chi phí. Đến cuối thế kỷ 21, các mỏ đã đóng cửa trong Kings Mountain.

>>Kì lạ cô gà đầu tiên trên thế giới có thể dùng twitter

Ngày nay, phần lớn các nguồn nước bằng 3 Lithium Chile, Argentina và Bolivia phục vụ. Trong số đó, Chile là nhà của thế giới dự trữ nguồn Lithium lớn nhất. Chỉ có đất nước của ông đã cung cấp đến 43% nhu cầu trên toàn thế giới. Ngay cả các mỏ muối ở đất nước này trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp kỳ diệu, khác nhau từ những nơi khác.

Leave a Reply