Vẻ đẹp kỳ vĩ của thác Bản Giốc-Cao Bằng

thac-ban-gioc-8-11-8

Bản Giốc được gọi là thác nước đẹp nhất Việt Nam, thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á và trên thế giới lớn thứ tư trong các thác nước nằm trên đường biên giới quốc gia.

>>Điểm đẹp Cao Bằng
Thác Bản Giốc, nằm tại xã Đàm Thuỷ, huyện của tỉnh Trùng Khánh, Cao Bằng. Trùng Khánh trung tâm huyện 20 km về phía đông bắc. Bản Giốc như lụa trắng được dệt giữa đông bắc Fairies núi.

Khai thác gồm hai phần là thác nước chính (aka khai thác thấp) và khai thác thứ cấp (khai thác cao).

thac-ban-gioc-8-11-8

Falls chính nhìn từ xa giống như những dải lụa trắng mềm mại qua các sườn đồi. Đây là phần lớn nhất và đẹp nhất của Bản Giốc. Thác nước rộng khoảng 100 mét, cao 70 mét và sâu 60 mét. Phần khai thác chính của cả Việt Nam và Trung Quốc, các ranh giới phân chia các sông Quây Sơn chảy bên dưới.

Phần thác thác trên phía cao, nhưng ít nước hơn và thường khô trong mùa khô.

Ngoài hai nhà khai thác có thể dễ dàng quan sát phía dưới, nhiều mạo hiểm leo đường mòn để chiêm ngưỡng tầng hai và phần thứ ba của thác.

Đến Lào Cai săn mây ở đỉnh trời

Các thác nước tầng hai là một hồ nhỏ rộng khoảng 30 mét, nước từ các dòng suối nhỏ đổ vào hồ từ các hồ và thác nước chảy xuống tầng đầu tiên.

Các tầng trên cùng của thác là dòng chảy nhỏ nhưng nhanh chóng. Khám phá các trang web này là nguy hiểm, đặc biệt là trong mùa nước lớn. Đối với đường mòn hoàn toàn lối đi, dễ dàng trượt. Vì vậy, bạn không nên bơi trong các thác nước, đặc biệt là trong mùa mưa lũ.

Tại Bản Giốc điều hành dịch vụ sông thuyền ngắm cảnh, bạn có thể sử dụng dịch vụ này để chụp ảnh.

Giai đoạn 6-10 tháng mùa mưa xung quanh thác nước đẹp nhất, đặc biệt là 9-10 tháng đầy nước và thác nước cảnh quan kết hợp với mùa ngũ cốc. Cao Bằng cũng có điểm hấp dẫn khách du lịch khác Pac Cave Bo, cửa khẩu Tà Lùng, Ngườm Ngao …

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

Leave a Reply