Đến thăm đất Phật tại Thái Lan

den-tham-dat-phat-cua-thay-tro-duong-tang

Ayutthaya Công viên Lịch sử Bangkok là thủ đô của Thái Lan trong hơn 70km về phía bắc với một khu vực rộng lớn của hơn 2000 km2. Đây là chặng dừng chân cuối cùng mà Monk Tang giáo viên và sinh viên …
khám phá

Nếu bạn còn nhớ chuyện khi mà giáo viên và học sinh để đất Đường tăng của Phật giáo ở phương Tây, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng, đó là khu vực Ayutthaya – một công viên Phật giáo rất lớn nằm trên đất Thái.

den-tham-dat-phat-cua-thay-tro-duong-tang

Splendor của vùng thủ đô cổ xưa vẫn được phản ánh trong nhiều tòa nhà và tàn tích của tuyệt vời, phần lớn được xây dựng bằng gạch đỏ trần, nằm trên một hòn đảo bao quanh bởi ba con sông lớn: sông Chao Praya, sông Lop Buri Mae Nam và sông Pa Sak. Có lẽ vì vậy mà Ayutthaya đã gọi là ốc đảo của các ngôi chùa ven sông.

Phương tiện đi lại:

Bay từ Việt Nam sang Thái Lan có rất nhiều sự lựa chọn.

mang thấp chi phí Air Asia có nhiều giảm giá và khuyến mãi cho các chuyến bay Hà Nội / TP Hồ Chí Minh-Bangkok, nhưng du khách phải đặt trước khá xa giá rẻ và không thay đổi ngày đi du lịch.

Việt Nam Airlines có các chuyến bay thẳng đến Bangkok, Thái Lan. giá vé khứ hồi là khoảng 173 $ cộng với thuế. Giá vé cho trẻ em đã giảm 25% so với mức giá của một vé người lớn.

du lịch phan thiết

Các hãng hàng không, các chuyến bay Thai Airways từ Hà Nội đến Bangkok cho $ 215 bao gồm thuế. Công ty không giảm giá cho trẻ em nhưng chất lượng dịch vụ là đánh giá khá tốt.

5 sao hãng hàng không Qatar phục vụ 1 chuyến / ngày Hà Nội-Bangkok khứ hồi giá vé là khoảng $ 210 / đường cho lớp nền kinh tế, đã được phép bay 1 lần thay đổi ngày miễn phí.

Khởi hành từ Bangkok đến Ayutthaya:

Từ Bangkok đến Ayutthaya có thể bằng xe buýt, xe tải nhỏ, xe taxi hoặc xe lửa. ga Hualamphong Bangkok-Chiangmai đi qua Ayutthaya 1 chuyến bay / vé chỉ 15baht giờ / người (khoảng 10.000). Nếu bạn muốn đi nhanh hơn, du khách có thể chọn xe buýt hoặc minivan cho 40baht / người (gần 30 nghìn).

các điểm tham quan vui chơi giải trí:

Ayutthaya được gọi là đầy đủ Phra Nakhon Sri Ayutthaya, từng được gọi là “Venice của phương Đông” và từng là trung tâm mua sắm lớn nhất trong khu vực. Có 33 vị vua đã luân phiên cai trị vương quốc Ayutthaya và xây dựng một thành phố rực rỡ vốn có trong sự huy hoàng trong quá khứ.

Trong thời kỳ hoàng kim kéo dài hơn 400 năm, Ayutthaya có hơn 300 ngôi chùa với tháp vàng lấp lánh. Tuy nhiên, đến năm 1765, khi người Miến Điện đã tấn công thành phố, những bức tượng vàng được nấu chảy, nhiều tòa nhà đã bị đập tan huy hoàng, kinh sách bị đốt, nhà vua và những người buộc phải làm nô lệ lê.

Tại Công viên lịch sử Ayutthaya, đó là điều không may là phần lớn các tượng Phật, đây là người đầu tiên bị mất bằng cách xâm nhập quân đội Miến Điện bị phá hủy. Những tàn tích còn sót lại của vương quốc vinh quang của quá khứ, từ những viên gạch vỡ để rêu tường vẫn giúp du khách hình dung sự hùng vĩ và rực rỡ của vùng đất này bao giờ.

Các di tích ở Ayutthaya có giá khoảng tuyển 20baht / người (15.000) dành cho du khách nước ngoài và miễn phí cho người Thái.

Phya Thai Wat Phra Chao là tượng đài duy nhất ở Ayutthaya có thể được nhìn thấy từ khoảng cách xa. Đây là một phức hợp các ngôi mộ và đền thờ tháp có hai bức tượng Phật khổng lồ. Ở đây có những bông hoa lớn nở hoa trắng quanh năm trăm năm.

Wat Lokaya Sutha rất nổi tiếng với các ngả bức tượng Phật khổng lồ và vẫn còn nguyên vẹn. Nó được coi là khu vực rất thiêng liêng đối với người hành hương.

Điều thú vị nhất có lẽ là người đầu tiên trong bức tượng với khuôn mặt xinh đẹp Phật Ayutthaya là một cụm rễ trong tay si lạ Wat Mahathat. Ngôi đền cũng có những bức tượng Phật khổng lồ nhưng vẫn rất cân bằng và hòa bình.
Lời khuyên:

– Khi thành phố Ayutthaya, bạn nên thuê một người lái xe tuktuk để mang đến tất cả các điểm du lịch như Công viên Lịch sử Ayutthaya, Wat Suwandararam, Wat Mahathat, Wat Na Phra Men, Wat Yai Chai Mongkhon … Tất cả tất cả những điểm này là khá cach xa. Giá của một thuê bằng tuktuk giờ là 200baht / giờ (khoảng 130 nghìn).

– Mặc quần áo dài khi đến thăm ngôi đền và nên cho dép ở cửa để tỏ lòng tôn kính.

– Khi chụp với Phật mặt trong một cây, bạn nên ngồi tượng nốt thấp.

Xem thêm: Hòa mình vào lễ hội chùa Hương Tích

Leave a Reply