Ngôi nhà cổ thú vị ở miền Tây

mien-tay-nha-co-binh-thuy

Nó sẽ là đáng tiếc nếu đến miền Tây mà không ghé thăm nhà cổ Bình Thủy mà ẩn chứa nhiều điều thú vị.

Bình Thủy ngôi nhà cổ trên đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, trung tâm của thành phố Cần Thơ khoảng 10 km.

món ngon- điểm đẹp

Đây là nhà của gia tộc Dương, được xây dựng vào năm 1870. Nhà cổ Bình Thủy với sự kết hợp độc đáo của kiến ​​trúc phương Tây và phương Đông với khoảng 150 năm tuổi.

mien-tay-nha-co-binh-thuy

định nghĩa phương Tây của ngôi nhà cũ nằm trong cánh cổng sắt biệt thự Pháp-phong cách phương Tây cũng như gạch ốp lát, treo đèn chùm, bồn rửa (chìm), lông Pháp xa Louis XV. Quầy lễ tân làm bằng đá cẩm thạch nhập khẩu từ Pháp thông qua các màu xanh lá cây.

Kiến trúc mái vòm duyên dáng cho lối vào từ khu vườn đó là sự thật rằng các tính năng phương Tây co lại, kết hợp hài hòa với các yếu tố châu Á như mái ngói phong cách Trung Quốc, với hai chai nhà theo phong cách bản địa Việt Nam, giữa bàn thờ tổ tiên được sơn son, thếp vàng, dát đồ nội thất và cọc xuống theo chủ đề sông Tây Nam tinh vi.

Chang chang nắng giữa trưa nhưng bước vào ngôi nhà cổ Bình Thủy, bạn sẽ cảm thấy không cần phải ngạc nhiên vì điều hòa không khí mát mẻ mà thiên nhiên. Sử dụng lao động có một tòa nhà bí mật lây lan qua sàn 10 cm dày lớp muối, mà không sử dụng xi măng để xây dựng keo được sử dụng ở được. Hệ thống cột gỗ lim đen bóng, kết hợp với nhiều đồ trang trí bằng gỗ khác mang lại định nghĩa “mộc mạc” vào nhà, làm cho nó mát mẻ và sâu.

du lịch phan thiết

Thứ năm thế hệ hậu duệ lan nhà sở thích, cây cảnh, vì vậy ngôi nhà cũ này cũng đã được thêm vào tiêu đề của Bình Vườn lan Thủy.

Để ngôi nhà cổ Bình Thủy ở phương Tây, khách có thể trò chuyện với các chủ sở hữu để tìm hiểu những điều thú vị hơn như vị trí của một bữa ăn gia đình bao nhiêu tuổi (con trai ngồi bên phải, con gái ngồi bên trái và cha mẹ ngồi ở giữa đối diện với chính cửa), Hòn non bộ tại sao xây dựng một cánh cửa lớn phía trước; làm thế nào để thể hiện những mong muốn của chủ sở hữu của một rạn san hô trải dài Thái Bình Dương, một phần tôn giáo vui vẻ, vẫn là một hướng tốt …

Bình Thủy ngôi nhà cổ đã nổi tiếng trong và ngoài nước bởi nghệ thuật cao đã định sẵn để thứ bảy. Giám đốc JJ.Annaud Pháp khi đến thăm ngôi nhà đã quyết định ngôi nhà cổ Bình Thủy làm bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng “Tình hình” thay thế cho nhà Huỳnh Thủy Lê nổi tiếng ở Sa Đéc (nhà thực sự của nhân vật chính trong phim). Vẻ đẹp của ngôi nhà đã giúp nâng cao giá trị trong bối cảnh của bộ phim, phù hợp với không gian Tây Nam cũ.

Sau đó ngôi nhà đã trở thành bối cảnh cho nhiều bộ phim của Việt Nam: Những con đường phù sa, Hoa hậu Tây, nợ đời …
ngôi nhà cổ, Bình Thủy Orchid Garden cũng là Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch công nhận là di tích kiến ​​trúc cấp quốc gia.

Xem thêm: Những món ngon cuối tuần tại Nha Trang

Leave a Reply