Nơi mà mọi rác thải được sử dụng

phân loại rác

Kamikatsu đến thị trấn, Nhật Bản, bạn sẽ tìm phế liệu gần như tất cả các mặt hàng được tái chế, bản thân người dân thông qua quá trình phân loại rác thải.

kinh nghiệm

cư dân thị trấn Kamikatsu là nỗ lực hết mình để trở thành một cộng đồng tái chế siêu (zero-watse: 100% tái sử dụng chất thải), lần đầu tiên trong năm 2020. Không có xe chở rác, vì vậy những người bếp thải phải ủ ở nhà. Đồng thời, họ cũng có rửa và phân loại rác thải khác vào thùng khác nhau 34.

phân loại rác

Sau đó, phân loại rác thải đã được đưa đến các trung tâm tái chế. Ai mang rác để đổ chất thải trong thùng phải, đúng loại quy định. Phải mất một thời gian dài, người dân có được sử dụng để xử lý chất thải của chính nó. Hôm nay, điều này đã trở thành một thói quen của người dân nơi đây.

Người đã chuyển tái chế thành một quá trình sắp xếp hợp lý. Đối với giấy thải, mỗi thùng có báo, tạp chí, bìa các tông, tờ rơi … Ngay cả những chai nhựa phân biệt và nắp của họ cũng được phân loại vào thùng khác nhau. Sticker trên mỗi thùng rác rác thải được quy định trong hồ này sẽ được sử dụng để làm.

tour du lịch phan thiết 

Việc tái sử dụng được khuyến khích trong Kamikatsu. cửa hàng Kuru Kuru-trong thị trấn cho phép người dân để trao đổi các mặt hàng đã qua sử dụng có được một cái gì đó mới mà không mất tiền. Nhà máy cửa hàng này được thuê mướn phụ nữ như túi xách, quần áo và những con búp bê từ đồ phế liệu. Khuyến khích doanh nghiệp tham gia vào việc quản lý chất thải có trách nhiệm. Hiện chưa có nhà máy bia rác, nằm trong một tòa nhà được xây dựng bằng vật liệu tái sử dụng.

Với dân số hơn 1700 người, khoảng 80% Kamikatsu tái chế chất thải và chỉ có 20% chất thải bãi rác. Họ tiến hành quản lý chất thải cẩn thận trong suốt 13 năm qua sau khi tuyên bố nhằm mục đích “không chất thải” trong năm 2003.

“Nếu bạn đã quen với nó, nó trở nên rất bình thường”, một người dân cho biết Kamikatsu. “Lúc đầu, tôi phản đối ý tưởng này. Nhưng bây giờ tôi không nghĩ như vậy. Sự chính xác phân loại chất thải trở thành một bản năng tự nhiên.”

Tất cả các cơ sở tái chế Kamikatsu được quản lý bởi không chất thải Academy, nơi cơ sở giáo dục thường xuyên của phòng khách không bị lãng phí cho sinh viên và du khách nước ngoài. Mỗi năm, Học viện đón khoảng 2.500 du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tất cả đều rất háo hức muốn tìm hiểu về lối sống của ý thức cao hơn này và làm thế nào người Kamikatsu quản lý để làm điều này trong một khoảng thời gian có phương pháp không lâu.

Xem thêm: Khám phá những điều thú vị khi du lịch Mộc Châu

Leave a Reply