Cùng trải nghiệm thú vị với nét văn hóa chợ nổi Miền Tây- chợ Cái Răng

cho noi

Nếu ai đã đi du lịch Cần Thơ chắc chắn không thể không đến thăm chuyến thăm chợ nổi, văn hóa đến thăm, cách sống trên sông của người dân “gạo trắng trong nước.”Ca hát, câu này từ lâu đã đi vào lòng người như một giai điệu quen thuộc mà là người phương Tây, người cũng thuộc. Rang chợ Nổi Cái – Cần Thơ là nơi chuyên ngành thương mại, trao đổi hàng hoá. Do địa hình chủ yếu là nước nên người dân ở đây sử dụng thuyền như một phương tiện vận chuyển, và bán hàng nên tên được sinh ra từ chợ nổi này.

cho noi

Từ trung tâm thành phố Cần Thơ đến chợ nổi Cái Răng khoảng 6 km, nếu đi từ bến Ninh Kiều bằng thuyền, phải mất khoảng nửa giờ. Du khách thường chọn để chỉ cần đi chèo thuyền, sông trong khi xem những đám mây và lắng nghe những câu chuyện, những bài hát ru từ khu vực sông Mekong lái đò cô.

Chợ nổi thường họp vào lúc bình minh, được tìm thấy chủ yếu là trái cây và sản phẩm nông nghiệp của khu vực. Hàng hóa được bán với chất lượng và thiết kế, một loạt các loài. Chợ nổi Cái Răng là chợ bán buôn lớn nhất của phương Tây. Từ chợ nổi, hàng hoá buôn mua trên thuyền lớn và lây lan trên các nhà bán lẻ ở khắp mọi nơi. Nhiều nhà đầu tư cũng xuất khẩu hàng hoá ra nước ngoài như Campuchia và Trung Quốc.

Du khách đến với chợ nổi chủ yếu là khách nước ngoài đến từ các khu vực và xa hơn nữa. Tất cả mọi người đã từng đến thăm nơi này đều thích thú và ngạc nhiên với những gì đang xảy ra xung quanh họ. Ngạc nhiên bởi trái cây ở đây là giá cả phong phú nhưng rất mềm. Du khách chỉ là một vài chục ngàn có thể chọn một chiếc túi đầy đủ các loại trái cây ngon. Lý do đơn giản vì đây là vùng đất nơi mà rau, giỏ trái cây trồng với những khu vườn đầy hoa quả tươi tốt. Và ngạc nhiên hơn nữa bởi người phương Tây là trung thực, cô gái miền Tây rao mời câu hỏi cho tai giọng ngọt ngào mà làm say lòng nhiều du khách.

Thời gian thích hợp nhất để tham quan chợ nổi Cái Răng là từ 7:00 -8h. Đây là thời gian mà các thị trường các cuộc họp thú vị nhất. Du khách có thể thuê một dịch vụ thuyền nhỏ, sau đó họ sẽ quay trở lại để đi xung quanh góc. Nếu bạn nhận thấy, mỗi thuyền sẽ gắn cọc lớn mà trên đó để treo một số trái cây hoặc các sản phẩm nông nghiệp. Điều đó có nghĩa là các thuyền sẽ bán những thứ mà chồng treo. Họ gọi nó là chất béo cây.

Một điểm cần lưu ý là thị trường sẽ k nổi Nhà hàng trên ngày và ngày Tết Đoan Tết Ngô Mây thứ 5 âm lịch. Vì vậy, nếu bạn muốn ghé thăm chợ nổi, bạn nên lưu ý để không bỏ lỡ các chợ đầy màu sắc họp đó.

Do nhu cầu của người dân, các thị trường ở đây cũng bán nhiều mặt hàng và các nhu yếu khác bao gồm quán ăn di động vào trong thuyền. Vì vậy, bạn có thể thưởng thức các đặc sản như bánh, đông lạnh, bánh bẩn … với sóng nhịp vỗ về nhẹ nhàng chống lại thuyền.

Dậy sớm đi chợ nổi là một trong những thú vui không thể thiếu khi đi du lịch Cần Thơ. Nếu bạn có cơ hội đến thăm thành phố xinh đẹp này, hãy trải nghiệm không khí trong lành từ trái cây tươi và thả nổi cảm giác thị trường sôi động này của bạn.

Giá vé máy bay Hà Nội đến Cần Thơ một cách (thuế ít áp dụng lệ phí) trong phạm vi tháng Giêng từ 900.000 đến 2 15.50.000VND với những hoạt động hàng không có các tuyến Vietjet và Việt Nam Airlines. Tùy thuộc vào các chuyến bay của các tàu sân bay, chuyến bay hành khách sẽ mất khoảng 1 giờ đến 1 giờ 15 phút.

Từ ngày 2015/01/06 – 2016/01/31 vé máy bay đi Cần Thơ Đà Nẵng một chiều (thuế và phí ít áp dụng) là hãng hàng không ưu đãi Vietjet chỉ 150.000 đồng đến 299.000VND. Tùy thuộc vào các chuyến bay của các tàu sân bay, chuyến bay hành khách sẽ mất khoảng 1 giờ.

xem thêm:Khám phá Những điểm du lịch nổi tiếng trên đảo Cô Tô

Leave a Reply