Gyengsangbuk-do, điểm đến mới khi du lịch Hàn Quốc

Tỉnh Gyengsangbuk-do được chính phủ Hàn Quốc lựa chọn là điểm du lịch tiêu biểu năm 2017 bởi sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi vui, 5 địa danh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Du khách nước ta vốn đã rất rất gần gũi với những thành phố nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc như thủ đô Seoul, tỉnh Gangwon-do – địa danh đăng cai Thế vận hội Olympic PyeongChang 2018, đảo Jeju, thành phố biển Busan hay nhiều địa danh khác thường xuyên xuất hiện trên các bộ phim Hàn Quốc.

Tuy nhiên,du lich Han Quoc còn có rất nhiều địa điểm tiềm năng dị kì xuyên đón lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước hàng năm và nổi bật trong số đó chính là tỉnh Gyeongsangbuk-do với những thiên đường du lịch Gyeongju, Pohang mà vẫn chưa nhiều người dân nước ta biết tới.


Công viên quốc gia Gyeongju

Tỉnh Gyengsangbuk-do có thể coi là đại diện của Hàn Quốc bởi có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không chỉ sở hữu 5 địa danh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa trái đất mà trong năm nay cũng đã được chính phủ Hàn Quốc lựa chọn là điểm du lịch tiêu biểu của Hàn Quốc.


Lăng mộ vua Taejong Muyeol


Đền Bulguksa

Nhằm giới thiệu địa danh du lịch Hàn Quốc mới này tới du khách VN, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và 5 công ty du lịch đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác ký kết thúc đẩy du lịch đến với tỉnh Gyeongbuk.


Ông Jung Chang Wook – Trưởng đại diện KTO tại Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.

Theo nội dung của biên bản ghi nhớ hợp tác, các công ty du lịch sẽ xây dựng các sản phẩm du lịch mới đến tỉnh Gyeongbuk cho du khách VN. trong những số ấy, các sản phẩm du lịch mới phải thỏa mãn các điều kiện: phải nghỉ ít nhất 01 đêm tại khách sạn trong tỉnh Gyeongbuk, ăn ít nhất 03 bữa tại ăn uống trong tỉnh Gyeongbuk (tính cả ăn sáng), phải tham quan ít nhất 02 điểm thăm quan mất phí và 02 điểm tham quan du lịch miễn phí tại tỉnh Gyeongbuk. Ngược lại, tỉnh Gyeongbuk cũng sẽ tích cực và lành mạnh giúp sức đơn vị du lịch VN về hành – tài chính để phát triển sản phẩm du lịch mới tới tỉnh Gyeongsangbuk-do, các công ty ký vào Biên bản này sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt tốt hơn những cơ quan khác.

Theo ivivu

Leave a Reply