Mẹo cần nhớ khi du lịch qua đêm trên xe lửa

Bi-quyet-du-lich-qua-dem-xe-lua-mytour-1

Đất nước Việt Nam của chúng tôi mặc dù không lớn nhưng nó trải dài thành một giá trị ban nhạc, do đó bạn có thể đi đến mọi miền đất nước của chúng tôi chỉ bằng cách leo lên một chuyến tàu và bắt đầu cuộc hành trình. Nhưng bạn có chắc rằng bạn biết làm thế nào để có một chuyến đi qua đêm trên một chuyến tàu thoải mái?

>>Kinh nghiệm du lịch

Chọn vị trí của bạn

Đây là một trong những bước đầu tiên bạn nên làm khi lập kế hoạch đi du lịch bằng xe lửa, và nó cũng là bước quan trọng nhất. Để có được vị trí ngồi tốt theo ý thích của bạn, bạn cần phải đặt vé tàu thật sớm, ít nhất một tháng trước ngày khởi hành của bạn. Sau đó, bạn sẽ có nhiều lựa chọn, và giá vé rẻ hơn. Tuyệt đối không mua vé “chợ đen”, bạn sẽ hiếm khi được như là tiêu chuẩn.

Bi-quyet-du-lich-qua-dem-xe-lua-mytour-1

Một chỗ ngồi tốt là gì? Bây giờ chúng ta sẽ phân tích. Mặc dù đoàn tàu đường sắt Việt Nam hiện nay đã được cải thiện khá nhiều, thậm chí tàu chất lượng “5 sao”, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Những chiếc ghế ở đầu và cuối của các toa xe lửa thường là địa điểm ồn ào nhất quá nhiều rung động. Tôi khuyên bạn nên chọn những chiếc ghế nằm giữa toa xe, chỉ giúp giấc ngủ của bạn yên tĩnh, vừa cực kỳ thuận tiện giữa các toa xe, tại giao lộ của hai làn xe không gian phân khúc chỗ ngồi là tuyệt vời nếu bạn đi theo nhóm.

Và nếu bạn đã quyết định đặt cô trên giường toa xe, được ưu tiên trong thấp hơn vị trí giường ẩn. Bạn chỉ thực sự kiểm soát được hành lý của mình, do ngăn kéo hành lý nằm bên dưới tầng thấp, cộng thêm, theo ý kiến ​​của nhiều người có kinh nghiệm để đi xe lửa, toa xe trên sàn rung, lắc, và ít nhiều thoải mái.

>>Những lý do bạn nên du lịch khi còn trẻ

Không bao giờ cố gắng TIỀN

Một điều mà bất kỳ tay du lịch biết, đó là những gì bạn phải trả cho, đi trên tàu của bạn không phải là một ngoại lệ đối với nguyên tắc này. Trên một chuyến tàu, bạn có rất nhiều lựa chọn chỗ ngồi lớp. Thấp nhất là không khí lạnh ghế cứng, ghế cứng với máy điều hòa nhiệt độ và một ghế ngồi mềm không tiên tiến hơn có điều hòa, giường mềm có máy lạnh. Nếu bạn chỉ là ở trên tàu trong một đêm, hoặc quá nhiều là hai đêm, một chỗ ngồi là hoàn toàn phù hợp với bạn, nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian trên tàu, bạn nên xem xét để nằm trên giường, thoải mái và nhiều thoải mái hơn.

Đừng tiếc tiền cho thoải mái của riêng mình
Đừng tiếc tiền cho thoải mái của riêng mình – Ảnh: Maharajas

Hành lý gọn nhẹ

So với xe lửa, tàu tốc hành ở các nước khác, Việt Nam đào tạo khá nhỏ trong kích thước. Không chỉ có xe lửa, toa xe, nhưng không gian cho mỗi chỗ ngồi, mỗi giường, cách kích thước, và tất nhiên là không gian hành lý không phải là rất lớn. Vì vậy, bạn chỉ nên mang theo hành lý, trong khi trọng lượng nhẹ trên tàu để giúp cho bản thân mình và tất cả những người đi du lịch với sự thoải mái. Nếu chuyến đi của bạn đòi hỏi một va li lớn và cồng kềnh, liên hệ với nhân viên để tìm chỗ ở cho phù hợp.

Chuẩn bị

Để có một giấc ngủ thoải mái trên tàu, bạn sẽ cần phải chuẩn bị nhiều hơn bạn nghĩ. Ngoài các vấn đề cơ bản thích mặc quần áo mềm mại, thoải mái, một cái gối du lịch để giúp bạn hỗ trợ kê căng thẳng cổ, và một miếng vá mắt sẽ vô cùng thoải mái. Plus, có sẵn trên điện đào tạo lái xe được bố trí các lối đi, bạn có thể sạc điện thoại cho một chuyến đi dài ngày.

Chuẩn bị cho mình những cuốn sách, hoặc nghe nhạc để giúp vượt qua thời gian trên tàu của bạn
Chuẩn bị cho mình những cuốn sách, hoặc nghe nhạc để giúp vượt qua thời gian trên tàu của bạn – Ảnh: webpothi

ĂN TRÊN TÀU

Nhiều người thường cho rằng, trên tàu có một toa xe phục vụ món ăn thức uống hấp dẫn nên họ không cần phải mang theo. Đó là sự thật của xe lửa ở các nước khác, nhưng ở Việt Nam, thực phẩm bình thường được phục vụ trên tàu như thực phẩm khô, bao gồm mì, bánh phồng tôm, đồ ăn nhẹ, đôi khi với hộp sữa, nấu sữa đậu nành, và súp. Nhưng theo cá nhân tôi, những món ăn ngon nhất được phục vụ trên một chuyến tàu đó là mì ly. Vì vậy, nếu nó không phải là thực phẩm ưa thích của bạn, bạn nên chuẩn bị một số thực phẩm để mang lại cho các tàu ngoại tuyến.

Gian lận THẬN TRỌNG

Phishing là tình huống có thể gặp phải bất cứ nơi nào, thậm chí trên tàu. Ngay cả trên tàu, các hành vi gian lận có thể được thực hiện dễ dàng hơn, khi tàu dừng tại nhiều trạm, và có thể trong khi bạn đang ngủ, một tên trộm đã đánh cắp hành có nhanh tay lý do của bạn, và để trạm vào thời điểm đó.

Luôn luôn cảnh giác để bảo tồn những vật có giá trị đi tàu
Luôn luôn cảnh giác để bảo vệ những tài liệu có giá trị khi đi tàu – Ảnh: trbimg

Để tránh điều này, giữ cho đồ đạc của bạn một cách cẩn thận, cố gắng giữ tỉnh táo và xem đồ đạc của cô đặc biệt là vào những thời điểm khi tàu đi vào nhà ga, thậm chí nếu không phải là ga mà bạn muốn. Nếu bạn đang đi du lịch một mình, mang lại giá trị của bạn khi bạn đi đâu đó, không tin bất kỳ hành khách mới quen thuộc, không có vấn đề làm thế nào dễ thương họ có nơi nào để đi nữa.

KHÔNG quá nghiêm trọng đích

Du lịch Cruise là đôi khi thậm chí còn quan trọng hơn các điểm đến. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng đã hiểu mới nên chọn tàu này để đi du lịch xa thay vì máy bay, một phương tiện cực kỳ nhanh chóng và chi phí như thế nào cũng không đắt hơn nhiều. Vì thế không ngạc nhiên, thời gian trôi qua phàn nàn và chậm chạp, chuẩn bị cho mình một tai nghe, âm nhạc được viết trong máy ưa thích, chọn một chỗ ngồi gần cửa sổ, và tận hưởng cuộc hành trình mình.

>>Kinh nghiệm xin ngủ nhờ nhà người dân khi đi phượt Tây Bắc

Leave a Reply